Pháp lý về Condotel

Chủ đề   RSS   
 • #551946 16/07/2020

  son1971

  Male
  Luật sư địa phương

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2015
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 115
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 16 lần
  Lawyer

  Pháp lý về Condotel

  1. CONDOTEL về bản chất là căn hộ dùng để phục vụ cho mục đích lưu trú du lịch và không sử dụng cho mục đích để ở.
   
  2. Khách hàng, nhà đầu tư chỉ hưởng thụ khoảng thời gian ngắn ngày du lịch mỗi năm, còn lại để cho chủ dự án kinh doanh trên tài sản của mình. Có rất nhiều lý do bạn phải phụ thuộc vào chủ dự án :
   
  2.1. Trong những năm đầu chủ dự án sẽ trả tiền lãi theo cam kết, mà thực tế nếu họ không trả lãi bạn cũng khó buộc họ trả tiền (thực tế ở dự án Cocobay, FLC đã và đang diễn ra như vậy).
   
  2.2. Sau thời hạn cam kết, bạn sẽ phụ thuộc nhiều vào chủ dự án để hy vọng thu về tiền lãi hàng năm.
   
  2.3. Lợi nhuận của bạn sẽ được trả sau khi trừ đi các chi phí quản lý, dịch vụ, vận hành, các chi phí này do Chủ dự án, đơn vị vận hành tự tính mà bạn không kiểm soát được.
   
  3. Khung pháp lý của CONDOTEL :
   
  Hiện tại chưa có quy định nào nêu trong Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Nghị định hay Thông tư hướng dẫn của cơ quan Nhà nước nào khẳng định sự tồn tại về mặt pháp lý của Condotel. Đất dùng để xây dựng Condotel là đất thương mại dịch vụ không phải là đất ở. Do đó khách hàng mua Condotel không có cơ sở pháp lý để được cấp SỔ HỒNG có thời hạn sử dụng ổn định lâu dài !
   
  4. Do đó condotel chỉ được xem là bất động sản dùng để kinh doanh và được sở hữu có thời hạn theo dòng đời dự án tối đa 50 năm.
   
  5. Trong cuộc chơi trên thị trường condotel, thực tế chứng minh đã không có sự fairplay, không win-win cho các bên mà rủi ro rơi chủ yếu là vào khách hàng và nhà đầu tư.
   
  922 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận