DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Quá trình trở thành một nhân viên ngành luật

(vanbeoteng)

Trước kia tôi ao ước trở thành sinh viên của trường kinh tế quốc dân, nhưng khi biết kết quả, ra điểm chuẩn thì cũng chính là lúc tôi biết mình trượt đại học. Buồn bã, xấu hổ, chán trường mất một thời gian, sau khi lấy lại bình tình được gia đình bạn bè động viên. Tôi đã nộp NV2 sang khoa Luật của một trường đại học và quyết tâm thi lại đại học. Sau khi trải qua năm thứ nhất, tôi thấy có một chút đêm mê với nghề luật và từ đó rũ bỏ ý định thi lại kinh tế, theo đuổi ngành luật. Đến năm 3 thấy các anh chị, bạn bè, những người thân quen bảo khó xin việc, ngành này học làm gì, k có mối quan hệ không xin được đâu..Tôi lại chán nản lần 2, gia đình chả có mối quan hệ ngành luật nào, nhà lại nghèo :(

Quả thật rất lo lắng, sợ hãi khi bao nhiêu năm tiền bạc học hành để rồi thất nghiệp, tôi vào một số trang tuyển dụng và bắt đầu nghiên cứu đi xin học việc ở công ty luật hay văn phòng luật. Sau khi tìm hiểu kỹ tôi quyết định đến phỏng vấn học việc cho một công ty Luật vào cuối năm 3. Và rồi may mắn mỉm cười khi tôi được nhận vào học việc 3 tháng tại công ty, bản thân tôi cũng lo sợ, một phần lo kiến thức mình không đủ, một phần tự ti vào bản thân. Những ngày đầu của quá trình học việc, sáng đi đến công ty từ 8h đến 12h,  đến công ty thì nhiều khi các anh chị nhân viên bận chả thèm nói chuyện, chả thèm quan tậm, cũng không hướng dẫn gì, thậm chí nhiều khi nghĩ mình là người vô hình T.T nhưng tối vẫn phải cố tự tìm hiệu, xem cách làm việc của các anh chị ở đây. Kết thúc buổi sáng, chiều lại đi học từ 1h đến 5h, tối thì đi làm thêm kiếm thu nhập. Tôi như một "cái máy" giữa dòng nước vậy. Ngày nào cũng như ngày nào, tối mặt tối mũi, hồi đấy còn không có phương tiện đi lại, phải đi xe bus, chạy đua với thời gian. Thật sự đó là quãng gian nan, cực khổ của tôi :((
Tuy nhiên, vào một ngàyđẹp trời, có lẽ vì sự chăm chỉ cũng như cách làm việc độc lập, tự tìm hiểu và thái độ tốt, tôi được công ty ưu ái giữ lại làm việc tại công ty ở vị trí tập sự có hưởng lương vừa tạo điều kiện cho tôi tiếp tục hành, vừa giúp tôi có thêm kinh nghiệm làm việc. Tôi thấy rất vui hạnh phúc vì được làm những gì mình yêu thích, cố gắng đã thành công. Sau khi kết thúc quá trình tập sự tôi  đã trở thành nhân viên khi nhận tấm bằng tốt nghiệp đại học.

Như vậy đó, mọi người đứng quá bi quan vào mình, đừng quá coi trọng mối quan hệ hay gì cả. Đôi khi, chỉ cần nỗ lực thêm một chút,  luôn cố gắng trong mọi thứ, tự tin vào chính mình và không ngại thử thách. Điều đó sẽ được đền đáp xứng đáng :)

  •  3043
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…