Quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí?

Chủ đề   RSS   
 • #524706 31/07/2019

  NUILE

  Male
  Sơ sinh

  Đăk Nông, Việt Nam
  Tham gia:01/10/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí?

  Tôi xin được tư vấn về việc liên quan đến yếu tố  tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí ?  Tôi được giao làm chủ đầu tư công trình bến xe năm 2015. áp dụng hình thức xã hội hóa theo quyết định 12/2015/QĐ-TTg, ngày 16 tháng 04 năm 2015 của thủ tướng chính phủ. bến xe khách huyện tổng mức đầu tư 5,7 tỷ, sau nhiều năm không kêu gọi được xã hội hóa 100% vốn doanh nghiệp, vì vậy huyện bỏ ngân sách 2,3 tỷ đầu tư một số hạ tầng (sân cổng tường rào....) và doanh nghiệp bỏ ra 3,4 tỷ đầu tư một số hạ tầng còn lại để hoàn thiện bến xe loại 4 (diện tích 7020m2). sau khi hoàn thành quyết toán Huyện ký hợp đồng với doanh nghiệp để khai thác vận hành khai thác, hiện nay bến xe hoạt động rất tốt đáp ứng yêu cầu đi lại cho người dân. tuy nhiên trong hợp đồng bàn giao và vận hành thì không thể hiện tài sản được đầu tư bởi nhà nước (2,3 tỷ) không được nói đến thu hồi mà chỉ bàn giao cho doanh nghiệp khai thác, sử dụng 30 năm rồi trả lại cho nhà nước. (doanh nghiệp tự thuê đất).

  vừa qua công an kinh tế điều tra và giám định thiệt hại, và hình sự hóa bằng việc quy trách nhiệm cho tội gây lãng phí, thất thoát và thiệt hại cho nhà nước vì không nói đến việc thu hồi 2,3 tỷ như thế nào. vậy xin hỏi với nội dung nêu trên, trong hợp đồng chúng tôi không thể hiện việc thu hồi tài sản 2,3 tỷ đầu tư của nhà nước thì có bị coi là thiệt hại hay không ? có gây lãng phí, thất thoát cho nhà nước hay không ?

  tôi thiết nghĩ và lập luận thế này để chứng minh việc không lãng phí thất thoát, gây hậu quả nghiễm trong có đúng không ? thay vì nhà nước phải đầu tư 100% 5,7tỷ, và lập bộ máy hoạt động của bến xe khách (4 người) mỗi năm trả lương và nhân công 300 triệu. thì so với việc xã hội hóa như trên chỉ bỏ ra 2,3 tỷ và huyện có bến xe để phục vụ nhân dân. thì việc xã hội hóa như trên không thể gọi là thiệt hại được.

  Xin giải đáp giúp. Trân trọng cám ơn.

   

   
  564 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NUILE vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (01/08/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #536406   31/12/2019

  Thông tin đến bạn về vấn đề quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí:

  Tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí là tội danh mới được bổ sung vào BLHS.

  Tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí là hành vi của người được giao quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước mà vi phạm chế độ quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát, lãng phí.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn honglyt.dongthap@gmail.com vì bài viết hữu ích
  NUILE (02/01/2020)