Phụ lục hợp đồng cho hợp đồng nguyên tắc

Chủ đề   RSS   
 • #331568 04/07/2014

  duyencn051

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/12/2008
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 280
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 0 lần


  Phụ lục hợp đồng cho hợp đồng nguyên tắc

  Kính chào Luật sư:

   

  Hiện tại bên DN tôi đang vướng mắc không biết có được làm phụ lục điều chỉnh thời gian thanh toán cho hợp đồng Nguyên tắc chung cho cả năm hay không? Nếu không xin luật sư cho biết ở điều nào quy định rõ về vấn đề này.

  Năm 2013 bên tôi có ký hợp đồng nguyên tắc mua bán hàng hóa với DN A, trong điều khoản thanh toán thể hiện là thanh toán sau 45 ngày khi giao hàng và nhận được chứng từ thanh toán.

  Tuy nhiên đến điểm thanh toán, công ty chúng tôi chưa có tài chính nên đã thỏa thuận và được sự đồng ý của bên DN A cho việc thanh toán hàng hóa này trong khoảng thời gian 30 ngày nữa. 

  Không biết phụ lục như thế này có hợp lý không ạ!

   
  19440 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #331741   05/07/2014

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3350)
  Số điểm: 21822
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1210 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Việc kinh doanh, buôn bán do 2 bên tự quyết định. Bên họ đã đồng ý với đề xuất của bên bạn thì có gì mà không được!

   

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #331765   05/07/2014

  duyencn051
  duyencn051

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/12/2008
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 280
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn Luật Sư đã phản hồi tuy nhiên theo CV: 2616/CT-TTHT ngày 06/05/2010 của Cục thuế TP HCM thì lại không chấp nhận.

  Và tôi cũng được biết nếu TH hợp đồng phải đấu thầu thì sẽ không được làm phụ lục hợp đồng thay đổi điều khoản thanh toán trên hợp đồng.

  TỔNG CỤC THUẾ
  CỤC THUẾ TP.HỒ CHÍ MINH
  --------

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc 
  ---------------

  Số: 2616/CT-TTHT
  V/v: Khấu trừ thuế GTGT

  TP.HCM, ngày 06 tháng 05 năm 2010

   

  Kính gửi:

  Công ty Cổ phần thuơng mại Tiến Hưng
  Đ/chỉ: 142A, 17-18-19 Lũy Bán Bích, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM
  Mã số thuế: 0301123171

   

  Trả lời văn bản số 207/2010/CT-CV ngày 16/4/2010 của Công ty về việc khấu trừ thuế GTGT, Cục Thuế TP có ý kiến như sau:

  Căn cứ tiết b điểm 1.3 Mục III phần B Thông tư số 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế GTGT quy định điều kiện khấu trừ thuế GTGT đầu vào:

  - “Có chứng từ thanh toán qua ngân hàng đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào, trừ trường hợp tổng giá trị hàng hoá, dịch vụ mua vào từng lần theo hóa đơn dưới hai mươi triệu đồng theo giá đã có thuế GTGT.”

  - “Đối với hàng hoá, dịch vụ mua trả chậm, trả góp có giá trị hàng hoá, dịch vụ mua trên hai mươi triệu đồng, cơ sở kinh doanh căn cứ vào hợp đồng mua hàng hoá, dịch vụ, hoá đơn giá trị gia tăng và chứng từ thanh toán qua ngân hàng của hàng hoá, dịch vụ mua trả chậm, trả góp để kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào, đồng thời ghi rõ thời hạn thanh toán vào phần ghi chú trên bảng kê hoá đơn, chứng từ hàng hoá, dịch vụ mua vào. Trường hợp chưa có chứng từ thanh toán qua ngân hàng do chưa đến thời điểm thanh toán theo hợp đồng, cơ sở kinh doanh vẫn được kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào. Đến thời điểm thanh toán theo hợp đồng nếu không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng thì không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào, cơ sở kinh doanh phải kê khai, điều chỉnh giảm số thuế giá trị gia tăng đầu vào đã khấu trừ của giá trị hàng hoá không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng”.

  Căn cứ công văn số 10220/BTC-TCT ngày 20/07/2009 hướng dẫn về điều kiện chứng từ thanh toán qua ngân hàng để khấu trừ, hoàn thuế GTGT: “Trường hợp hàng hoá, dịch vụ mua vào được thanh toán theo phương thức trả chậm, trả góp có giá trị hàng hoá dịch vụ mua trên 20 triệu đồng, cơ sở kinh doanh vẫn được khấu trừ thuế, đến thời hạn thanh toán nếu không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng thì không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào, cơ sở kinh doanh phải kê khai, điều chỉnh giảm số thuế GTGT đầu vào đã khấu trừ của giá trị hàng hoá không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng. Sau khi cơ sở kinh doanh đã điều chỉnh giảm số thuế GTGT đầu vào đã khấu trừ tương ứng với giá trị hàng hoá không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng thì cơ sở kinh doanh mới có được chứng từ chứng minh việc thanh toán qua ngân hàng thì cơ sở kinh doanh có quyền khai bổ sung nhưng phải trước khi cơ quan thuế công bố quyết định kiểm tra, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế.”

  1. Trường hợp khi mua bán hàng hóa có hợp đồng ghi rõ thời hạn thanh toán nhưng đến hạn không thanh toán thì không được kê khai khấu trừ. Văn bản gia hạn hoặc phụ lục hợp đồng gia hạn không thay thế thời hạn thanh toán đã ghi trên hợp đồng.

  2. Trường hợp mua bán hàng hóa không có hợp đồng hoặc “thời hạn thanh toán ghi trên hợp đồng và hóa đơn khác nhau” thì chỉ được kê khai khấu trừ thuế GTGT đầu vào khi có chứng từ thanh toán qua Ngân hàng và còn trong thời gian theo quy định được khấu trừ (tối đa là 6 tháng, kể từ tháng phát sinh hóa đơn).

  3. Trường hợp mua bán hàng hóa có hợp đồng và theo hợp đồng thỏa thuận phương thức thanh toán trả chậm thì đến hạn thanh toán chưa có chứng từ thanh toán qua Ngân hàng, Công ty phải điều chỉnh giảm số thuế GTGT đã kê khai khấu trừ. Sau đó nếu có chứng từ thanh toán qua Ngân hàng thì được kê khai bổ sung (nhưng phải trước khi cơ quan thuế công bố quyết định kiểm tra tại Công ty)

  Cục Thuế TP thông báo Công ty biết để thực hiện theo đúng quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đã được trích dẫn tại văn bản này.

   

   

  Nơi nhận:
  - Như trên
  - Phòng KT4
  - Phòng PC
  - Lưu: VT, TTHT
  890.ttq.59643

  TUQ. CỤC TRƯỞNG
  TRƯỞNG PHÒNG TUYÊN TRUYỀN
  HỖ TRỢ NGƯỜI NỘP THUẾ
  Trần Thị Lệ Nga

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #332288   09/07/2014

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3350)
  Số điểm: 21822
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1210 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Tôi tư vấn cho bạn trên cơ sở thông tin bạn đã nêu trước đó. Vì thuế không phải lĩnh vực tôi đi sâu tư vấn trên Diễn đàn nên nhân tiện tôi post lại để các thành viên, các chuyên gia về thuế có thể hỗ trợ bạn.

   

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com