Quy định về chế độ thanh toán tiền nghỉ phép hàng năm

Chủ đề   RSS   
 • #265478 30/05/2013

  chithanh88

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:17/05/2010
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 220
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Quy định về chế độ thanh toán tiền nghỉ phép hàng năm

  Luật sư giúp mình với.

  Hiện tại bên mình đang soạn thảo thỏa ước lao động Tập thể và đang cân nhắc tại vấn đề thanh toán tiền tàu xe cho cán bộ CNV trong quá trình  nghỉ phép hàng năm.

  Và vấn đề thanh toán này là theo pháp luật quy định là sự thỏa thuận giữa NLĐ với NSDLĐ, và mình có thể thỏa thuận tại Thỏa ước lao động, đúng không?

  Nếu đúng !!!

  Mình muốn hỏi:

  • Tại thông tư Số:141/2011/TT-BTC ngày 20 tháng 10 năm 2011 Quy định về chế độ thanh toán tiền nghỉ phép hàng năm đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng làm việc trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Vậy cty mình là VNPT ĐăkNông là doanh nghiệp nhà nước có thuộc đối tượng điều chỉnh không?

  Nếu điều chỉnh thì tại Mục 1, Khoản 1 Điều 2 Thông tư này có nêu Đối tượng được thanh toán tiền phương tiện đi lại; tiền phụ cấp đi đường khi nghỉ phép hàng năm: Cán bộ, công chức đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, núi cao, hải đảo có hệ số phụ cấp khu vực từ mức 0,5 trở lên (theo quy định tại Thông tư liên tịch số 05/2005/TTLT/BNV-BLĐTBXH-BTC-UBDT ngày 05/01/2005 của Bộ Nội vụ, Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Bộ Tài chính và Uỷ ban Dân tộc.

  • Vậy LS có thể chỉ giúp ĐăkNông gồm những địa phương nào thuộc khu vực từ mức 0,5 trở lên hay không, và cung cấp giùm mình văn bản thông tư liên tịch số 05/2005/TTLT/BNV-BLĐTBXH-BTC-UBDT (mình seach không thấy) ." Phải chăng có sự nhầm lẫn trong Ban hành VB luật tên VB không tồn tại"

  Email: chithanh88@gmail.com

  Cảm ơn Luật sư.

   

   
  3267 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