DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phục cấp xăng xe, ăn trưa có tính vào thu nhập chịu thuế TNCN?

· Tiền phụ cấp xăng xe:

Theo điểm đ khoản 2 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC thì phụ cấp xăng xe là khoản thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân. Vì các khoản lợi ích bằng tiền hoặc không bằng tiền ngoài tiền lương, tiền công do doanh nghiệp trả mà người lao động được hưởng dưới mọi hình thức đều phải chịu thuế thu nhập cá nhân.

Như vậy, khoản phụ cấp xăng xe do công ty trả cho nhân viên vẫn phải chịu thuế thu nhập cá nhân.

· Tiền phụ cấp ăn trưa:

Theo điểm g.5 khoản 2 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC thì: Trường hợp người sử dụng lao động không tổ chức bữa ăn giữa ca, ăn trưa mà chi tiền cho người lao động thì không tính vào thu nhập chịu thuế của cá nhân nếu mức chi phù hợp với hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Trường hợp mức chi cao hơn mức hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thì phần chi vượt mức phải tính vào thu nhập chịu thuế của cá nhân.

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 22 Thông tư 26/2016/TT-BLĐTBXH thì mức tiền chi bữa ăn giữa ca cho người lao động tối đa không vượt quá 730.000 đồng/người/tháng.

Như vậy, nếu như tiền ăn trưa được chi cao hơn mức 730.000 đồng/người/tháng thì phần chi vượt mức phải tính vào thu nhập chịu thuế của cá nhân. Do đó tùy vào từng trường hợp mà tiền phụ cấp ăn trưa phải đóng thuế TNCN hoặc không đóng thuế TNCN.

 

 

  •  1419
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…