Quy định trong trường học

Chủ đề   RSS   
 • #371320 13/02/2015

  phuonghathcs

  Sơ sinh

  Bình Phước, Việt Nam
  Tham gia:13/02/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quy định trong trường học

   

    Kính gửi luật sư.

    Tôi là một giáo viên dang giảng dạy tại một trường tiểu học

  -         Theo nội quy lớp khi học sinh quên sách vở hay quên bất kì lời dặn dò của giáo viên từ ngày hôm trước đều tự giác đứng dậy để giáo viên biết mà kịp thời nhắc nhở. Sáng thứ hai ngày 2/2/2015, sau khi tổng phụ trách đội của trường phát đông phong trào “xe đạp cùng bạn tới trường”, “mua báo đội” và “giúp đỡ các bạn nghèo ăn tết”  về lớp tôi lên kế hoạch chiều thứ sáu ngày 06/02/2015 lớp 51  tôi giảng dạy sẽ hoàn thành các khoản thu đóng góp ủng hộ phong trào “xe đạp cùng bạn tới trường”, “mua báo đội” và “giúp đỡ các bạn nghèo ăn tết” trừ các em mà gia đình khó khăn thì miễn. Chiều thứ sáu ngày 06/02/2015, sau khi thu các khoản tiền mà học sinh đóng góp, tôi nhìn xuống lớp thấy 4 học sinh Huy, Đạt, Hiếu và Ngân đang đứng. Tôi hỏi nguyên nhân thì các em đều nói chưa hoàn thành kế hoạch đóng góp của lớp đề ra. Tôi có nhắc nhở các em về giải thích với gia đình về tinh thần tương thân, tương ái: “Lá lành đùm lá rách”. Tôi không trách mắng hay nhục mạ gì các em cả, sau đó tôi tiếp tục buổi lên lớp như bình thường. Bản thân các em cũng học tập bình thường và buổi học kết thúc lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày.

  - Ngày 09/02/2015 phụ huynh của 1 trong các học sinh trên thông báo tới Ban giám hiệu trường và gửi đơn kiến nghị lên phòng GDĐT, lên đảng ủy xã tố cáo tôi gọi học sinh lên bảng đứng như vậy là nhục mạ các em làm ảnh hưởng tới việc học tập của các em và cho rằng tôi làm như vậy không khác gì bạo lực học đường.

     Tôi xin hỏi với trường hợp nêu trên,  tô phải làm gì để bảo vệ danh dự của mình và phụ huynh đó (đảng viên) có vi phạm 19 diều đảng viên không được làm, như vậy có cho là tội vu khống không ?

   

   

   
  2383 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #375005   19/03/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Trường hợp này là mang tính chất khiếu nại thôi, nếu như mà bạn chứng minh được vào thời điểm đó bạn không hề nhục mạ học sinh gì cả thì xem như việc khiếu nại cùa phụ huynh kia là sai và bạn có quyền yêu cầu xin lỗi công khai

  Điều 25. Bảo vệ quyền nhân thân

  Khi quyền nhân thân của cá nhân bị xâm phạm thì người đó có quyền:

  1. Tự mình cải chính;

  2. Yêu cầu người vi phạm hoặc yêu cầu cơ quan, tổ chức có thẩm quyền buộc người vi phạm chấm dứt hành vi vi phạm, xin lỗi, cải chính công khai;

  3. Yêu cầu người vi phạm hoặc yêu cầu cơ quan, tổ chức có thẩm quyền buộc người vi phạm bồi thường thiệt hại.

  Điều 37. Quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín

  Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.

  Bộ luật Dân sự 2005

   
  Báo quản trị |