QUẢ DANH BẤT HƯ TRUYỀN

Chủ đề   RSS   
 • #374662 17/03/2015

  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3871
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 77 lần


  QUẢ DANH BẤT HƯ TRUYỀN

  Không kém tôi, anh Nguyễn Trọng Bình Nguyên quán ở xã Hải Bình huyện Tĩnh Gia. Thường trú tại 458 Bà Triệu, Thành phố Thanh Hóa. Năm nào cũng thế kỳ nào cũng vậy, hễ được gặp mặt chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa là anh lại cho Chủ tịch và Hội đồng chí của chúng tôi nghe “Bản trường ca kiến nghị” và điệp khúc chỉ đạo xem xét của lãnh đạo.

  Chuyện là, năm 1994 lãnh đạo xã Hải Bình có bán cho anh Bình 240m2 đất ở. Ngày 15/5/1995 chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia cấp cho anh Bình giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số D 0938082. Theo anh Bình số đất này sau khi xã bán cho anh, xã lại bán tiếp cho người khác nên kể từ ngày giao tiền cho đến nay đã hơn hai mươi năm anh không được sử dụng đất mặc dù anh đã thực hiện các quyền khiếu nại, tố cáo nhiều lần.

  Anh Bình tỏ ra là người biết Luật khi anh nói: “Lẽ ra UBND xã Hải Bình phải trả đủ đất còn bồi thường cho tôi hai mươi năm giá trị sử dụng đất mới đúng. Bồi thường tôi không đòi chỉ muốn lấy lại đất của mình mà họ vẫn không trả”. Tuy là việc riêng của anh Bình nhưng Hội đồng chí chúng tôi nghe anh báo cáo nhiều năm, nhiều lần nên chúng tôi cũng đã thuộc.

  Trước hội nghị lần nào cũng thế, chúng tôi phải tổng hợp khó khăn vướng mắc để báo cáo với Chủ tịch. Kỳ vọng thì năm nào cũng có, nhưng được có lẽ sẽ là năm nay. Ông Nguyễn Đình Xứng là tân Chủ tịch UBND tỉnh, ngay khi nhận báo cáo về vụ việc của anh Bình. Ông Xứng đã gọi điện thoại trực tiếp cho ông Nguyễn Xuân Thủy, chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia.

  Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia và ông Nguyễn Trọng Bình đã chủ động liên lạc với nhau, đấu mối giải quyết. Nếu đợt này tài sản của ông Bình được hồi chủ như mong đợi thì Nhân Dân Thanh Hóa hoàn toàn có quyền hy vọng vào cán cân công lý và sự công bằng của Pháp luật mà xưa nay người ta hằng ao ước./.

  Lê Minh Vũ, Công ty Giáo dục Vũ Tấn 

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  4403 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận