DanLuat 2015

Quy định pháp luật về việc chuyển một phần tài sản sang doanh nghiệp khác đối với DNNN

Chủ đề   RSS   
 • #45340 11/03/2010

  haloco

  Sơ sinh

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:11/03/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quy định pháp luật về việc chuyển một phần tài sản sang doanh nghiệp khác đối với DNNN

  - Kính gửi Luật sư tư vấn.
  - Tên doanh nghiệp: Công ty Quản lý bến xe bến tầu Quảng Ninh.
  - Loại hình doanh nghiệp: DNNN (hiện đang trong quá trình chuyển đổi sang Công ty TNHH 1 thành viên nhà nước dự kiến đến hết tháng 5 sẽ chuyển đổi song).
  - Cơ quan chủ quản hiện tại là UBND tỉnh Quảng Ninh.
  - Lĩnh vực hoạt động là: Kinh doanh và khai thác các bến xe trong tỉnh và Cảng tầu khách du lịch Bãi Cháy-Hạ Long và một số lĩnh vực khác phụ trợ.
  Chúng tôi xin được luật sư tư vấn giúp là UBND Tỉnh Quảng Ninh có được chuyển Cảng tầu khách du lịch Bãi Cháy do chúng tôi đang quản lý sang cho Công ty  Cổ phần mà UBND Tỉnh không phải là cơ quan chủ quản quản lý không, khi doanh nghiệp chúng tôi không muốn xảy ra điều đó? Nếu chuyển được thì theo  những căn cứ pháp luật nào?
  Hiện tại chúng tôi không muốn Công ty Cổ phần kia bằng cách nào đó lấy được Cảng tầu, chúng tôi cần phải làm gì? Rất mong được luật sư tư vấn giúp!
  Xin cảm ơn!

   
  3831 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #53156   06/06/2010

  Lsphat
  Lsphat
  Top 500
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/07/2009
  Tổng số bài viết (142)
  Số điểm: 916
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 31 lần


  Chào bạn, Dù là đại diện chủ sở hữu của DNNN thì UBND tỉnh QN cũng phải có nghĩa vụ tuân theo Điều lệ công ty, đảm bảo quyền tự chủ kinh doanh, tự chịu trách nhiệm của công ty; không trực tiếp can thiệp vào hoạt động kinh doanh của công ty. Để có thể đánh giá tính hợp pháp của việc UBND tỉnh Quảng Ninh chuyển cảng tầu khách du lịch Bãi Cháy đang do công ty bạn quản lý sang cho công ty khác thì cần phải có các tài liệu liên quan đến cảng tàu này (ai là chủ đầu tư, việc công ty bạn được quyền quản lý căn cứ vào cơ sở nào...) và các tài liệu liên quan đến việc UBND tỉnh Quảng Ninh điều chuyển quyền quản lý cảng tàu này. Bạn nên liên hệ với một văn phòng luật sư tin cậy để được tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng, Luật sư Phạm Văn Phất, Văn phòng luật sư An Phát Phạm, www.anphatpham.com
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-