DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quy định về căn hộ office-tel

Pháp luật Việt Nam hiện nay chưa có quy định nào ghi nhận về loại hình căn hộ office-tel. Theo quy định tại Luật nhà ở 2014 thì nhà chung cư gồm có 2 loại là: 
- Nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở;
- Nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh.
Trường hợp nhà chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp cũng được tách biệt giữa phần để ở và phần để kinh doanh thành những khu vực riêng biệt chứ không có trường hợp một căn hộ vừa để ở vừa để kinh doanh văn phòng như loại hình căn hộ office-tel. Thực tế người mua cần nắm rõ là chủ đầu tư đăng ký đây là căn hộ chung cư hay văn phòng cho thuê để có cơ sở thực hiện phù hợp. Trường hợp đăng ký là căn hộ chung cư thì căn cứ quy định tại khoản 11 Điều 6 Luật nhà ở 2014 và khoản 7 Điều 80 Nghị định 99/2015/NĐ-CP, người mua sẽ không thể đăng ký kinh doanh và đặt biển hiệu công ty tại đây. Ngược lại thì vẫn sẽ đăng ký được.
Hiện nay các cơ quan chức năng không cho phép đăng ký hộ khẩu thường trú ở căn hộ office-tel nhưng không cấm lưu trú tại đây. Tuy nhiên thực tế thì vẫn có thể đăng ký tạm trú tại đây được.
  •  10981
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…