DanLuat 2015

Quy định về Biển quảng cáo cho Cá nhân hoạt động thương mại, Hộ kd cá thể

Chủ đề   RSS   
 • #445788 31/01/2017

  cuongttck

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/12/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quy định về Biển quảng cáo cho Cá nhân hoạt động thương mại, Hộ kd cá thể

  Đầu xuân Đinh Dậu, Chúc năm mới Diễn đàn và toàn thể ACE thành viên mạnh khoẻ, thành công phát triển!

  Tôi xin được hỏi là: tôi là đối tượng "Cá nhân hoạt động thương mại" (hoặc hộ kd cá thể) vì muốn tìm Khách hàng bằng hình thức "treo nhiều Biển Quảng Cáo ở nhiều nơi" thuộc khu vực nông thôn, thị trấn thì pháp luật có hạn chế hay không? Vì nhà tôi ở trong ngõ và ở vị trí không thuận tiện cho Kh biết đến.

  Nếu được thì cần phải tuân thủ những quy định nào? Tôi mong diễn đàn tư vấn giúp. Xin cảm ơn!

   
  2106 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #445941   06/02/2017

  ta.luatsaoviet
  ta.luatsaoviet
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2015
  Tổng số bài viết (625)
  Số điểm: 7648
  Cảm ơn: 88
  Được cảm ơn 296 lần


  Chào bạn, trường hợp của bạn tôi xin tư vấn như sau:

  Theo Luật quảng cáo 2012 thì bạn có thể đặt bảng quảng cáo tại nhiều nơi nhưng phải đáp ứng các quy định tại Điều 20 (Điều kiện quảng cáo), Điều 27 Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng - rôn) Luật này.

  "Điều 20. Điều kiện quảng cáo

  1. Quảng cáo về hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

  2. Quảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải có các tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật.

  3. Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.

  4. Quảng cáo cho sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

  a) Quảng cáo thuốc được phép quảng cáo theo quy định của pháp luật về y tế; phải có giấy phép lưu hành tại Việt Nam đang còn hiệu lực và tờ hướng dẫn sử dụng do Bộ Y tế phê duyệt;

  b) Quảng cáo mỹ phẩm phải có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tế;

  c) Quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế phải có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành do Bộ Y tế cấp;

  d) Quảng cáo sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ không thuộc quy định tại khoản 4 Điều 7 của Luật này phải có giấy chứng nhận tiêu chuẩn, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm dinh dưỡng sản xuất trong nước; đối với sản phẩm dinh dưỡng nhập khẩu thì phải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm của cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất và giấy phép lưu hành;

  đ) Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm phải có giấy chứng nhận đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục phải đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc giấy tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục phải công bố tiêu chuẩn;

  e) Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải có giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn hành nghề do ngành y tế cấp theo quy định của pháp luật;

  g) Quảng cáo trang thiết bị y tế phải có giấy phép lưu hành đối với thiết bị y tế sản xuất trong nước hoặc giấy phép nhập khẩu đối với thiết bị y tế nhập khẩu;

  h) Quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật phải có giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật. Quảng cáo sinh vật có ích dùng trong bảo vệ thực vật phải có giấy phép kiểm dịch thực vật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp;

  i) Quảng cáo thuốc thú y, vật tư thú y phải có giấy phép lưu hành sản phẩm và bản tóm tắt đặc tính của sản phẩm;

  k) Quảng cáo phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi phải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm hoặc văn bản tự công bố chất lượng sản phẩm.

  5. Chính phủ quy định điều kiện quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt khác khi có phát sinh trên thực tế.

  Điều 27. Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn

  1. Việc đặt bảng quảng cáo, băng-rôn phải tuân thủ quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa; hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia; không được che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng; không được chăng ngang qua đường giao thông và phải tuân thủ quy hoạch quảng cáo của địa phương và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

  2. Các sản phẩm quảng cáo thể hiện trên bảng quảng cáo, băng-rôn phải ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện.

  3. Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính sách xã hội phải tuân theo những quy định sau:

  a) Biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo phải đặt ở phía dưới cùng đối với bảng quảng cáo, băng-rôn dọc và phía bên phải đối với băng-rôn ngang;

  b) Diện tích thể hiện của biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo không quá 20% diện tích bảng quảng cáo, băng-rôn.

  4. Thời hạn treo băng-rôn không quá 15 ngày."

  Ngoài ra, trước khi thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo thì bạn cần nộp bộ hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo gồm các tài liệu theo quy định tại Điều 29 Luật quảng cáo 2012 tới cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày.

  Mong tư vấn trên có thể giúp ích cho bạn.

  Trân trọng!

  Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp và hỗ trợ làm quyết toán thuếbáo cáo tài chính cuối năm của các công ty

  Công ty Luật TNHH Sao Việt - Tổng đài tư vấn 19006243

   
  Báo quản trị |  
 • #446392   13/02/2017

  Giaphat.lawF
  Giaphat.lawF
  Top 200


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2016
  Tổng số bài viết (300)
  Số điểm: 1629
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 45 lần


  Chào bạn! về vấn đề bạn thắc mắc Luật Gia Phát xin tư vấn như sau:

  Trường hợp này, bạn có thể tiến hành quảng cáo theo hình thức "quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn". Việc quảng cáo này không cần phải xin giấy phép mà thay vào đó bạn chỉ cần gửi hồ sơ thông báo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước thời điểm thực hiện quảng cáo 15 ngày.

  Pháp luật không hạn chế việc quảng cáo này, tuy nhiên bạn cần tuân theo những quy định sau:

  - Việc treo băng rôn phải tuân thủ quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa; hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia; không được che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng; không được chăng ngang qua đường giao thông và phải tuân thủ quy hoạch quảng cáo của địa phương và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.
  - Sản phẩm quảng cáo trên băng rôn phải ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện.
  - Nếu quảng cáo trên băng rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính sách xã hội thì cần phải tuân theo những quy định sau:
  + Biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo phải đặt ở phía dưới cùng đối với bảng quảng cáo, băng-rôn dọc và phía bên phải đối với băng-rôn ngang.
  + Diện tích thể hiện của biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo không quá 20% diện tích bảng quảng cáo, băng-rôn.
  - Thời hạn treo băng rôn không quá 15 ngày.
   
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-