Quan hệ với người đã kết hôn nhưng đang ly thân

Chủ đề   RSS   
 • #460240 07/07/2017

  lunhu

  Sơ sinh


  Tham gia:07/07/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quan hệ với người đã kết hôn nhưng đang ly thân

  Chào luật sư.

  Em có vài vấn đề muốn hỏi. Em đang yêu một người đàn ông đã có 1 đời vợ và 1 đứa con,em và anh ấy quen nhau khi anh ấy và vợ đã ly thân và không còn sống chung từ lâu,và bây giờ thì đã ra tòa ly dị ,dứt khoát hoàn toàn.Nhưng vợ củ của anh ấy vẫn liên tục kiếm chuyện làm phiền em,có khi thì chặn xe em ngoài đường,có khi thì đến chổ em làm việc kiếm chuyện đánh em,và gần đây nhất,cô ấy xông thẳng vào nhà em và đánh đập em khi em đang ở nhà một mình.

  Vậy em muốn hỏi,trong trường hợp như vậy em phải làm gì?việc làm của cô ấy có phải là vi phạm pháp luật hay không ạ?

  Rất mong được giúp đở,em xin chân thành cảm ơn.

   
  7887 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #460925   13/07/2017

  nguyenloi310
  nguyenloi310
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/06/2016
  Tổng số bài viết (150)
  Số điểm: 1686
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 57 lần


  Việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người có hành vi ngoại tình không phải là một vấn đề mới Cụ thể, người có hành vi ngoại tình có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về “Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng” theo Điều 147 BLHS năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009).
   
  Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.
   
  Theo đó, bạn chỉ vi phạm khi có hành vi chung sống như vợ chồng với người đã biết là đã có gia đình. Hành vi chung sống như vợ chồng được hướng dẫn bởi Mục 3 Thông tư liên tịch 01/2001/TTLT-BTP-BCA-TANDTC-VKSNDTC.
   
  Việc bạn có vi phạm quy định trên hay không là việc của Tòa án, của các cơ quan hình sự, còn người vợ cũ không có quyền có những hành vi như vậy. Tùy hành vi cụ thể mà có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi cố ý gây thương tích, xâm phạm chỗ ở, quyền riêng tư của người khác.
   
  Báo quản trị |  
 • #462036   21/07/2017

  Báo công an xử lý. Khi đã ra tòa ly dị hoàn tất thì cả hai đã trở thành người độc thân và việc họ đến với ai là chuyện được pháp luật cho phép. Nếu cô kia còn tấn công bạn thì bạn hãy báo đến công an.

   
  Báo quản trị |  
 • #462787   28/07/2017

  Bạn cho mình hỏi thêm trong trường hợp của bạn đề cập là đang yêu một nguời đàn ông đã có 1 đời vợ và 1 con khi anh ta đã ly thân. Nhưng việc quen này là như thế nào, chỉ nhắn tin, gọi điện hay là chuyển về sống chung với nhau rồi ạ. Bởi vì theo Điều 147 Bộ luật hình sự 1999 thì vi phạm chế độ một vợ 1 chồng khi:

  Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

  Và được hướng dẫn theo thông tư liên tịch 01/2001/TTLT-BTP-BCA-TANDTC-VKSNDTC thì chỉ có thể truy cứu trách nhiệm hình sự về tội này nếu: Hành vi vi phạm chế độ một vợ, một chồng gây hậu quả nghiêm trọng(làm cho gia đình của một hoặc cả hai bên tan vỡ dẫn đến ly hôn, vợ hoặc chồng, con vì thế mà tự sát, v.v…); hoặc người vi phạm chế độ một vợ, một chồng đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

  Như vậy trong trường hợp khi anh kia chưa chấm dứt quan hệ hôn nhân với vợ tức chưa có QĐ Ly hôn của tòa án mà bạn chung sống cùng anh ta, dù cho anh ta đã ly thân đi chăng nữa thì cũng có thể bị xử phạt. Còn nếu yêu nhau theo kiểu đơn thuần thì không sao nhé.

  Còn vịêc vợ anh ta luôn kiếm chuyện với bạn thậm chí xông vào nhà đánh bạn thì bạn có thể báo công an ở địa phương yêu cầu bà ta chấm dứt hành vị. Còn nếu bà ta vẫn cố tình đánh đập bạn thì tùy vào thương tích bạn mang trên người có thể khởi kiện bà ta về tội tương ứng như tội cố ý gây thương tích chẳng hạn.....

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thuongkp2708 vì bài viết hữu ích
  nguyentrongtan188 (28/07/2017)