Quan chức Việt Nam “thương dân như con!”

Chủ đề   RSS   
 • #275415 15/07/2013

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3536)
  Số điểm: 108247
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4315 lần


  Quan chức Việt Nam “thương dân như con!”

  Ít thấy nơi nào đại biểu Quốc hội lại cảm động, rưng rưng nước mắt, xót đau cùng dân như ở Việt Nam.

  1. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

  Sau một loạt ví du về việc công trình đội giá, chậm tiến độ, chất lượng… Chủ tịch Quốc hội nói: “Tôi nhiều năm làm lĩnh vực này trong ngành tài chính, trong Chính phủ, tôi thấy đau lắm”.

  Tại phiên họp 15/4 chủ tịch phát biểu: “Tôi là dân tôi cũng sợ mấy ông lắm rồi... Các đồng chí cứ vẽ ra lắm loại giấy tờ như vậy là tôi không chịu, có ra Quốc hội tôi cũng nói như vậy”.

  2. Đại biểu Võ Thị Dung (Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hồ Chí Minh)

  Nữ đại biểu này có không dưới hai lần khóc trước phiên họp Quốc hội.

  Ngày 22/5, đại biểu Võ Thị Dung đã rưng rưng nước mắt mà rằng: “Đọc báo cáo của Kiểm toán Nhà nước, tôi rất đau lòng vì khi tình hình hiện nay khó khăn mà sử dụng ngân sách thiếu trách nhiệm với dân quá. Mình cứ nói đã xài rồi, không quyết toán thì không được. Nhưng nói như vậy thấy băn khoăn với dân quá, có lỗi, thiếu sót với dân quá”.

  Tại phiên thảo luận ở Quốc hội ngày 1/11/2012, thảo luận về việc tăng lương, bà Dung cũng làm hội trường chết lặng khi bà bật khóc nhắc đến cuộc sống quá thiếu thốn của những bệnh nhân ở một trại phong bà vừa đến thăm, khi tổng tiền hai bữa ăn chỉ có 8.000 đồng.

  3. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình

  Là người xếp thứ 3 từ dưới lên trong danh sách tín nhiệm của đại biểu Quốc hội kỳ họp vừa rồi, Thống đốc buồn vì việc làm được đã không được các đại biểu biết và ghi nhận.

  Phát biểu tại Hội nghị sơ kết ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2013, hôm 17/6: “Giả sử chúng ta không làm gì cả, chúng ta yếu kém, nhận kết quả đánh giá như vậy thì đáng rồi, không còn gì bàn cãi. Nhưng thực tế là chúng ta đã nỗ lực phấn đấu, phát huy hết trí tuệ và đạt được những kết quả mà xã hội thừa nhận, cân đong đo đếm được. Đúng là có nỗi buồn vì chúng ta chưa được hiểu đúng”.

  4. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

  Tại phiên giải trình Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội chiều 17/4, trước tình trạng quá tải ở bệnh viện tuyến trung ương, Bộ trưởng Tiến đã phải đau lòng mà thốt lên rằng: “Đến thăm là thấy khổ tâm, bệnh viện như trại tị nạn”.

  Trong chuyến thị sát Bệnh viện Ung bướu TP.HCM hồi tháng 11/2012, đau lòng trước cảnh quá tải, Bộ trưởng Tiến đã thúc giục lãnh đạo thành phố này đẩy nhanh đầu tư cải thiện cơ sở vật chất khám, chữa bệnh của bệnh viện: “Các anh phải làm nhanh lên. Tiền có rồi, để lâu sốt ruột quá. Tôi thấy nhà hàng, trung tâm thương mại, cầu, đường cao tốc được xây dựng mới rất hiện đại mà để một bệnh viện thế này, rất tội bệnh nhân”, Bộ trưởng Tiến nói với lãnh đạo Sở Y tế TP. HCM.

  5. Nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Huy Ngọ

  Khi đọc được những dòng cảm xúc của các vị đại biểu Quốc hội đương nhiệm tôi lại liên tưởng tới Nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Huy Ngọ.

  Tôi nhớ thuở khi bé, những lần mưa to bão lớn ở các tỉnh miền Trung quê tôi, hay khi hạn hán, mở Ti-vi lên đã nhìn thấy Bộ trưởng. Trời mưa gió, Bộ trưởng cũng ngâm mình trong mưa, đến với người dân trong nhũng lúc họ cần nhất. Chắc hẳn mọi người sẽ không quên những hình ảnh đó. Ông được mệnh danh là người của dân, ông đã khóc khi phải thấy những người dân thường chống chọi với thời tiết khắc nghiệt.

  Từ những cảm xúc, hình ảnh đẹp nêu trên rất hi vọng những người có thẩm quyền ban hành văn bản pháp luật, điều chỉnh đời sống xã hội sẽ chứa đựng tình thương, cảm xúc chăm lo cho dân vào nội dung quy định. Tránh những trường hợp chính sách làm khó dân, bắt bí và khó thể thực thị.

  "Hãy sống như bạn chỉ còn một ngày để sống, hãy làm việc như bạn chỉ còn một ngày để làm việc, hãy yêu như bạn chưa từng yêu và chỉ có một lần để được yêu"

  Email: thanhhuu050690@gmail.com

   
  6290 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn phamthanhhuu vì bài viết hữu ích
  hungmaiusa (15/07/2013) huyenlaw291 (15/07/2013) SAdmin (15/07/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #275475   15/07/2013

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4082)
  Số điểm: 31499
  Cảm ơn: 936
  Được cảm ơn 1933 lần


  Chào mọi người !

  Tôi thầm mong là số người có trách nhiệm với dân, vì dân càng ngày càng nhiều.

  Khi nào mà những hiện tượng tốt mà chủ Topic ghi nhận sẽ trở thành bình thường thì mới thật sự đáng mừng !

  TRÂN TRỌNG !

   
  Báo quản trị |