Quốc tịch

Chủ đề   RSS   
 • #13775 29/07/2008

  btv
  Top 500
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2006
  Tổng số bài viết (296)
  Số điểm: 18081
  Cảm ơn: 258
  Được cảm ơn 419 lần
  ContentAdministrators

  Quốc tịch

  Tôi muốn xin Giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam để đầu tư về Việt Nam. Xin hỏi cần có những giấy tờ gì? Nộp hồ sơ ở đâu và thời giam bao lâu thì được giải quyết?
  Cập nhật bởi rongcon83 ngày 18/03/2010 08:37:40 PM
   
  35369 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

5 Trang «<2345>
Thảo luận
 • #26349   03/08/2009

  cuchoa
  cuchoa

  Sơ sinh

  kwangju, Korea
  Tham gia:30/03/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ly hôn đơn phương khi 1 bên ở nước ngoài ?

  Em xin hỏi làm thế nào để xin ly hôn đơn phương mà bên nguyên đơn đang sống ở nước ngoài? Em ĐKKH nhưng chưa sống cùng nhau, và em xin ly hôn cũng ko yêu cầu chia tài sản cũng như chưa có con cái. Em làm thế nào để làm thủ tục xin ly hôn nhanh gọn nhất? Nếu không về Việt Nam mà làm giấy ủy quyền có được không ạ?
   
  Báo quản trị |  
 • #26350   03/08/2009

  LawSoft02
  LawSoft02
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/07/2009
  Tổng số bài viết (105)
  Số điểm: 731
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần  bị đơn có đồng ý ly hôn với bạn không hay bạn đơn phương thực hiện việc ly hôn.
  Trong mọi trường hợp, bạn đều phải về VN ít nhất một lần để tiến hành thủ tục. Lưu ý: việc giải quyết quan hệ hôn nhân không được ủy quyền cho người khác tham gia.Theo quy định tại khoản 3 Điều 73 Bộ luật tố tụng dân sự thì chỉđối với việc ly hôn, đương sự không được ủy quyền cho người khác thay mặt mình tham gia tố tụng”
  Cập nhật bởi LawSoft02 vào lúc 03/08/2009 09:09:03
   
  Báo quản trị |  
 • #14987   14/04/2009

  QUYNH_TRAN
  QUYNH_TRAN

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Về vấn đề kết hôn có yếu tố nước ngoài

  Chào Luật sư, Xin Luật sư cho em hỏi về vấn đề kết hôn với người nước ngoài. Em đã tìm hiểu về vấn đề này và em thấy có mẫu hồ sơ  Mẫu số : TP/HTNNg-2003-KH.1
  dành cho KH có yếu tố nước ngoài. Nhưng trong mẫu đó chỉ toàn Tiếng Việt thì bạn trai em (là người Anh), trong mục (4) có phần xác nhận của nước ngoài :như sau

  (4)     Đối với công dân Việt Nam, thì do UBND cấp xã nơi cư trú hoặc cơ quan/tổ chức nơi công tác xác nhận theo quy định của pháp luật về hộ tịch; đối với người nước ngoài, thì do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận.

   vậy làm sao cơ quan nước ngoài có thể xác nhận vào được khi những yêu cầu viết bằng tiếng Việt.
  Và Vấn đề thứ 2 : cho em hỏi em phải nộp hồ sơ kết hôn với chồng sắp cưới của em là người Anh trước bao nhiêu ngày? em đã tìm hiểu nhiều rồi nhưng em thấy 20 ngày sau khi nộp đơn,sẽ được mời đi phỏng vấn, và 10 ngày sau phỏng vấn, có thể đến ký giấy ĐKKH? và sau 7 ngày thì được nhận giấy KH. Vậy có đúng không Luật sư, xin luật sư có thể giúp em tư vấn rõ ràng. Em xin chân thành cảm ơn luật Sư.
  Ngọc Trân.

   
  Báo quản trị |  
 • #14988   08/04/2009

  thuanthienlawyer
  thuanthienlawyer
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/04/2009
  Tổng số bài viết (158)
  Số điểm: 670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  kết hôn có yếu tồ nước ngoài

  - Nếu là người nước ngoài thì đương nhiên là phải làm theo ngôn ngữ của họ nhưng với những nội dung cơ bản như bản tiếng việt và được cơ quan có thẩm quyền ở nước họ xác nhận. Sau đó hợp pháp hóa lãnh sự và dịch ra tiếng việt, công chứng, chứng thực bản dịch và nộp cho sở tư pháp.

  - Trình tự thủ tục đăng ký kết hôn:

  Thủ tục nộp, nhận hồ sơ

  1. Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả hai bên đương sự phải có mặt. Trong trường hợp có lý do khách quan mà một bên không thể có mặt được thì phải có đơn xin vắng mặt và uỷ quyền cho bên kia đến nộp hồ sơ. Không chấp nhận việc nộp hồ sơ đăng ký kết hôn qua người thứ ba.

  2. Khi nhận hồ sơ đăng ký kết hôn, Sở Tư pháp hoặc Cơ quan Ngoại giao, Lãnh sự Việt Nam kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của các giấy tờ trong hồ sơ; nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì hướng dẫn đương sự hoàn thiện hồ sơ.

  Thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn

  Thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam là 30 ngày, kể từ ngày Sở Tư pháp nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp có yêu cầu cơ quan Công an xác minh theo quy định tại khoản 2 Điều 16 của Nghị định này thì thời hạn được kéo dài thêm 20 ngày.

  Thời hạn 30 ngày cũng được áp dụng để giải quyết việc đăng ký kết hôn tại Cơ quan Ngoại giao, Lãnh sự Việt Nam. Trong trường hợp có yêu cầu cơ quan hữu quan ở trong nước xác minh theo quy định tại khoản 2 Điều 19 của Nghị định này thì thời hạn được kéo dài thêm 45 ngày.

  Trình tự giải quyết việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam

  1. Trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ và lệ phí, Sở Tư pháp có trách nhiệm:

  a) Niêm yết việc kết hôn trong 07 ngày liên tục tại trụ sở Sở Tư pháp, đồng thời có công văn đề nghị ủy ban nhân dân cấp xã nơi thường trú hoặc tạm trú có thời hạn của bên đương sự là công dân Việt Nam, nơi thường trú của người nước ngoài tại Việt Nam niêm yết việc kết hôn đó. ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm niêm yết việc kết hôn trong 07 ngày liên tục tại trụ sở ủy ban. Nếu có khiếu nại, tố cáo về việc kết hôn thì ủy ban nhân dân cấp xã phải gửi văn bản báo cáo ngay cho Sở Tư pháp;

  b) Nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ đăng ký kết hôn. Trong trường hợp nghi vấn hoặc có khiếu nại, tố cáo đương sự kết hôn giả tạo, lợi dụng việc kết hôn nhằm mục đích mua bán phụ nữ, kết hôn vì mục đích trục lợi khác hoặc xét thấy có vấn đề cần làm rõ về nhân thân của đương sự hoặc giấy tờ trong hồ sơ đăng ký kết hôn, Sở Tư pháp tiến hành xác minh, kể cả phỏng vấn các bên đương sự;

  c) Báo cáo kết quả thẩm tra và đề xuất ý kiến giải quyết việc đăng ký kết hôn, trình ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định, kèm theo 01 bộ hồ sơ đăng ký kết hôn.

  2. Trong trường hợp xét thấy vấn đề cần xác minh thuộc chức năng của cơ quan Công an thì Sở Tư pháp có công văn nêu rõ vấn đề cần xác minh, kèm theo 01 bộ hồ sơ đăng ký kết hôn gửi cơ quan Công an cùng cấp đề nghị xác minh.

  Trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày nhận được công văn của Sở Tư pháp, cơ quan Công an tiến hành xác minh vấn đề được yêu cầu và trả lời bằng văn bản cho Sở Tư pháp.

  3. Trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày nhận được văn bản trình của Sở Tư pháp và hồ sơ đăng ký kết hôn, nếu xét thấy các bên đương sự đáp ứng đủ điều kiện kết hôn, không thuộc một trong các trường hợp từ chối đăng ký kết hôn quy định tại Điều 18 của Nghị định này thì Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh ký Giấy chứng nhận kết hôn và trả lại hồ sơ cho Sở Tư pháp để tổ chức Lễ đăng ký kết hôn, ghi vào sổ đăng ký việc kết hôn và lưu trữ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

  Trong trường hợp từ chối đăng ký kết hôn thì ủy ban nhân dân cấp tỉnh có văn bản thông báo cho đương sự, trong đó nêu rõ lý do từ chối.

  Lễ đăng ký kết hôn tại Việt Nam

  1. Lễ đăng ký kết hôn được tổ chức trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh ký Giấy chứng nhận kết hôn, trừ trường hợp có lý do chính đáng mà đương sự có yêu cầu khác về thời gian, nhưng không quá 90 ngày; hết thời hạn này mà đương sự mới yêu cầu tổ chức Lễ đăng ký kết hôn thì phải làm lại thủ tục đăng ký kết hôn từ đầu.

  2. Lễ đăng ký kết hôn được tổ chức trang trọng tại trụ sở Sở Tư pháp. Khi tổ chức Lễ đăng ký kết hôn phải có mặt hai bên nam, nữ kết hôn. Đại diện Sở Tư pháp chủ trì hôn lễ, yêu cầu hai bên cho biết ý định lần cuối về sự tự nguyện kết hôn. Nếu hai bên đồng ý kết hôn thì đại diện Sở Tư pháp ghi việc kết hôn vào sổ đăng ký kết hôn, yêu cầu từng bên ký tên vào Giấy chứng nhận kết hôn, sổ đăng ký kết hôn và trao cho vợ, chồng mỗi người 01 bản chính Giấy chứng nhận kết hôn.

  3. Giấy chứng nhận kết hôn có giá trị kể từ ngày tổ chức Lễ đăng ký kết hôn và ghi vào sổ đăng ký theo quy định tại khoản 2 Điều này. Việc cấp bản sao Giấy chứng nhận kết hôn từ sổ gốc do Sở Tư pháp thực hiện theo yêu cầu của đương sự.


   
  Báo quản trị |  
 • #14989   14/04/2009

  QUYNH_TRAN
  QUYNH_TRAN

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Sơ yếu lý lịch cá nhân.

  Kính thưa luật sư.
  Xin luật sư có thể tư vấn giúp em về vấn đề kết kết hôn với người nước ngoài. Em đã tìm hiểu một số hướng dẫn có thấy trong hồ sơ đăng ký kết hôn cần có sơ yếu lý lịch cá nhân. Xin luật sư có thể tư vấn giúp em liệu sơ yếu lý lịch cá nhân có cần thiêt không? và nếu cần, em và bạn trai em nên lam như thế nào? có sẵn form nào cho sơ yếu lý lịch cá nhân không? và cần công chứng hay chứng thực? Em xin luật sư tư vấn giúp em về cách làm như thế nào cho đúng. Em xin chân thành cảm ơn luật sư nhiều.
  Quỳnh Trân.
   
  Báo quản trị |  
 • #15023   16/04/2009

  phamhoangbien
  phamhoangbien

  Sơ sinh

  Thái Bình, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kết hôn với người nước ngoài

  tôi muốn tư vấn về vấn đề kết hôn với người nước ngoài thi cần làm những thủ tục gì. và phải mất bao nhiêu thời gian làm thủ tục. và quyền lợi con cái của chúng tôi sau này sẽ như thế nào? xin giúp tôi tư vấn về vấn đề này. xin cam ơn
  Cập nhật bởi rongcon83 vào lúc 15/04/2009 13:48:30
   
  Báo quản trị |  
 • #15024   16/04/2009

  LsNongMinhDuc
  LsNongMinhDuc

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/04/2009
  Tổng số bài viết (76)
  Số điểm: 360
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 7 lần


  Thủ tục kết hôn

  Chào bạn!
  1 - Về thủ tục kết hôn pháp luật quy iịnh như sau
  Tờ khai đăng ký kết hôn (2 bản) theo mẫu quy định có chữ ký và dán ảnh của cả 2 bên nam, nữ

  I. Đối với công dân nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài:

  1- Giấy xác nhận về tình trang hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 06 tháng (tính đến ngày nhận hồ sơ), xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng.
  Trong trường hợp pháp luật của nước mà người xin kết hôn là công dân không quy định cấp giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân thì có thể thay giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bằng giấy xác nhận lời tuyên thệ của đương sự là hiện tại họ không có vợ hoặc không có chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó.

  2- Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian) xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.

  3- Bản sao có chứng thực Hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú.

  4- Bản sao có chứng thực thẻ thường trú, thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với người nước ngoài ở Việt Nam).

  II. Đối với công dân Việt Nam cư trú trong nước:

  1- Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp phường, xã, thị trấn cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng.
  2- Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian), xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.

  3- Bản sao có chứng thực giấy chứng minh nhân dân. Sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn.
  Đối với công dân Việt Nam đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc đang làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật thì phải nộp giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức quản lý ngành cấp trung ương hoặc cấp tỉnh, xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không ảnh hưởng đến việc bảo vệ bí mật nhà nước hoặc không trái quy định của ngành đó.

  Lưu ý:

  Hồ sơ được lập thành 02 bộ, nộp tại phòng Hộ tịch - Lý lịch tư pháp - Quốc tịch (Sở Tư pháp tỉnh)

  2 - Quyền lợi của người con được luật pháp của nước đứa bé mang quốc tịch bảo hộ

  Chú chị vui.

  Luật sư Nông Minh Đức
  DT: 0988796368

   
  Báo quản trị |  
 • #15035   29/04/2009

  QUYNH_TRAN
  QUYNH_TRAN

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Sơ yếu lí lịch cá nhân-cho việc kết hôn với người nước ngoài.

  Sơ yếu lý lịch cá nhân.
  Thảo luận: Ngày: 14/04/2009
  Kính thưa luật sư.
  Xin luật sư có thể tư vấn giúp em về vấn đề kết kết hôn với người nước ngoài. Em đã tìm hiểu một số hướng dẫn có thấy trong hồ sơ đăng ký kết hôn cần có sơ yếu lý lịch cá nhân. Xin luật sư có thể tư vấn giúp em liệu sơ yếu lý lịch cá nhân có cần thiêt không? và nếu cần, em và bạn trai em nên lam như thế nào? có sẵn form nào cho sơ yếu lý lịch cá nhân không? và cần công chứng hay chứng thực? Em xin luật sư tư vấn giúp em về cách làm như thế nào cho đúng. Em xin chân thành cảm ơn luật sư nhiều.
  Quỳnh Trân.
  Cập nhật bởi Mai_Y_Nguyen vào lúc 03/05/2009 11:01:17
   
  Báo quản trị |  
 • #15036   29/04/2009

  hacom2579
  hacom2579
  Top 500
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/05/2008
  Tổng số bài viết (100)
  Số điểm: 9776
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Sơ yếu lý lịch

  Theo như bạn biết được các hướng dẫn thì bạn cũng biết mình cần làm gì rồi (?!).
  Sơ yếu lý lịch chỉ là hình thức để người ta biết được xuất thân của bạn. Ví dụ thông tin về cá nhân bạn, các thành viên trong gia đình bạn, từ nhỏ tới giờ bạn sống ở đâu, làm gì, có tiền án tiền sự gì không...
  Sơ yếu lý lịch cần có xác nhận của UBND xã nơi bạn có hộ khẩu thường trú.
  Một vài vấn đề trao đổi với bạn.

   
  Báo quản trị |  
 • #26517   05/08/2009

  nhidonghp
  nhidonghp

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:19/04/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  ly hôn đơn phương, tôi là người việt nam định cư ở đức

  chào các bạn
  tôi là người Việt Nam định cư ở Đức. tôi lấy vợ người Việt Nam
  Sau thời gian sinh sống chúng tôi không hợp nhau và muốn ly hôn
  Hiện tại tôi đang ở Việt Nam để làm thủ tục ly hôn. Nhưng tôi phải làm thủ tục ly hôn đơn phương vì cô ấy luôn gây khó dễ cho tôi trong việc xin giấy tờ
  Vậy tôi xin hỏi tôi muốn làm thủ tục xin ly hôn đơn phương, tôi phải thế nào ?
  Xin chân thành cảm ơn
   
  Báo quản trị |  
 • #26518   05/08/2009

  LawSoft02
  LawSoft02
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/07/2009
  Tổng số bài viết (105)
  Số điểm: 731
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  hồ sơ khởi kiện việc ly hôn gồm có:
  - Đơn xin ly hôn
  - bản chính giấy chứng nhận ĐKKH
  -CMND(hoặc hộ chiếu của người xin ly hôn)
  -giấy khai sinh (bản sao) nếu có con. cái này bạn có thể ra phường(tư pháp) nơi con bạn sinh để trích lục.
  -nếu có tài sản thì bạn phải nộp kèm theo giấy tờ chứng minh(bản sao)

  bạn liên hệ Toà án nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi  vợ bạn đăng ký nhân khẩu thường trú để nộp hồ sơ xin ly hôn. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày Toà án nhân dân có thẩm quyền nhận được hồ sơ xin ly hôn hợp lệ của bạn, thì Toà án sẽ có thông báo cho bạn thực hiện việc nộp tạm ứng án phí xin giải quyết ly hôn. Sau khi nộp lại biên lai tạm ứng án phí ly hôn cho toà, thì thời điểm nộp lại biên lai này được xem là thời điểm Toà án đã thụ lý hồ sơ xin ly hôn của  bạn.

  - Thời hạn giải quyết một nột vụ việc yêu cầu xin ly hôn có yếu tố nước ngoài theo quy định hiện nay kéo dài khoảng 6-8 tháng vì trong quá trình giải quyết Toà án nhân dân có thẩm quyền phải thực hiện thủ tục ủy thác tư pháp qua lại giữa cơ quan tư pháp của hai nước Việt Nam và

  Cập nhật bởi LawSoft02 vào lúc 05/08/2009 11:47:14
   
  Báo quản trị |  
 • #15055   24/04/2009

  Hai_Duong27
  Hai_Duong27

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có KT3 1 tháng, có thê làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài không?

  Kính thưa luật sư, Xin luật sư tư vấn giúp em. Em là người Đà Nẳng, em vào HCM làm việc được khoảng 4 tháng, và em đã có KT 3 được 1 tháng rồi, xin luật sư tư vấn giúp em, liệu em có thể làm giấy ĐKKH với người nước ngoài ở sở Tư Pháp thành phố HCM được không?Xin luật sư giải thích giúp em. Em cảm ơn luật sư.
  Hải Dương.
   
  Báo quản trị |  
 • #15056   24/04/2009

  thuanthienlawyer
  thuanthienlawyer
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/04/2009
  Tổng số bài viết (158)
  Số điểm: 670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Thẩm quyền đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

  1. Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh nơi thường trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài. Trong trường hợp công dân Việt Nam không có hoặc chưa có hộ khẩu thường trú, nhưng đã đăng ký tạm trú có thời hạn theo quy định của pháp luật về hộ khẩu thì ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi tạm trú có thời hạn của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký việc kết hôn giữa người đó với người nước ngoài.

  Trong trường hợp người nước ngoài thường trú tại Việt Nam xin kết hôn với nhau thì ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi thường trú của một trong hai bên đương sự thực hiện đăng ký việc kết hôn.

  2. Cơ quan Ngoại giao, Lãnh sự Việt Nam tại nước tiếp nhận nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài cư trú tại nước đó.

   
  Báo quản trị |  
 • #27139   16/07/2009

  HoAiHan
  HoAiHan

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/07/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  TÔI CẦN TƯ VẤN VỀ THỦ TỤC LY DỊ VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI....

  Chồng tôi về VN  đăng ký kết hôn năm 2001 với tôi , và năm 2002 chúng tôi có 1 bé gái.Đến năm 2005 chồng tôi có quốc tịch Mỹ và năm 2006 , 2 mẹ con tôi sang định cư tại USA.
  Vì công việc làm ăn nên tôi thường xuyên về VN từ năm 2006 đến nay.
  Bây giờ , chúng tôi muốn làm thủ tục ly dị . Vậy chúng tôi có được quyền ly dị ở VN không??? nếu được thì xin Luật sư cho tôi biết cần những thủ tục pháp lý gì và thời gian là bao lâu???
  Chúng tôi không có tài sản chung và chồng tôi không tranh chấp quyền nuôi con. Con gái tôi sống hoàn toàn với tôi từ  nhỏ đền lớn và hiện tại bé đang học tiểu học ở VN.
  Rất mong được mail hồi âm sớm của các vị.
  Thành thật cám ơn.
   
  Báo quản trị |  
 • #27140   10/07/2009

  AnLuat2006
  AnLuat2006
  Top 100
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2008
  Tổng số bài viết (638)
  Số điểm: 3555
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 153 lần


  Chào Chị
  Hiện chị đang định cư và sinh sống ở nước ngoài hay đã về VN làm việc?
  Chị mail cho tôi chi tiết để tôi hướng dẫn chị thủ tục.
  Chị có thể liên hệ với tôi theo thông tin.
  LS Đinh Thị Quỳnh Như - 090 9999 445
  www.anluat.vn

  Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như - 0909999445

  CÔNG TY LUẬT TNHH MTV AN LUẬT

  Địa chỉ: 299/2 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 1, Quận Phú Nhuận

  www.anluat.vn

  Email: info@anluat.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #27141   16/07/2009

  TRITHONGMINHNHANTAO
  TRITHONGMINHNHANTAO
  Top 500


  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (184)
  Số điểm: 1730
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 11 lần


  trả lời câu hỏi của chị như sau:

  Điểm g Khoản 2 Điều 410 BLTTDS quy định Tòa án Việt Nam có thẩm quyền vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài mà nguyên đơn hoặc bị đơn là công dân Việt Nam .
  Như vậy, chị gửi đơn lên TAND tỉnh nơi chị đăng ký thường trú trước khi qua định cư bên Mỹ.
  Giấy tờ kèm theo đơn ly hôn gồm: bản sao CMND, bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.
  Thời gian để đưa vụ việc ra xét xử là 4 tháng, nếu có trở ngại khách quan là 6 tháng.

