Phiên tòa xử tội cướp tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #132381 20/09/2011

  quochungcvcn

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:06/09/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Phiên tòa xử tội cướp tài sản

  Chào vp luật sư.
        Chiều ngày 19-09-2011 Toà án nhân dân thành phố Thanh Hoá đã xét xử tôi tội cướp tài sản, phiên toà kéo dài đến hơn 18h cùng ngày mà chưa xong phần tranh luận, nên đã kéo dài sang buổi sáng ngày 20-09-2011 thì kết thúc. Tại phiên toà sáng nay thẩm phán không cho chúng tôi được quyền nói với vị công tố Viện Kiểm Sát mà chuyển ngay sang phần nghị án, tôi không đồng ý với nội dung cáo trạng cũng không được nói khi tôi lên tiếng đòi quyền lợi bị cáo được quyền nói trước toà thì bị gạt đi, rồi toà cho rằng chúng tôi không khai báo thành khẩn tuyên phạt tôi 5 năm tù giam, thời gian kháng án là 15ngày.
       Xin được hỏi luật sư:

   -    Thứ nhất: theo luật trong phiên xử sáng nay bị cáo có được quyền tiếp tục tranh luận với công tố không, khi mà trong phiên xử chiều qua bị cáo cũng đã được tranh luận với công tố nhưng công tố trả lời chưa thoả đáng (bị cáo khai nhận hành vi dùng mũ bảo hiểm lia vào người anh Thuận phù hợp với chứng cứ cơ quan thu nhập được nên không trả lời nữa)?

    -    Thứ hai: một phiên toà xét xử vụ án cướp tài sản mà không có mặt người bị hại, không có mặt nhân chứng để đối chất cùng các bị cáo (toà trả lời đã triệu tập nhưng nhân chứng và bị hại không có mặt), trong khi đó nhân chứng cho biết là chưa nhận được một thông tin triệu tập nào và sẵn sàng có mặt bất cứ lúc nào khi toà triệu tập. Nơi xảy ra vụ án và nhân chứng là chủ nhà cách toà án 500m.

    -     Thứ ba: trong quá trình lấy cung chỉ có tôi và điều tra viên không có mặt đại diện Viện Kiểm Sát thì có chấp nhận được không? Tôi không ý thức được hết pháp luật khi bản cung của tôi khi kết thúc điều tra viên không gạch hết dòng, gạch trang mà chỉ bảo tôi ký xuống dưới, tôi suy nghĩ sự việc đơn giãn nên không thắc mắc gì mà chỉ ký cho xong. Bây giờ khi công tố đưa bản cung buộc tội tôi có nhiều vấn đề tôi không được biết và có thắc mắc trong bản cung đó nhưng cũng bị gạt phắt đi không được trả lời. Tôi muốn hỏi điều tra viên làm như vậy có đúng pháp luật không?

        Tôi mong văn phòng luật sư cho tôi mẫu đơn, lời tư vấn rõ ràng về làm đơn kháng án và đơn khiếu nại như thế nào và xem bây giờ tôi phải và nên làm những gì?
        Tôi xin trân trọng cảm ơn!     

   
  4874 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #132591   21/09/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2758 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  1. Trong phiên tòa, bị cáo có quyền tranh luận nhưng Hội đồng xét xử có quyền cắt tranh luận của bị cáo và có quyền kết thúc phần tranh luận. Nếu thấy các tình tiết đã rõ, có căn cứ để giải quyết vụ án thì HĐXX sẽ tuyên bố kết thúc tranh luận. Vì vậy HĐXX trong vụ án của bạn không vi phạm tố tụng.

  2. Bị hại có quyền có mặt tham gia phiên tòa nhưng nếu cố tình vắng mặt thì Tòa án vẫn xét xử vắng mặt. Nếu Tòa án không triệu tập NBH hợp lệ nên bị hại không biết lịch xử để tham gia phiên tòa thì là vi phạm nghiêm trọng tố tụng và có thể hủy án sơ thẩm. Người làm chứng không nhất thiết phải tham gia phiên tòa. Nếu xét thấy cần thiết thì Tòa án mới triệu tập người làm chứng. Bạn cũng có thể yêu cầu hoãn phiên tòa để triệu tập người làm chứng tham gia đối chất nhưng quyền quyết định có hoãn phiên tòa và có triệu tập NLC hay không thuộc về HĐXX.

  3. BLTTHS không quy định việc lấy cung phải có mặt của đại diện VKS nhưng Luật sư thì được quyền tham gia việc lấy khẩu cung. Việc bạn ký vào bản cung như vậy là tắc trách. Tuy nhiên, chứng cứ nhận tội không phải là căn cứ kết tội mà còn phụ thuộc vào các tình tiết, chứng cứ khác. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình, bạn nên mời Luật sư tham gia vụ án để bào chữa cho bạn.

  4. Trong đơn kháng cáo bạn chỉ cần ghi là kháng cáo toàn bộ nội dung bản án là đủ. Bạn cũng có thể ghi rõ lý do kháng cáo và yêu cầu kháng cáo là xin giảm án hoặc đề nghị tuyên vô tội!

  Thân ái!

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn