Phí quản lý cho căn hộ chung cư

Chủ đề   RSS   
 • #325882 30/05/2014

  VitalifyAsia

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/12/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Phí quản lý cho căn hộ chung cư

  Chào Luật sư

  Vợ chồng tôi đã mua một căn hộ chung cư bên quận 8, TPHCM hồi tháng 9/2014. Chúng tôi mua theo dạng hợp đồng chuyển nhượng qua một công ty môi giới BĐS. Khi mua thì căn hộ vẫn chưa được bàn giao cho chủ cũ. Chúng tôi mua xong thì vào hoàn thiện và mấy tháng sau vào ở luôn. Tuy nhiên, trong quá trình đang bàn bạc vấn đề để mua, công ty môi giới có nói rằng chúng tôi sẽ được miễn phí quản lí căn hộ 2 năm. Nguyên nhân là do phía chủ đầu đã giao nhà chậm trễ 3 năm cho chủ cũ,không có khả năng hoàn thiện nhà theo hơp đồng ban đầu và phải giao nhà thô,  sau quá trình kiện tụng giải quyết tranh chấp thì chủ đầu tư đã  tổ chức họp và hứa sẽ miến phí quản lí 2 năm cho các căn hộ tham gia vu kiện tụng này. Và chủ cũ của căn hộ mà chúng tôi đã mua cũng đã ký vào biên bản được miễn phí quản lí 2 năm. 

  Cách đây 1 tháng, nhân viên phòng pháp lí của chủ đầu tư nói rằng nếu đúng là chủ cũ căn hộ đã ký văn bản miễn phí quản lí 2 năm thì chúng tôi cũng sẽ được miễn. Nhưng bậy giờ Chủ đầu tư lại ép chúng tôi phải đóng phí quản lí và phí bảo trì 2% hop đồng thì mới làm thủ tục bàn giao nhà. Lí do là vì chúng tôi là khách hàng mới. Họ chỉ ký với khách hàng cũ thôi.

  Phí bảo trì 2% theo qui định chúng tôi đã nộp đủ. Nhưng chúng tôi nhất định không đóng ý đóng phí quản lí vì cho rằng chúng tôi có quyền hưởng quyền lợi liên quan đến căn hộ. Văn bản cam kết miễn phí quản lí 2 năm cũng là một dạng của phụ lục hợp đồng không thể tách rời. 

  Theo luật sư, chúng tôi làm thế đúng hay sai? Nếu đúng, thì chúng tôi phải làm gì tiếp theo để bảo đảm quyền lợi của mình khi mà chủ đầu tư thông báo sẽ không làm thủ tục bàn giao nhà cho chúng tôi và ngưng cung cấp các dịch vụ hiện nay.

   

  Tôi xin cảm ơn và chúc các Luật sư tràn đầy sức khỏe.

  Cập nhật bởi VitalifyAsia ngày 30/05/2014 06:09:55 CH
   
  2200 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977