  Cập nhật bởi TRITHONGMINHNHANTAO vào lúc 16/07/2009 00:51:38
  Cập nhật bởi BeToan89 ngày 22/03/2011 11:12:01 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #27352   07/08/2009

  dohaiphong
  dohaiphong

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/08/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vấn đề Quốc tịch khi Kết Hôn với Người có Quốc tịch nước ngoài.

  Kính gửi: Quý Luật sư.

      Hiện tại chúng tôi rất bối rối trước tình huống của mình nên rất mong được sự tư vấn cũng như những lời khuyên của quý Luật sư và các bạn,giúp chúng tôi thêm hiểu biết và có hướng quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

      Tôi hiện làm việc và sinh sống cùg Gia đình tại Tp.HCM.
      Bạn gái tôi đi du học tại Canada năm 1998, sau đó có công việc ổn định và nhập quốc tịch tại đây.Cha,Mẹ ruột vẫn đang sống tại VN.
      Chúng tôi dự định kết hôn vào cuối năm nay và sẽ sinh sống tại Việt Nam,vì vậy xin được tư vấn như sau:

      - Khi Đăng ký kết hôn sẽ thực hiện thủ tục tại Sở Tư Pháp Tp.HCM theo quy định kết hôn có yếu tố nước ngoài?
      - Theo luật Quốc tịch mới sửa đổi thì một người có quyền mang 2 Quốc tịch vậy bạn gái tôi vẫn vừa mang quốc tịch VN và Canada, sau khi kết hôn tôi có thêm Quốc tịch Canada theo vợ hay không? Nếu có thì thủ tục như thế nào?? Nếu sinh con tại Việt Nam thì cháu sẽ mang Quốc tịch theo Cha tức quốc tịch VN hay là sẽ có 2 Quốc tịch? hay phải sinh tại Canada thì mới có quốc tịch nước đó?
  - Trường hợp Bạn gái tôi xin hồi hương, tức sẽ xin thôi Quốc tịch Canada ?? Có được thuận lợi và ưu đãi gì về chế độ, chính sách hay không và làm thủ tục tại đâu??

      Trên đây là những vướng mắc của chúng tôi, rất mong nhận được sự tư vấn, giúp đỡ của Quý luật sư và các bạn,Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

  Trân trọng kính chào

   
  Báo quản trị |  
 • #27353   06/08/2009

  lawyerhien
  lawyerhien
  Top 150
  Lớp 6

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (517)
  Số điểm: 7457
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 38 lần


  Chào bạn.
  - Việc đăng kí kết hôn của bạn được thực hiện tại Sở tư pháp TP HCM;
  - Bạn chỉ có quốc tịch Canada theo vợ bạn khi bạn xin nhập quốc tịch Canada theo quy định của pháp luật Canada và được chấp thuận;
  Con bạn khi sinh ra sẽ mang quốc tịch Việt nam nếu có sự thoả thuận bằng văn bản của vợ chồng bạn tại thời điểm đăng ký khai sinh. Trường hợp con bạn được sinh ra trên lãnh thổ Việt Nam mà vợ chồng bạn không thỏa thuận được việc lựa chọn quốc tịch cho con thì con bạn có quốc tịch Việt Nam.
  - Nếu bạn gái của bạn vẫn còn mang quốc tịch Việt nam thì việc hồi hương của bạn đó không có vấn đề gì.
  Thân mến

  Luật s­ư L­ưu Thị Thu Hiền

  Tr­ưởng VP Luật s­ư Hiền và Liên danh

  374 Phan Bội Châu - Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk.

   
  Báo quản trị |  
 • #27354   07/08/2009

  dohaiphong
  dohaiphong

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/08/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn bạn Lawerhien rat nhieu
   
  Báo quản trị |  
 • #27600   03/10/2009

  truongviethung158
  truongviethung158

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nơi nào có thẩm quyền cấp giấy XN tình trạng HN đối với người VN định cư ở nước ngoài từ năm 1975 về trước?

  Trước năm 1975 sống tại VN hiện nay là phường 9 quận 5 .tôi muốn làm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân từ 1975 về trước thì nơi đâu có thẩm quyền cấp.
  Cập nhật bởi Mai_Y_Nguyen vào lúc 20/09/2009 15:00:14
   
  Báo quản trị |