QUỐC HỘI VỚI CỬ TRI

Chủ đề   RSS   
 • #263980 24/05/2013

  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3571
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 76 lần


  QUỐC HỘI VỚI CỬ TRI

  CHỨC DANH QUAN TRỌNG, KHÔNG KIÊM NHIỆM

  THÊM CHỨC DANH KHÁC, CÔNG VIỆC SẼ TỐT HƠN.

       Theo nguồn tin từ TNVN, Nghị quyết Trung ương 5 và 6, khóa XI, Bộ Chính trị đã quyết định thành lập Ban Kinh tế trung ương, cùng với Ban Nội chính trung ương. Việc Bộ Chính trị phân công Ông Vương Đình Huệ giữ cương vị Trưởng ban Kinh tế T.Ư, để rồi miễn nhiệm vị trí Bộ trưởng Tài chính. Như vậy có thể Quốc hội đang thực hiện cơ chế, không để một cá nhân kiêm nhiệm nhiều vị trí cùng một lúc, nhằm tạo điều kiện, thời gian tập trung trí tuệ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cho dù Tài chính và Kinh tế vẫn có sự đồng thuận về ngành nghề.

       Nếu thực sự áp dụng cơ chế, không để một cá nhân kiêm nhiệm nhiều vị trí cùng một lúc giữa các chức danh, đại diện Tổ chức Chính trị, xã hội thì vai trò của các Tổ chức sẽ phát huy rất hiệu quả. Trong góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 2013, cử tri chúng tôi đã gửi đề xuất, xin được bổ sung thêm khoản 2 Điều 6 như sau: “Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân các cấp là người đại diện Nhân dân có chức danh cụ thể, hoạt động độc lập, không kiêm nhiệm cùng với một chức danh khác trong tổ chức Đảng. Nhân dân có quyền bãi miễn đại biểu mà mình bầu ra thông qua người đại diện tại cấp đó”.

       Theo dõi kỳ họp thứ 5 khóa XIII này chúng tôi thấy rất vui, bởi đề xuất cử tri gửi Quốc Hội, Ban soạn thảo Hiến pháp 2013 về việc không kiêm nhiệm Chức danh giữa Bí thư Đảng và Chức danh Chủ tịch Hội Đồng Nhân dân, đang có xu hướng trở thành hiện thực. Được vậy vai trò giám sát của Nhân dân trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 2013 sẽ phát huy nội lực, Tổ chức Đảng Lãnh đạo, tinh thần trách nhiệm chắc chắn sẽ cao hơn. Qua bài viết này cử tri Chúc hội nghị thành công tốt đẹp và đem lại nhiều niềm tin cho Nhân Dân.

  Vũ Tấn

  Trong nội dung Dự thảo Thông tư có các hướng dẫn mới về vần đề chịu thuế như sau:

  - Lãi tiền gửi được miễn thuế là lãi gửi đồng Việt Nam, vàng, ngoại tệ tại các tổ chức tín dụng dưới các hình thức gửi không kỳ hạn, có kỳ hạn, gửi tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu và các hình thức nhận tiền gửi khác theo nguyên tắc có hoàn trả đầy đủ tiền gốc, lãi cho người gửi theo thỏa thuận.

  Cập nhật bởi congtygiaoducvutan ngày 24/05/2013 05:51:37 CH

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  4138 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn congtygiaoducvutan vì bài viết hữu ích
  trung_hieu_nuce (25/05/2013) nguyenkhanhchinh (25/05/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #264042   25/05/2013

  mrtoanwithtvpl
  mrtoanwithtvpl

  Male
  Chồi

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2011
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 1065
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần


  Đề xuất

  Nếu có quy định ở cấp cơ sở nữa thì tốt quá; thực tế ở UBND xã có người đồng chí kiêm nhiệm rất nhiều, không phát huy hết năng lực, trong khi đó thì nhân lực trẻ nhiều mà, tại sao vậy?? Cho nên theo tôi quy định đồng bộ từ trên xuống sẽ hợp lý hơn! Vì cấp cơ sở rất quan trọng!!!

  Sửa từ bài viết không dấu, có thể một số từ chưa đúng quan điểm của tác giả, mong được thông cảm!

  Neu co quy dinh o cap co so nua thi tot qua. Thuc te o ubnd xa co n dog chi kiem nhiem rat nhieu, k phat huy het nag luc, trong khi do thi nhan luc tre nhieu ma, tai sao vay?? Cho nen theo toi quy dinh dong bo tu tren xuog duoi se hop ly hon! Vi cap co so rat quan trong!!!

  Phiền bạn viết bài có dấu, chúng tôi sẽ xóa nếu bài vi phạm thỏa ước sử dụng

  Nguyễn Trung Toàn

   
  Báo quản trị |  
 • #264044   25/05/2013

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6841)
  Số điểm: 78966
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3752 lần


  Không hẳn là kiêm nhiệm không tốt, nhưng tùy từng vị trí và công việc!

  Hiện nay COCC ngày càng nhiều, đang không biết nhét vào đâu, chưa kể mối quan hệ quen biết! Vậy nên xu thế không kiêm nhiệm chắc chắn sẽ được triển khai sớm.

  Nhưng tùy từng vị trí, như Chủ tịch và Bí thư hiện nay, tách ra để "kiểm soát lẫn nhau" hay tách ra để nhét thêm 1 nhân sự? Cả hai đều có thể, trong chế độ mà quyền lực "tập trung dân chủ" thì kiểm soát cái gì.

  Thực tế, nhiều CBCC đến cơ quan làm mấy việc lặt vặt, ngồi chơi xơi nước xong về; số còn lại phải làm quần quật (nhất là bộ phận trực tiếp).

  Vừa qua có thông tin thống kê số CBCC làm việc không hiệu quả bao nhiêu %, số ấy ngồi chơi xơi nước vì kiêm nhiêm ư?

  Không! Nhà nước ta chưa có một định mức cụ thể cho từng vị trí công việc một cách thiết thực; viết ra thì nhiều việc, nhưng làm hổng bao nhiêu. Nói chung bảng phân công cộng việc để "xin tuyển thêm người" nó hoàng tráng quá so với thực tế công việc phải làm.

   

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |