Pokemon Go đang giết chết người trẻ Việt!

Chủ đề   RSS   
 • #433223 11/08/2016

  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  Pokemon Go đang giết chết người trẻ Việt!

  Chào các bạn, mình viết bài này không phải để giật tít, câu view mà đó là sự thật, kể từ khi cái trò Pokemon Go ra đời mà chính xác hơn là kể từ khi nó có mặt ở đất nước Việt Nam này.

  Như một ma lực, Pokemon Go thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia, tính đến nay, có lẽ có tới hàng triệu người trẻ Việt chơi trò này.

  Một tối nọ rãnh rỗi, khi đi dạo tập thể dục thì mình thấy 1 nhóm các thanh niên, cầm điện thoại, ngơ ngơ ngác ngác nhìn quanh. Thử liếc nhìn vô cái điện thoại mà nhóm thanh niên này cầm thì hóa ra đó là trò Pokemon.

  Trò chơi điện tử được con người tạo ra chỉ nhằm một mục đích giải trí. Và hơn nữa là mục đích kiếm tiền cho các công ty tạo ra các trò chơi điện tử này, bạn có biết cứ một trò chơi điện tử mới ra đời và được nhiều người quan tâm thì phía các công ty này có thể thu lợi được hàng triệu đô la 1 ngày. Trong khi chúng ta lại mất nhiều hơn những thứ mà họ có được, đó là vàng, vì thời gian là vàng bạc.

  Thay vì dùng thời gian nhiều cho việc chơi game chúng ta có thể dành nó cho các việc bổ ích khác như đọc sách, học hỏi hay du lịch…bất cứ việc gì bạn làm có tương tác với con người, với tự nhiên và xã hội đều mang lại giá trị to lớn cho cuộc sống của bạn hơn là những thứ vô bổ.

  Cũng xin nhắc lại là trò chơi điện tử chỉ mang một mục đích duy nhất là giải trí, chúng ta có thể dành dăm ba phút để thư giãn bằng việc chơi trò chơi điện tử sau những thời gian bị áp lực, căng thẳng trong học tập, làm việc.

  Nếu như bạn lạm dụng một cách thái quá, nó sẽ có tác dụng ngược, thậm chí sẽ mang lại căng thẳng, áp lực cho bạn mà bạn không hề biết. Tin tôi đi, vì tôi cũng từng có thời gian nghiện game. Sau 1 thời gian dài chỉ ngồi với cái máy tính, làm 1 thứ duy nhật là để chơi game, tôi hoa mắt, chóng mặt, thậm chí đi không nổi và chỉ muốn ngã khụya xuống. Càng ngày tôi càng thấy sức khỏe mình yếu dần, đi học, làm việc tôi không thể tập trung được vì chỉ muốn về nhà để ngồi vào cái máy tính – thời đó smartphone chưa thịnh hành như bây giờ.

  Quay trở lại với chủ đề mà tôi đang định nói tới, đó là Pokemon Go đang giết chết người dân Việt Nam, tại sao vậy?

  Bởi vì những lý do sau đây:

  Thứ nhất, lý do này lớn lao hơn cả, vì nó đang vô tình phá hoại công sức của những người đã từng đổ máu vì công trình này, đó là lập các vị trí ảo của bản đồ Việt Nam trên Google Maps.

  Vì phút chốc ham mê bắt Pokemon mà các bạn trẻ hiện nay đã tạo ra hàng loạt các vị trí ảo trên Google Maps, bổ sung các vị trí trùng lặp với vị trí đã có sẵn, di chuyển các công trình công cộng hữu ích như trụ sở, chùa chiền, trường học, bệnh viện…cùng nhiều vị trí danh lam thắng cảnh khác.

  Như các bạn đã biết, nguồn dữ liệu bản đồ Việt Nam trên Google Maps mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày để định vị, điều hướng người dùng khi tham gia giao thông và tìm các vị trí hữu ích khác không phải là ngẫu nhiên mà đó là công sức của hàng trăm ngàn người đã ngày đêm bổ sung, kiểm duyệt và duy trì để tạo nên bản đồ chất lượng này.

  Cũng nói thêm đó là đã có những người phải đổ máu để có được công trình hữu ích này cho chúng ta sử dụng, nhiều người đã phải đi ra đảo xa, các vùng biên…để mang lại giá trị sử dụng cho chúng ta ngày hôm nay. Đó là lời tâm sự của một người trong số những người đã góp công sức của mình vào nguồn dữ liệu hệ thống bản đồ Việt Nam.

  Các bạn thân mến, hãy dừng lại hành động này đi, trước khi đã quá muộn. Đừng vì một chút đam mê, chút vui mà vô tình phá hoại đi nguồn dữ liệu sống mà hàng ngày chúng ta đang sử dụng nó cho mục đích của mình.

  Bạn nghĩ sao nếu bạn chuẩn bị đi đến vực thẳm mà bạn không biết mà cứ ngỡ đó là đường phẳng? Một cái chết quá bất ngờ phải không? Rồi bạn có nghĩ chính việc xáo trộn vị trí bản đồ có thể là miếng mồi ngon cho bọn xấu – nói trắng ra là Trung Quốc lợi dụng thời cơ để xác lập vị trí của họ trên bản đồ thế giới này không?  

  Thứ hai, đó là nguồn cơn để gây ra hàng loạt các vụ cướp giật

  Cứ như mà mỡ treo miệng mèo, mà hơn nữa đa phần các bạn trẻ hiện nay là đều thuộc dạng “con nhà có điều kiện” – ai ai cũng có một chiếc smartphone – mà nếu không có thì cũng phải kiếm cho có, nhất là những bạn thuộc gia đình có cha mẹ là dân lao động, khỏi phải nói, ki cóp bao nhiêu để con có cái smartphone xài, cứ cầm điện thoại, lơ ngơ bắt pokemon là y như rằng tạo điều kiện cho bọn cướp giật. Bạn có tin không, chứ nhờ trò Pokemon này mà bọn cướp giàu to đó.

  Thứ ba, đó là nguồn cơn của việc gây ra tai nạn giao thông và người chơi pokemon có thể bị đi tù

  Trường hợp nhẹ thì chỉ phạm luật giao thông do bắt pokemon, cùng lắm là bị CSGT phạt tiền, giam bằng lái hoặc giam xe – mấy quy định phạm luật này bạn có thể xem Nghị định 46 hoặc Mức xử phạt giao thông mới nhất.

  Còn nặng hơn, bạn có thể sẽ bị đi tù vì mải bắt pokemon vi phạm luật giao thông dẫn đến hậu quả làm chết người theo quy định tại Bộ luật hình sự

  Thứ tư, là cơ hội cho những kẻ xấu có thể hack tài khoản của bạn, theo dõi bạn ở bất cứ lúc nào

  Như bạn đã biết vụ hack tài khoản bảo mật của Vietnam Airline tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất vừa rồi đúng không? Hệ thống kiểm soát an ninh của ta chặt chẽ đến cỡ vậy mà còn bị thâm nhập thì huống gì việc dễ dàng tham gia các trò chơi đang là thời cơ của bọn xấu có thể nắm giữ thông tin của bạn bất cứ lúc nào? Nhân thân của bạn, bạn đang ở đâu…? Bạn có thích mình bị kiểm soát 24/24 không?

  Thứ năm, bạn tin không, trò chơi điện tử có thể thôi miên đấy?

  Một khi bạn đã nghiện rồi, thì bằng giá nào bạn cũng phải chơi cho bằng được, học hành, làm việc có thể bị bỏ bê, sao nhãng để tập trung vào trò này. Bạn có thể bị điều khiển, buộc bạn phải làm thế này, buộc bạn phải làm thế kia, buộc bạn phải đi theo hướng này hoặc theo hướng kia…Bạn có thích mình bị điều khiển không?

  Và còn nhiều lý do nữa nhưng tôi xin nhường cho các thành viên Dân Luật còn lại cùng ý kiến để tiếp tục nêu lý do. Cám ơn các bạn.

   
  14119 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn shin_butchi vì bài viết hữu ích
  TRUTH (11/08/2016)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #433224   11/08/2016

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  Một số hình ảnh minh họa cho các bạn

  pokemon go đang giết chết người trẻ Việt

  pokemon đang giết chết người trẻ Việt

   
  Báo quản trị |  
 • #433239   11/08/2016

  midheaven
  midheaven

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/03/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Quan điểm phản biện.

  Một cách nhìn phiến diện. Và phong cách rất bài xích cường điệu hoá khuyết điểm. Mình từng đi bộ 11km trong 1 đêm với vài người bạn. Và mình thề, minh giao tiếp với họ nhiều hơn bất cứ lúc nào dùng app fb lúc ngồi với bạn bè. Câu mắc cười nhất là chơi pokemon làm tăng nạn cướp giật. Y như đổ lỗi cho phụ nữ ăn mặc mát mẻ mới bị hiếp dâm. Về một số thanh niên phá hoại gg map, gây tai nạn khi lái xe người viết bài này dùng hành động tiêu cực của một nhóm cá nhân để công kích game hay nói cách khác là vơ đũa cả nắm, vơ luôn cả cộng đồng chơi game có ý thức. Cái đang giết chết họ là cái ham muốn vô độ, sự thiếu ý thức và sự ngu ngốc chứ k phải game. Mình không có chuyên môn nên không bàn về vấn đề hack nhưng mình down game trên app store và mình được bảo vệ bởi các cam kết về thông tin và quyền riêng tư của apple. Và xin lỗi, mình tin tưởng họ hơn một số lớn cá nhân và tổ chức mang quốc tịch Việt Nam. Nếu thông tin bị xâm phạm, ít ra sẽ có một đơn vị dám đứng ra chịu trách nhiệm vì vi phạm điều khoản. Đó là ý kiến của mình trên góc độ một người Dân Việt Nam nói chung và một thành viên cộng đồng Dân Luật nói riêng về bài viết này.
   
  Báo quản trị |  
 • #433241   11/08/2016

  ta.luatsaoviet
  ta.luatsaoviet
  Top 100
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2015
  Tổng số bài viết (625)
  Số điểm: 7648
  Cảm ơn: 88
  Được cảm ơn 297 lần


  Tóm một câu thôi : "Chơi game phải có ý thức, bất kể game gì"

   
  Báo quản trị |  
 • #433259   11/08/2016

  takeshilaw
  takeshilaw
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/01/2011
  Tổng số bài viết (317)
  Số điểm: 3580
  Cảm ơn: 27
  Được cảm ơn 67 lần


  Chào bạn, uống bia có gây hại cho sức khỏe và gây ra các hệ lụy xã hội hay không phụ thuộc vào ý thức, thái độ và cách sử dụng của người đó. Lỗi là do người uống, chứ ko phải do bia.

  Game Pokemon cũng tương tự như vậy.

  Thân,

  Dương Văn Tín

  Luật sư - Công ty TNHH Tư vấn Doanh nghiệp và Đầu tư Dương Luật

  email: tinduong@duongluat.com

  SĐT: 0974 168 279

  Tư vấn thành lập doanh nghiệp - Tư vấn đầu tư nước ngoài

  "Kiến thức cho đi là kiến thức còn mãi"

   
  Báo quản trị |  
 • #433266   11/08/2016

  Đồng ý với quan điểm của bạn. Người chơi Game đã quá mải mê và mù quáng khi chơi. Thanh niên thức 1h đến 4h sáng đi đi săn PKM, vậy hôm sau các bạn sẽ làm được gì. Bản đồ GGM thì bị sai hết địa chỉ do các bạn tạo địa điểm sai, di chuyển đị điểm. Gây nhầm lần x cho người dùng. Và mình đã bị đi nhầm. Nên chơi game văn minh và khoa học.

   
  Báo quản trị |  
 • #433286   11/08/2016

  minhtrung2809
  minhtrung2809

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2011
  Tổng số bài viết (68)
  Số điểm: 710
  Cảm ơn: 39
  Được cảm ơn 21 lần


  Theo M games nào cũng nghiện và giết dần giết mòn người chơi nếu sa đà...

  Tùy theo mục đích người chơi thôi....

  "Đến với nhau là bước khởi đầu, ở bên nhau là một quá trình, làm việc với nhau là một sự thành công"

   
  Báo quản trị |  
 • #433300   11/08/2016

  ohmygod_305
  ohmygod_305

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/03/2016
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  hôm nay mình cũng vừa cài chơi thử, không hiểu sao mọi người lại mê đến thế luôn

   
  Báo quản trị |  
 • #433304   11/08/2016

  thaigiam123
  thaigiam123

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/08/2016
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Ý thức của bạn tốt thì game là trò giải trí rất hữu ích. Ý thức, làm chủ được mình kém gảm vô cùng tai hại...zzz pokemon 

   
  Báo quản trị |  
 • #433362   12/08/2016

  thietbidobac
  thietbidobac

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/09/2014
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  pokemon go hiện giờ là game mới và cực hot trên toàn thế giới chứ ko phải riêng j VN. thực ra giới trẻ hiện nay thường là chạy theo thị hiếu, số đông là chính. kiểu như thấy các bạn làm j thì mình cũng hùa theo làm cùng, chơi cùng vậy. Pokemon go hay bất cứ game nào cũng vậy, nó có tính 2 mặt của nó. Điều quan trọng là người chơi có ý thức hay ko thôi.

   
  Báo quản trị |