QUuyền nuôi con sau li hôn

Chủ đề   RSS   
 • #297616 16/11/2013

  kimyentpct

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:16/11/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  QUuyền nuôi con sau li hôn

  Chào luật sư!

  Tôi và chồng tôi có đứa con gái được 3 tuổi. Nay vợ chồng tôi chuẩn bi li hôn, tôi chịu trách nhiệm nuôi con, khi li hôn tôi muốn chồng tôi chỉ được quyền thăm con nhưng không được quyền dắt con về nhà chơi có được không?

  Lí do: là chồng tôi đã từng dạy con tôi nói những lời vô cùng thiếu văn hóa để sỉ nhục tôi và trong cách giao tiếp hàng ngày giữa chồng tôi và bạn bè cũng có những lời vô cùng thiếu văn hóa tôi sợ con tôi nge sẽ học theo vì con tôi đang tuổi tập ăn,  tập nói.

  Vậy tôi có quyền đó không? thưa luật sư?

   
  3051 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #297765   17/11/2013

  luatsungothethem
  luatsungothethem
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (2011)
  Số điểm: 13068
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 778 lần
  Lawyer

  Con chung không phải là tài sản thuộc sở hữu riêng của bạn, việc nuôi dạy con cái là trách nhiệm chung của cả vợ và chồng, vợ và chồng có quyền những đồng thời cũng là có nghĩa vụ phải nuôi dạy con chung. Khi xem xét việc giao con cho ai nuôi, một mặt bạn phải chứng mình mặt khác tòa án cũng căn cứ và các điều kiện khác nhau để làm sao cho con được nuôi dạy ở một môi trường tốt nhất, có như thế mới bảo đảm được cuộc sống tốt và quyền lợi mọi mặt của đứa trẻ. Tục ngữ có câu: Hổ đói cũng không ăn thịt con, tôi nghĩ rằng không cha mẹ nào lại không muốn con mình được tốt, nếu chồng bạn có những cư xử không tốt bạn nên góp ý để cho con bạn được tốt nhất, còn việc thăm nuôi con của chồng bạn luôn được pháp luật bảo vệ, được quy định cụ thể trong luật hôn nhân gia đình và ngay chính quyết định, bản án ly hôn của các bạn.

  Điều 92. Việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn

  1. Sau khi ly hôn, vợ, chồng vẫn có nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

  Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con.

  2. Vợ, chồng thoả thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thoả thuận được thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ chín tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

  Điều 94. Quyền thăm nom con sau khi ly hôn

  Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền thăm nom con; không ai được cản trở người đó thực hiện quyền này.

  Trong trường hợp người không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Toà án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.

  Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

  LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

  Email: luatsungothethem@gmail.com

   
  Báo quản trị |