DanLuat 2015

Phù hiệu xe

Chủ đề   RSS   
 • #457864 17/06/2017

  kimvancsgt

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/12/2011
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 125
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 2 lần


  Phù hiệu xe

  Phù hiệu xe kinh doanh Xin nhờ luật sư tư vấn dùm các loại phù hiệu xe hiện nay. Hiện nay có rất nhiều loại xe kinh doanh bắt buộc phải có phù hiệu theo quy định. Theo quy định của bộ giao thông vận tải thì các loại phù hiệu phải có tem chống giả, tuy nhiên năm 2016 tổng cục đường bộ có phát hành một số loại phù hiệu không sử dụng hình thức dán tem chống giả ma dùng mực phát quang in chìm lô gô của tổng cục đường bộ trên góc trái của phù hiệu. Nhưng trên thực tiễn thì có rất nhiều loại phù hiệu không có tem chống giả và khi soi đèn có ánh sáng tím cũng không thấy lô gô của tổng cục đường bộ phát quang. Vậy xin hỏi những phù hiệu đó có đúng theo quy định không? Và hiện nay sở giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh có ban hành công văn nào quy định về hình thức của các loại phù hiệu khác với quy định của bộ giao thông vận tải không? Xin cám ơn luật sư!
   
  865 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #458072   19/06/2017

  Theo như công văn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam thì hình thức tem chống giả cũng đã không còn phù hợp. Các loại phù hiệu xe khác, đều không đúng quy định.

  Để thống nhất cách nhận biết đối với phù hiệu có in chìm lô gô (biểu tượng Tổng cục Đường bộ Việt Nam) bằng mực phát quang lên góc trái phía trên của phù hiệu để chống làm giả và tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện kinh doanh vận tải đường bộ khi tham gia giao thông, Tổng cục Đường bộ đề nghị Sở giao thông vận tải có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các lực lượng chức năng chuyên ngành, chuyên môn về việc sử dụng phù hiệu vận tải không sử dụng hình thức dán tem để chống làm giả và cách nhận biết đối với loại phù hiệu trên theo giải thích của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để thuận tiện trong thực thi nhiệm vụ quản lý vận tải bằng xe ô tô.

  Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636 hoặc 0907.509.636

  Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-