DanLuat 2015

Phát mại tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #491827 15/05/2018

  giangmoom
  Top 150
  Female
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2017
  Tổng số bài viết (345)
  Số điểm: 5250
  Cảm ơn: 213
  Được cảm ơn 130 lần


  Phát mại tài sản

  Xin chào, mình có câu hỏi cần bên mình tư vấn hộ.

  Ba mình có vay tiền của cá nhân bên ngoài, chi tiêu mục đích cá nhân. Lần đầu nhà mình có đúng ra trả và yêu cầu không được cho ông (ba mình) vay nữa vì gia đình không còn khả năng chi trã. nhưng không biết gì lý do gì đó mà vẩn tiếp tục cho vay, với số tiền khoãn 300tr đến nay bên cho vay có gữi lên lên tòa án để giải quyết.

  giờ nhà mình còn 1 căn nhà kèm đất vườn, nhà mình có bàn bạc là dùng số đất sau vườn để gán nợ vì theo định giá trị thì số đất sau vườn là đủ trả số tiền nợ, nhưng bên cho thuê không đồng ý và yêu cầu lấy nhà và đất (đất thuộc nền nhà). vậy cho mình hỏi là gia đình mình có bị phát mãi tài sản không? nếu bị thì gia đình mình có bị mất nhà và đất theo yêu cầu bên cho vay không?

  gia đình mình có đc yêu cầu gán số đất sau vườn để trả hay không? hoặc có đc yêu cầu được thêm thời gian để bán số đất ấy và trã nợ ??

  Xin tư vấn giúp mình những câu hỏi trên hoặc cách giải quyết vấn đề này với ạ. em xin chân thành cảm ơn.

  Trường hợp phát mại tài sản là hoạt động được thực hiện khi tiến hành xử lý tài sản thế chấp của người vay nếu người này không hoàn thành nghĩa vụ chi trả đến thời điểm hết hạn vay. Thế chấp tài sản là việc một bên (sau đây gọi là bên thế chấp) dùng tài sản thuộc sở hữu của mình để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự đối với bên kia (sau đây gọi là bên nhận thế chấp) và không chuyển giao tài sản đó cho bên nhận thế chấp. Mình nghĩ không thuộc trường hợp này. 

   
  259 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-