Quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy

Chủ đề   RSS   
 • #372051 28/02/2015

  ChuTuocLS
  Top 150
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2009
  Tổng số bài viết (445)
  Số điểm: 37298
  Cảm ơn: 43
  Được cảm ơn 1007 lần
  SMod

  Quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy

  Ngày 26/02 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 02/2015/TT-BGDĐT về quy chế thi THPT quốc gia và Thông tư 03/2015/TT-BGDĐT về quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy.

  Theo đó, có các nội dung đáng chú ý như sau:

  - Về quy chế thi THPT quốc gia:

  Sẽ tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ.

  Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 4 môn gồm 3 môn bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại.

  Trường hợp thí sinh không được học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng thì được Giám đốc Sở GDĐT xem xét, quyết định cho phép thí sinh chọn môn thi thay thế môn Ngoại ngữ trong số các môn còn lại.

  Điểm để xét công nhận tốt nghiệp THPT được tính như sau:

  Điểm xét tốt nghiệp THPT = { [(Tổng điểm của 4 môn thi + Tổng điểm khuyến khích (nếu có))/4] + Điểm trung bình cả năm lớp 12 } / 2 + Điểm ưu tiên (nếu có)

  Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên, tất cả các bài thi đều đạt trên 1 điểm và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

  - Về tuyền sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy:

  Có 2 cách để tuyển sinh vào hệ Đại học, Cao đẳng chính quy đó là tuyển sinh sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh riêng.

  Trong đó, các trường ĐH, CĐ theo quy chế tuyển sinh sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia sẽ lựa chọn các môn để xét tuyển theo các môn thi của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 và của các năm trước. Trường hợp có thay đổi khối thi truyền thống, các môn thi phải báo trước 03 năm trước khi áp dụng.

  Tùy theo yêu cầu của ngành đào tạo, các trường có thể quy định môn thi chính được nhân hệ số khi xét tuyển. Còn lại các trường vẫn áp dụng thang điểm 10 cho từng môn như trước đây.

  Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển ở các đợt tuyển tiếp theo.

  Các trường thực hiện theo quy chế tuyển sinh riêng phải phù hợp với quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo.

   

  Thông tư 02 và 03 có hiệu lực kể từ 13/04/2015.

  Mọi thắc mắc, các câu hỏi liên quan đến Quy chế xét tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy. Các bạn có thể gửi câu hỏi tại đây, các thành viên Dân Luật sẽ trả lời cho bạn

   
  3723 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận