DanLuat 2015

quay trở lại quốc tịch

Chủ đề   RSS   
  • #385391 27/05/2015

    duchieua10

    Male
    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:14/03/2015
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 25
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    quay trở lại quốc tịch

    Tôi sinh năm 1995. Tôi được là trẻ mồ côi được một giáo đường của đạo thiên chúa nhận nuôi.

    Năm 1996, tôi được một cặp vợ chồng người Anh nhận nuôi nhưng không có giấy tờ gì chứng minh. Vì họ ở Việt Nam từ năm 1994, nên khá quen thân với các sơ ở tu viện và đã làm giả giấy khai sinh do họ sinh ra rồi đưa tôi đến nước Anh sinh sống và tôi đã theo quốc tich Anh. Họ khai chính họ là cha mẹ đẻ của tôi và nhập quốc tịch Anh cho tôi.

    đến năm 2014, cha mẹ nuôi của tôi cho tôi biết sự thực này.

    Năm 1/2015, tôi có về Việt Nam sinh sống và tìm về tu viện nơi tôi được nhận nuôi hỏi thăm nhưng các sơ đó người thì đã chết, người thì đi nơi khác và không rõ tung tích.

    Giờ tôi muốn quay lại việt nam và muốn nhập quốc tịch việt nam thì phải làm sao?

     
    1857 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #386786   07/06/2015

    hoanglawyer92
    hoanglawyer92

    Male
    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:18/03/2015
    Tổng số bài viết (42)
    Số điểm: 240
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 14 lần


    Chào bạn

    Hiện tại bạn đang có quốc tịch Anh để nhập quốc tịch Việt Nam bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện nhập tịch theo Luật quốc tịch Việt Nam

    Điêu 19 Luật Quốc tịch Việt Nam có quy định

    "Điều 19. Điều kiện được nhập quốc tịch Việt Nam

    1. Công dân nước ngoài và người không quốc tịch đang thường trú ở Việt Nam có đơn xin nhập quốc tịch Việt Nam thì có thể được nhập quốc tịch Việt Nam, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

    a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam;

    b) Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật Việt Nam; tôn trọng truyền thống, phong tục, tập quán của dân tộc Việt Nam;

    c) Biết tiếng Việt đủ để hoà nhập vào cộng đồng Việt Nam;

    d) Đã thường trú ở Việt Nam từ 5 năm trở lên tính đến thời điểm xin nhập quốc tịch Việt Nam;

    đ) Có khả năng bảo đảm cuộc sống tại Việt Nam.

    2. Người xin nhập quốc tịch Việt Nam có thể được nhập quốc tịch Việt Nam mà không phải có các điều kiện quy định tại các điểm c, d và đ khoản 1 Điều này, nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây:

    a) Là vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ hoặc con đẻ của công dân Việt Nam;

    b) Có công lao đặc biệt đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam;

    c) Có lợi cho Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

    3. Người nhập quốc tịch Việt Nam thì phải thôi quốc tịch nước ngoài, trừ những người quy định tại khoản 2 Điều này, trong trường hợp đặc biệt, nếu được Chủ tịch nước cho phép.

    .............................................................................................................................................................."

    Hiện tại bạn chưa đủ thời gian thường trú tại Việt Nam vì vậy bạn hay xem xét các điều kiện để được áp dụng theo khoản 2 Điều 19 Luật Quốc Tịch Việt Nam

     

    Nguyễn Văn Hoàng l CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM http://vietkimlaw.com/

    M: 0914.217.708 - E: hoangnv.luatsu@gmail.com Ad: Tầng 6, LYA Building, 24/12 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội.

     
    Báo quản trị |