DanLuat 2015

Quảng cáo trên bảng, băng rôn không phải xin giấy phép quảng cáo

Chủ đề   RSS   
 • #486125 02/03/2018

  linhtrang123456
  Top 200


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (299)
  Số điểm: 2245
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 11 lần


  Quảng cáo trên bảng, băng rôn không phải xin giấy phép quảng cáo

  Sản phẩm Thực phẩm chức năng có giấy phép lưu hành sản phẩm,giấy phép quảng cáo sản phẩm như vậy thì khi mình làm các bảng quảng cáo dựng ở các nhà thuốc thì có cần xin phép Sở văn hóa thông tin hay không?

  Hiện tại theo quy định của Luật quảng cáo 2012 thì việc quảng cáo bằng Băng-rôn, biển quảng cáo thì không cần phải xin giấy phép, chỉ cần thực hiện thủ tục quy định tại Điều 27, Điều 29 Luật quảng cáo 2012, cụ thể như sau:

  "1. Việc đặt bảng quảng cáo, băng-rôn phải tuân thủ quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa; hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia; không được che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng; không được chăng ngang qua đường giao thông và phải tuân thủ quy hoạch quảng cáo của địa phương và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

  2. Các sản phẩm quảng cáo thể hiện trên bảng quảng cáo, băng-rôn phải ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện.

  3. Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính sách xã hội phải tuân theo những quy định sau:

  a) Biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo phải đặt ở phía dưới cùng đối với bảng quảng cáo, băng-rôn dọc và phía bên phải đối với băng-rôn ngang;

  b) Diện tích thể hiện của biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo không quá 20% diện tích bảng quảng cáo, băng-rôn.

  4. Thời hạn treo băng-rôn không quá 15 ngày."

  Hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, treo băng rôn quảng cáo theo quy định tại Điều 29 Luật Quảng cáo 2012.

   
  716 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-