Phụ cấp kế toán trưởng

Chủ đề   RSS   
 • #367708 15/01/2015

  Phụ cấp kế toán trưởng

  tôi đang là Phó chánh văn phòng sở Tài nguyên và Môi trường tôi được giám đốc sở ban hành quyết định kiêm kế toán trưởng, vậy tôi có được hưởng 0,2% phụ cấp kế toán trưởng hay không? 0,3% +0,2% = 0,5%?

  Di chuyển đến chuyên mục phù hợp
   
  2750 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #445685   22/01/2017

  Chào bạn! Dựa vào những thông tin mà bạ cung cấp tôi có một vài góp ý như sau:

  Thứ nhất, theo quy định tại thông tư liên tịch 163/2013/TTLT-BTC-BNV thì bạn được bổ nhiệm kế toán trưởng và nhận được phụ cấp công việc là 0,2% khi bạn được bổ nhiệm kế toán trưởng ở các đơn vị theo điều 2:

  Điều 15. Phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng

  1. Người được bổ nhiệm kế toán trưởng ở các đơn vị quy định tại Khoản 1 Điều 2 và Điểm a Khoản 2 Điều 2 (trừ các đơn vị quy định tại Khoản 2 Điều này) của Thông tư liên tịch này được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc là 0,2 so với mức lương cơ sở.

  Mà theo thông tin bạn cung cấp thì bạn được bổ nhiệm làm kế toán trưởng của Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở tài nguyên môi trường là đơn vị trực thuộc UBND tỉnh nên bạn có được hưởng 0,2% phụ cấp kế toán trưởng

  Điều 2. Đối tượng áp dụng

  Đối tượng áp dụng của Thông tư liên tịch này bao gồm:

  1. Cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức có sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước, gồm:

  i) Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các đơn vị trực thuộc Hội đồng nhân dân các cấp kể cả các đơn vị kế toán cấp II, III trực thuộc Hội đồng nhân dân các cấp; Uỷ ban nhân dân các cấp kể cả các đơn vị kế toán cấp II, III trực thuộc Uỷ ban nhân dân các cấp;

  Thứ hai, thông tư liên tịch số 163/2013/TTLT-BTC-BNV ngày 15/11/2013 của liên Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ hướng dẫn tiêu chuẩn, điều kiện, thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, bố trí, miễn nhiệm, thay thế và xếp phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng, phụ trách kế toán trong các đơn vị kế toán thuộc lĩnh vực kế toán Nhà nước chỉ quy định về xếp phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng, phụ trách kế toán (không quy định về phụ cấp chức vụ).

  Theo đó, người được bổ nhiệm phụ trách kế toán được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc phụ trách kế toán theo quy định tại Điều 16 của Thông tư nêu trên. Nếu người đó được bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo khác trong đơn vị thì được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo theo quy định hiện hành. Như vậy phụ cấp của bạn sẽ được tính là 0,2%+0,3%=0,5%

  Hiện tại, do các thông tin mà bạn cung cấp còn hạn chế, nên tôi chỉ có thể trả lời sơ bộ cho bạn như vậy. Để có được câu trả lời chính xác hơn bạn nên liên hệ trực tiếp với luật sư để cung cấp thêm những thông tin cụ thể, cũng như trao đổi để tìm ra phương án tốt nhất.

                                                              Chuyên viên tư vấn Nguyễn Thu Hồng

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |