DanLuat 2015

PHẠT CHẬM THANH TÓAN TRONG HỢP ĐỒNG KINH TẾ

Chủ đề   RSS   
 • #32050 13/08/2009

  vietan2009

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/08/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  PHẠT CHẬM THANH TÓAN TRONG HỢP ĐỒNG KINH TẾ

  Kính gởi: Quý Luật Sư
  Chúng tôi có một vấn đề kính nhờ Quý Luật sư tư vấn như sau:
  Công ty chúng tôi có ký hợp đồng Lắp đặt ngày 12/3/2009 với một Công ty A, nội dung hợp đồng là cung cấp lắp đặt hệ thống pccc. Theo điều khỏan thanh tóan của hợp đồng là thanh tóan thành 02 đợt, đợt 1 bên Công ty A phải thanh tóan cho cty chúng tôi 30% trên tổng giá trị hợp đồng ngay sau khi hợp đồng được ký kết, đợt 2 Cty A phải t.tóan dứt điểm giá trị còn lại của  Hợp đồng ngay sau khi hai bên ký kết biên bản nghiệm thu, bàn giao hệ thống đã lắp đặt. Công ty A đã thanh tóan đợt 1 của hợp đồng đúng như quy định và cty chúng tôi cũng đã hòan tất việc cung cấp, lắp đặt theo hợp đồng đúng thời hạn, hai bên đã ký biên bản nghiệm thu, bàn giao hệ thống. Tuy nhiên, từ ngày hai bên ký kết biên bản nghiệm thu, bàn giao cho đến nay đã hơn 30 ngày mà chúng tôi vẫn không nhận được khỏan thanh tóan còn lại của hợp đồng từ bên Cty A, mặc dù chúng tôi đã gởi nhiều công văn đề nghị thanh tóan nhưng vẫn không nhận được hồi âm về thời gian có thể thanh tóan từ phía Công ty A. Trong nội dung của Hợp đồng lắp đặt đã ký kết giữa hai bên, chúng tôi không đề cập đến việc phạt chậm thanh tóan mà chỉ căn cứ theo các Luật như:
  - Căn cứ Pháp lệnh Hợp đồng kinh tế ngày 25/9/1989 của Hội Đồng Nhà Nước và Nghị định số 17 ngày 16/01/1990 của Hội đồng bộ trưởng qui định về chi tiết thi hành pháp lệnh HĐKT.
  - Căn cứ luật thương mại số 36/2005QH11 đã được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 14/6/2005.
  Nay, kính nhờ Quý Luật Sư tư vấn cho chúng tôi trong trường hợp này, chúng tôi có được quyền yêu cầu bên Công ty A thanh tóan lãi chậm trả hay không? Lãi phạt trả chậm được tính theo qui định nào, mức lãi suất bao nhiêu và thời hạn có thể tính lãi không vượt quá bao nhiêu ngày. Trường hợp cuối cùng là vẫn không đòi được số nợ từ Công ty A thì chúng tôi có thể khởi kiện lên tòa Kinh tế TP.HCM hay không, điều kiện đầy đủ để khởi kiện là gì, án phí sẽ do bên nào thanh tóan theo đúng qui định?
  Rất mong sớm nhận được sự tư vấn từ Quý Luật Sư.
  Kính chào.

   
  4993 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-