Quy định cửa thoát hiểm của nhà xưởng

Chủ đề   RSS   
 • #527100 31/08/2019

  thuylinh2311
  Top 50
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (920)
  Số điểm: 9181
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 130 lần


  Quy định cửa thoát hiểm của nhà xưởng

  Công tác phòng cháy chữa cháy ngày càng được quan tâm, nhất là khi ngày càng có nhiều vụ cháy diễn ra tại công xưởng, nơi sản xuất của nhà máy. Do đó việc nắm vững về tiêu chuẩn thiết kế, xây dựng nói chung và lối thoát hiểm nói riêng trong phòng cháy chữa cháy đặc biệt quan trọng. Theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 06:2010/BXD về an toàn cháy cho nhà và công trình do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành thì các cửa của lối ra thoát nạn và các cửa khác trên đường thoát nạn phải được mở theo chiều lối thoát từ trong nhà ra ngoài.

  Không quy định chiều mở của các cửa đối với:

  -  Các gian phòng nhóm F 1.3 và F 1.4;

  -  Các gian phòng có mặt đồng thời không quá 15 người, ngoại trừ các gian phòng hạng A hoặc B;

  -  Các phòng kho có diện tích không lớn hơn 200 m2 và không có chỗ cho người làm việc thường xuyên;

  -  Các buồng vệ sinh;

  -  Các lối ra dẫn vào các chiếu thang của các cầu thang bộ loại 3.

  Các cửa của các lối ra thoát nạn từ các hành lang tầng, không gian chung, phòng chờ, sảnh và buồng thang bộ phải không có chốt khóa để có thể mở được cửa tự do từ bên trong mà không cần chìa. Trong các nhà chiều cao lớn hơn 15 m, các cánh cửa nói trên, ngoại trừ các cửa của căn hộ, phải là cửa đặc hoặc với kính cường lực.

  Đối với các buồng thang bộ, các cửa ra vào phải có cơ cấu tự đóng và khe cửa phải được chèn kín. Các cửa trong buồng thang bộ mở trực tiếp ra ngoài cho phép không có cơ cấu tự đóng và không cần chèn kín khe cửa.

  Các cửa của lối ra thoát nạn từ các gian phòng hay các hành lang được bảo vệ chống khói cưỡng bức, phải là cửa đặc được trang bị cơ cấu tự đóng và khe cửa phải được chèn kín. Các cửa này nếu cần để mở khi sử dụng, thì phải được trang bị cơ cấu tự động đóng khi có cháy.

   

   
  9673 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #527136   31/08/2019

  Việc PCCC là việc hết sức cần thiết trong 1 công ty hay nhà xưởng, vậy nên cửa thoát hiểm là 1 phần không thể thiếu, mà quy định pháp luật về vấn đề này theo mình thấy không được chặt chẽ, cần đưa ra quy chuẩn hoặc tiêu chuẩn cụ thể hơn để đảm bảo sự an toàn và tránh tổn thất nặng nề. 

   
  Báo quản trị |