Phụ cấp vượt khung

Chủ đề   RSS   
 • #471806 22/10/2017

  Phụ cấp vượt khung

  Tôi là viên chức viện Giáo dục Nghề nghiệp( trước đây gọi là Viện Nghiên cứu Khoa học Dạy nghề) thuộc Tổng cục GDNN, Bộ LĐTBXH, hiện đã có quyết định nghỉ hưu từ 01/7/2017( theo chế độ giảm biên Nđ 108) Từ 01/9/2008 tôi được nâng lương lần cuối từ bậc 8 lên bậc 9(hs 4,98). Từ đó đến khi xin về hưu tôi không được hưởng phụ cấp vượt khung, trong thời gian công tác tôi đều hoàn thành nhiệm vụ, không vi phạm kỷ luật lao động. Vậy cho tôi hỏi tôi có thể đề nghị trả lại cho tôi khoản phụ cấp này không? Thủ tục để đề nghị giải quyết như thế nào?

   
  2699 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #471844   23/10/2017

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1471)
  Số điểm: 8526
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 996 lần
  Lawyer

  Trường hợp của ông tôi tư vấn như sau:

  Theo thông tin ông cung cấp, ông là chức viện Giáo dục Nghề nghiệp( trước đây gọi là Viện Nghiên cứu Khoa học Dạy nghề) thuộc Tổng cục GDNN, Bộ LĐTBXH, hiện đã có quyết định nghỉ hưu từ 01/7/2017( theo chế độ giảm biên Nđ 108) Từ 01/9/2008, ông được nâng lương lần cuối từ bậc 8 lên bậc 9(hs 4,98). Từ đó đến khi xin về hưu không được hưởng phụ cấp vượt khung, trong thời gian công tác ông đều hoàn thành nhiệm vụ, không vi phạm kỷ luật lao động.

  Căn cứ tại điểm 2 Mục III Thông tư Số 04/2005/TT-BNV Hướng dẫn chế độ phụ cấp thâm niên vượt khung đối với cán bộ công chức, viên chức thì:“Phụ cấp thâm niên vượt khung được tính trả cùng kỳ l­ương hàng tháng của cán bộ, công chức, viên chức và được dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.”

  Như vậy, đáng lẽ trong thời gian công tác ông phải được hưởng phụ cấp này vì phụ cấp thâm niên vượt khung được tính trả cùng kỳ l­ương hàng tháng của cán bộ, công chức, viên chức và được dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, nhưng ông không được lĩnh hoặc không đề nghị cơ quan ông chi trả hoặc cơ quan ông không tính cho ông. Đây là một thiếu sót lớn của cả hai bên.

  Căn cứ điểm 1 và 2 Mục 4 Thông tư Số 04/2005/TT-BNV quy định: “Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý cán bộ, công chức, viên chức (cấp cơ sở) có trách nhiệm trao đổi với cấp ủy và Ban chấp hành Công đoàn cùng cấp thực hiện:

  1.1. Quyết định hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền quyết định theo phân cấp hiện hành mức hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc biên chế trả ­ương của cơ quan, đơn vị.:……………..

  2. Thủ trưởng cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp của cơ quan, đơn vị cơ sở có trách nhiệm:

  Kiểm tra kết quả thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên vượt khung ở các cơ quan, đơn vị cơ sở thuộc phạm vi quản lý; giải quyết theo thẩm quyền những vướng mắc ở cơ quan, đơn vị cơ sở và tổng hợp báo cáo Bộ, ngành Trung ­ương (nếu thuộc Trung ­ương quản lý), ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ­ương (nếu thuộc địa ph­ương quản lý) kết quả thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên vượt khung ở tất cả các cơ quan, đơn vị cơ sở thuộc phạm vi quản lý theo mẫu số 1 ban hành kèm theo Thông tư này.

  Hiện tại ông đã nghỉ hưu nên không thể lĩnh được khoản phụ cấp này nên ông có thể đề nghị cơ quan cũ của mình truy lĩnh. Theo đó, ông có thể đề nghị bằng văn bản tới Thủ trưởng cơ quan đơn vị trực tiếp quản lý mình trước đây để giảitruy lĩnh khoản phụ cấp ở trên, nếu cơ  quan không giải quyết hoặc giải quyết không thoả đáng ông có quyền khiếu nại tới thủ trưởng cơ quan cũ và có thể khiếu nại như trong đơn ông đã trình gửi chúng tôi, hoặc ông có thể khởi kiện việc này tại Toà án nhân có thẩm quyền để bảo vệ quyền lợi cho mình. Trên đây là nội dung trả lời của tôi cho vấn đề ông đang vướng mắc. Nếu có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy liên lạc trực tiếp điện thoại với tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thanhtungrcc vì bài viết hữu ích
  HungSoa (23/10/2017)
 • #471854   23/10/2017

  Hỏi về phụ cấp vượt khung

  Tôi đã nhiều lần đề xuất nhưng Viện trưởng ko giải quyết, t 9/2011, t 9/2012 trưởng phòng tc cb soạn cv đề xuất nhưng đều ko được vt ký, thang 10/2015 khi vt cũ nghỉ ql, Vt mới về thay gặp tôi và hứa sẽ nc giải quyết nhưng vẫn ko. Vì vậy tháng 3/ 2017 tôi quyết định xin nghỉ theo NĐ108(giảm biên)
   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;