DanLuat 2015

Phụ nữ lái xe hơi sẽ ảnh hưởng đến buồng trứng...

Chủ đề   RSS   
 • #288973 30/09/2013

  danusa
  Top 25
  Female
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2743)
  Số điểm: 29922
  Cảm ơn: 726
  Được cảm ơn 1064 lần


  Phụ nữ lái xe hơi sẽ ảnh hưởng đến buồng trứng...

   Một giáo sĩ Hồi giáo ở Ả Rập Xê Út vừa gây ra một làn sóng tranh cãi trên mạng sau khi ông này cảnh báo phụ nữ lái xe hơi sẽ ảnh hưởng đến... buồng trứng.

  Giáo sĩ Sheikh Saleh al-Luhaydan đưa ra lời cảnh báo này trước thời điểm một lá đơn thỉnh cầu hủy bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe dự kiến được đệ trình lên chính quyền Ả Rập Xê Út vào ngày 26.10.

  “Khoa học tâm lý” phát hiện lái xe hơi sẽ ảnh hưởng đến buồng trứng và xương chậu của phụ nữ”, Luhaydan trả lời phỏng vấn của trang tin Ả Rập Xê Út Sabq.org.

  “Đó là lý do tại sao chúng tôi phát hiện trẻ em, do các bà mẹ lái xe sinh ra, gánh chịu nhiều di chứng, bệnh tật”, ông Luhaydan cho biết thêm.

  Giáo sĩ Luhaydan, một thành viên Hội đồng Học giả Hồi giáo Ulema (Ả Rập Xê Út), còn dẫn kinh Coran của người Hồi giáo để cho rằng “cấm phụ nữ lái xe là dựa trên nền tảng xã hội và đạo đức”.

  Trên mạng xã hội Twitter, cư dân mạng ở Ả Rập Xê Út lên tiếng chỉ trích gay gắt phát ngôn của vị giáo sĩ này.

  “Đúng là bệnh thần kinh. Con người bây giờ có thể du hành vũ trụ trong khi phụ nữ ở Ả Rập Xê Út bị cấm lái xe”, một cư dân mạng viết trên Twitter.

  Webstie đăng tải lá đơn thỉnh cầu có tên “26.10, vì quyền lái xe của phụ nữ”, với 12.000 chữ ký, đã bị chặn vào ngày 29.9.

  Theo AFP, Ả Rập Xê Út là quốc gia duy nhất trên thế giới cấm phụ nữ lái xe.

  Các nhà hoạt động đã tuyên bố một ngày “chống lại lệnh cấm phụ nữ lái xe” vào ngày 17.6.2011 ở Ả Rập Xê Út thông qua Facebook và Twitter, nhưng chỉ có một vài phụ nữ dám lái xe.

  Cảnh sát đã chặn những phụ nữ này và buộc họ phải ký vào một bản cam kết không lái xe.

  Hồi tháng 4 năm nay, nhật báo Al-Yawm của Ả Rập Xê Út đưa tin cảnh sát tôn giáo nước này chỉ cho phép phụ nữ lái mô tô và xe đạp ở những khu vực hạn chế.

  Theo thanhnien.com.vn

  Cập nhật bởi danusa ngày 30/09/2013 02:03:52 CH
   
  3605 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-