DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử từ ngày 01/7/2020

Hiện nay hoạt động kinh doanh online rất nhiều chẳng hạn như facebook, shopee, tiki .... Cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, nên hoạt động kinh doanh online sẽ diễn ra phổ biến hơn, chính vì lẽ đó nên Pháp luật về quản lý thuế mới được ban hành đã quy định về việc quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử. Cụ thể như sau:

Khoản 3 Điều 27 Luật Quản lý thuế 2019 có hiệu lực ngày 01/7/2020 về nhiệm vụ quyền hạn của Ngân hàng thương mại quy định: Khấu trừ, nộp thay nghĩa vụ thuế phải nộp theo quy định pháp luật về thuế của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử có phát sinh thu nhập từ Việt Nam.

Mặt khác, Khoản 3 Điều 42 Luật Quản lý thuế 2019 có hiệu lực ngày 01/7/2020 về kê khai thuế quy định: Đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác được thực hiện bởi nhà cung cấp ở nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam thì nhà cung cấp ở nước ngoài có nghĩa vụ trực tiếp hoặc ủy quyền thực hiện đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế tại Việt Nam theo quy định của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Mặc dù luật quản lý thuế mới đã có những quy định về hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, tuy nhiên hiệu lực thi hành là từ ngày 01 tháng 7 năm 2020 nên vẫn chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể về hình thức và cách thức thu thuế đối với hoạt động này. Chúng ta hãy chờ xem những văn bản hướng dẫn đối với hoạt động thương mại điện tử này như thế nào?

  •  2271
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…