Phụ cấp trưởng bộ phận có phải là phụ cấp chức vụ?

Chủ đề   RSS   
 • #516445 02/04/2019

  Phụ cấp trưởng bộ phận có phải là phụ cấp chức vụ?

  Anh, chị cho em hỏi phụ cấp trưởng bộ phận là phụ cấp chức vụ hay trách nhiệm ạ?

  Và mức hưởng là bao nhiêu ak. cơ quan e là cơ quan Đảng ạ!

   
  1424 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #516506   04/04/2019

  GHLAW
  GHLAW
  Top 200
  Male
  Lớp 3

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/11/2016
  Tổng số bài viết (351)
  Số điểm: 4787
  Cảm ơn: 424
  Được cảm ơn 210 lần


  Gửi bạn tham khảo!

  Theo quy định tại Thông tư 02/2005/TT-BNV hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp chức vụ lãnh đạo đối với cán bộ, công chức, viên chức do Bộ Nội vụ ban hành

  Về Thực hiện chế độ phụ cấp chức vụ lãnh đạo đối với cán bộ, công chức, viên chức giữ chức danh lãnh đạo (bầu cử, bổ nhiệm) trong các cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước có quy định về đối tượng được hưởng như sau:

  “1. Cán bộ bầu cử trong các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (cấp huyện) thuộc diện xếp lương theo ngạch, bậc công chức hành chính và hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo.

  2. Cán bộ, công chức, viên chức (bao gồm cả các chức danh chuyên môn, nghiệp vụ ngành Toà án, ngành Kiểm sát) được bổ nhiệm giữ chức danh lãnh đạo trong các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến cấp huyện và trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước được cấp có thẩm quyền quyết định thành lập.

  3. Cán bộ, công chức, viên chức thuộc biên chế nhà nước và xếp lương theo ngạch, bậc công chức, viên chức được cử đến giữ chức danh lãnh đạo chuyên trách tại các hội và các tổ chức phi Chính phủ.”

  Bên cạnh đó tại Thông tư 05/2005/TT-BNV hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp trách nhiệm công việc đối với cán bộ, công chức, viên chức do Bộ Nội vụ ban hành

  Có quy dịnh:

  “Phụ cấp trách nhiệm công việc áp dụng đối với cán bộ, công chức (kể cả công chức dự bị), viên chức, những người đang trong thời gian tập sự, thử việc thuộc biên chế trả lương của các cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước, do tính chất, đặc điểm của nghề hoặc công việc đòi hỏi trách nhiệm cao hoặc đảm nhiệm công tác quản lý nhưng không thuộc chức danh lãnh đạo do bầu cử và do bổ nhiệm (không thuộc đối tượng hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo).”

  Từ hai quy định trên, tùy thuộc điều kiện thực tế của bạn, bạn có thể tự phân loại mình vào nhóm đối tượng nào, từ đó có thể tính được mức phụ cấp thích hợp đã được quy định rõ tại từng văn bản.

  Chúc bạn sớm giải quyết được vướng mắc của mình.

   

  Cập nhật bởi GHLAW ngày 04/04/2019 04:40:55 CH
   
  Báo quản trị |