Phụ cấp đứng lớp cho giáo viên trương nghề

Chủ đề   RSS   
 • #349155 09/10/2014

  vohoavtc

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/06/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Phụ cấp đứng lớp cho giáo viên trương nghề

  Xin chào các anh, chị.

  Tôi muốn nhờ các anh, chị hướng dẫn cho tôi biết một số thông tin liên quan đến chế độ phụ cấp đứng lớp trong giáo dục dạy nghề:

  Trường chúng tôi trước đây thuộc doanh nghiệp nhà nước, từ tháng 7 năm 2013 được chuyển về trực thuộc sở Lao động thương binh và xã hội, đến tháng 8 năm 2014 chúng tôi bắt đầu giảng dạy một số lớp. Xin anh chị tư vấn xem trong khoảng thời gian đó chúng tôi có được nhận tiền trợ cấp đứng lớp không  (Trong khoảng thời gian đó chúng tôi vẫn phải tham gia soạn bài, xây dựng chương trình giáo trình).

  Một số giáo viên  quản lý lớp, quản lý thiết bị máy móc, viết tin bài, quản lý trang Web của nhà trường thì được quy đổi ra giờ chuẩn đứng lớp như thế nào?

  Từ tháng 8 /2014 một số giáo viên vẫn tham gia soạn giáo trình bài giảng nhưng chưa đứng lớp (chưa đến giờ giảng dạy) liệu có được nhận phụ cấp đứng lớp trong giai đoạn từ trước đến nay hay không?

  (Chúng tôi là giáo viên trong biên chế mã ngạch 15113)

  Xin chân thành và mong sớm nhận góp ý của các anh chị.

   
  3300 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #446759   17/02/2017

  Chào bạn! Dựa vào những thông tin mầ bạn đã cung cấp tôi có một vài góp ý như sau:

             Thứ nhất, theo quy định tại thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC hướng dẫn thực hiện Quyết định số 244/2005/QĐ-TTg ngày 06/10/2005 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập thì những đối tượng tại khoản 1 là đối tượng được hưởng phụ cấp đứng lớp:

            1. Phạm vi và đối tượng áp dụng

            a) Nhà giáo (kể cả những người trong thời gian thử việc, hợp đồng) thuộc biên   chế trả lương, đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, Đảng, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi tắt là cơ sở giáo dục công lập) được nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật);

            b) Nhà giáo (kể cả những người trong thời gian thử việc, hợp đồng) thuộc biên chế trả lương của các cơ sở giáo dục công lập làm nhiệm vụ tổng phụ trách đội, hướng dẫn thực hành tại các xưởng trường, trạm, trại, phòng thí nghiệm;

             c) Cán bộ quản lý thuộc biên chế trả lương của các cơ sở giáo dục công lập, trực tiếp giảng dạy đủ số giờ theo quy định của cấp có thẩm quyền.

  Theo đó chỉ những giáo viên trực tiếp giảng dạy đủ số giờ theo quy định hoặc giáo viên làm nhiệm vụ tổng phụ trách đội, hướng dẫn thực hành mới được hưởng phụ cấp này.

            Trong trường hợp của bạn vì trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2013 đến tháng 8 2014 bạn không trực tiếp lên lớp giảng dạy nên bạn không được hưởng phụ cấp này.

            Thứ hai, về trường hợp giáoviên quản lý lớp, quản lý thiết bị máy móc, viết tin bài, quản lý trang Web của nhà trường thì họ là những người là công việc hành chính của nhà trường, không thể quy đổi ra để hưởng phụ cấp đứng lớp.

            Thứ ba, vì không trực tiếp giảng dạy mà chỉ tham gia soạn giáo trình bài giảng nên theo quy định trên những giáo viên đó không được hưởng phụ cấp đứng lớp

  Hiện nay do thông tin bạn cung cấp còn hạn chế để có được câu trả lời chính xác hơn bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cung cấp thêm những thông tin cụ thể, cũng như trao đổi để tìm ra phương án tốt nhất.

                                                               Chuyên viên tư vấn Nguyễn Thu Hồng

   

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |