Phụ cấp tiền ăn cho nhân viên

Chủ đề   RSS   
 • #289506 03/10/2013

  ngocdungpnd

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/10/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Phụ cấp tiền ăn cho nhân viên

  Xin chào luật sư.

  Luật sư cho em hỏi :

  Công ty em có ký HĐLĐ với NLĐ, nhưng chỉ quy định mức lương cơ bản là đúng số tiền nộp BHXH, các khoản khác theo chính sách của công ty. Nếu giờ công ty em có quyết định hỗ trợ kinh phí ăn trưa cho nhân viên (650.00đ) thì có hợp lý để tính vào chi phí thuế TNDN không, vì trong HĐ không quy định khoản này, mà chỉ ghi theo chính sách công ty thôi và có phải đóng BHXH khoan tiền đó không ạ. Em xin cảm ơn.

   
  11979 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #292698   22/10/2013

  duongthienly
  duongthienly

  Female
  Sơ sinh

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:08/10/2013
  Tổng số bài viết (22)
  Số điểm: 455
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1 lần


  Chao ban Ngocdungpnd!

  Theo TT 62/2009/TT-BTC

  1) Đối với khoản tiền ăn giữa ca: không tính vào thu nhập chịu thuế của người lao động nếu người sử dụng lao động trực tiếp tổ chức bữa ăn giữa ca cho người lao động.

  Trường hợp, đơn vị chi trả thu nhập không trực tiếp tổ chức bữa ăn ca mà chi tiền ăn ca trực tiếp cho người lao động thì không tính vào thu nhập chịu thuế thuế của người lao động nếu mức chi phù hợp với hướng dẫn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Trường hợp chi cao hơn mức hướng dẫn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thì phần chi vượt mức phải tính vào thu nhập chịu thuế của người lao động.

  Mức chi cụ thể áp dụng đối với doanh nghiệp nhà nước và các tổ chức, đơn vị được phép hoạt động kinh doanh thuộc cơ quan hành chính sự nghiệp, đảng, đoàn thể, các hội không quá mức quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Đối với các doanh nghiệp ngoài  nhà nước và các tổ chức khác, mức chi do thủ trưởng đơn vị thống nhất với chủ tịch công đoàn quyết định nhưng mức tối đa cũng không vượt quá mức áp dụng đối với doanh nghiệp nhà nước.

  theo CV Số: 1860/LĐTBXH-LĐTL trả lời cty Lọc Hóa dầu Bình Sơn V/v mức tiền chi cho bữa ăn giữa ca thì Từ ngày 01/5/2012, mức tiền chi cho bữa ăn giữa ca tính theo ngày làm việc thực tế trong tháng không vượt quá 680.000 đồng/tháng.

  Vậy mức chi hợp lý thì bạn vẫn được trừ khi tính thuế TNDN.

  2) Đối với HĐLĐ: Nếu công ty không nói rõ trong HĐ thì bạn làm phụ lục HĐLĐ

  3) Về BHXH : bạn đăng ký với BHXH mức lương nào thì chỉ đóng đúng số đó thôi. Còn đây là phụ cấp nên không phải đóng BHXH.

   
  Báo quản trị |