DanLuat 2015

Pháp luật xử lý vi phạm thuần phong mỹ tục ra sao với các trường hợp như thế này?

Chủ đề   RSS   
 • #404653 30/10/2015

  nakoruru123
  Top 200
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/06/2013
  Tổng số bài viết (314)
  Số điểm: 9850
  Cảm ơn: 26
  Được cảm ơn 57 lần


  Pháp luật xử lý vi phạm thuần phong mỹ tục ra sao với các trường hợp như thế này?

  Pháp luật có xử lý vi phạm thuần phong mỹ tục với các trường hợp như thế này? Đây chính là những bức xúc trong lòng mình cần có giải đáp.

  Mình xin ví dụ:

  Mình ví dụ về hội đổi vợ hoặc những sở thích khác người khác:

  http://see24h.biz/phong-su/tham-nhap-cac-hoi-doi-vo-o-sai-gon-1-nhung-tieu-chi-doi-vo-20886.aspx

  Như vậy mình xin giả sử các trường hợp sau đây:

  1)Trang forum cá nhân tên abcd gì đó được lập ra bằng forum miễn phí là http://www.forumvi.com/ hoặc hội nhóm trên Facebook nhằm mục đích chỉ để tìm người có cùng sở thích đó và hội nhóm đó. Trang diễn đàn hoặc Facebook này mục đích hẹn hò offline chứ không đăng ảnh sex gì cả hoặc ít ra là trao đổi phim lẫn nhau.

  Ai không thích thì lỡ vào và back bởi vì không ai bắt buộc phải tham gia.

  =>Ban quản trị diễn đàn hoặc Facebook đó có phạm tội gì không?

  2)Những ai có cùng sở thích tham gia diễn đàn để offline có phạm tội không?

  3)Trường hợp người khác ghét sở thích đó có ý lan truyền sở thích đó nhằm mục đích để cho cả nước biết mặt người vi phạm thuần phong mỹ tục thì có vi phạm pháp luật không?

  Ví dụ:

  Admin này trong một diễn đàn khác (ghét một sở thích ******) từng đe dọa họ:

  "có nghe một số member kể về profile của bạn, thậm chí họ biết rất rõ về bạn và đã gặp bạn ngoài đời. mà thôi, nếu bạn biết ****** là xấu và không nên phổ biến thì ok. còn nếu bạn cương, danh tính của bạn sẽ được cả đất Sài thành và rộng hơn nữa biết đến, lúc ấy đừng trách nhé Very Happy Very Happy"

  "không nhất thiết trực tiếp trao đổi, nói chuyện mới là gặp. bạn nên biết điều đó. ok, cần thì mình sẽ loan tin về bạn, lúc đấy đẹp bản mặt cũng chưa muộn! Twisted Evil Twisted Evil Twisted Evil"

   
  3500 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #404680   31/10/2015

  VTCoTo
  VTCoTo
  Top 500
  Male
  Chồi

  Tuyên Quang, Việt Nam
  Tham gia:27/10/2015
  Tổng số bài viết (206)
  Số điểm: 1405
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 67 lần


  Theo tôi thì pháp luật miễn trừ trách nhiệm với những người mất năng lực hành vi dân sự nên những kẻ đổi vợ đổi chồng sẽ ko phải chịu bất cứ trách nhiệm nào...miễn trừ hết cùng với thần kinh linh tinh, tâm thần phân liệt,...

  Lighthouse LAW Co.,ltd

  Tel: 046.2966.777. Email: contact@lighthouselaw.vn. Website: lighthouselaw.vn

  Add: Tầng 5, Green Office, A4D6 KĐT Cầu Giấy, p. Dịch Vọng, q.Cầu Giấy, HN

  Lawyer: Vũ Anh Tuấn

  Hotline: 096.2899.659 Email: lstvtuananh@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #404682   31/10/2015

  nakoruru123
  nakoruru123
  Top 200
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/06/2013
  Tổng số bài viết (314)
  Số điểm: 9850
  Cảm ơn: 26
  Được cảm ơn 57 lần


  VTCoTo viết:

  Theo tôi thì pháp luật miễn trừ trách nhiệm với những người mất năng lực hành vi dân sự nên những kẻ đổi vợ đổi chồng sẽ ko phải chịu bất cứ trách nhiệm nào...miễn trừ hết cùng với thần kinh linh tinh, tâm thần phân liệt,...

  Còn trường hợp thứ 3 là không thích mà đi công bố danh tính của người đó là có tội không?

   
  Báo quản trị |  
 • #404741   31/10/2015

  nakoruru123
  nakoruru123
  Top 200
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/06/2013
  Tổng số bài viết (314)
  Số điểm: 9850
  Cảm ơn: 26
  Được cảm ơn 57 lần


  Hơi thất vọng vì diễn đàn không ai giải đáp rõ ràng trong cả ba trường hợp trên:

  Đây là tâm sự của một người khác sở thích mà bị mọi người xem là bệnh hoạn biến thái:

  "Chào, tôi là dân ***. Tôi nói như vậy là để cho các bạn thấy chúng tôi không phải "chui rúc" như các bạn nói. Chúng tôi cũng như các bạn, là công dân nước CHXHCN VN, có quyền tự do ngôn luận, có quyền lên tiếng để bảo vệ danh dự và sở thích của bản thân.

  Tôi đến đây không phải để giải thích hay năn nỉ các bạn gì hết. Càng không phải đến đây để cãi nhau với các bạn. Tôi tôn trọng các bạn, nên các bạn làm ơn hãy tôn trọng lại tôi, cảm ơn.
  Sở thích của chúng tôi làm các bạn khó chịu sao? Bạn An Yên à, chúng tôi có ép bạn tham gia diễn đàn không? Hay là tự bạn tò mò rồi gánh lấy? Bạn không thích thì có thể click back mà. Mỗi người chúng ta đều có sở thích khác nhau, không ai xâm hại ai. Hà tất phải làm khó dễ nhau? Nước sông đã không phạm nước giếng, thì xin giếng đừng nhổ nước miếng vào sông.


  Tôi chỉ nói vậy thôi. Các bạn nghe hay không tôi không cần biết. Thích gọi cảnh sát hay đăng báo gì thì tùy. Chúng tôi k quan tâm. Có thể sau cmt này tài khoản này sẽ bị ban. Admin thân mến, bạn đừng lo, k cần thiết phải ban nick đâu. Tôi không có nhu cầu vào lại lần t2 để nghe các bạn chỉ trích rồi chửi bới. Các bạn gọi sở thích của chúng tôi là "bệnh hoạn". Ừ, chúng tôi biến thái, rồi sao? Xin lỗi, các bạn là ai mà có tư cách phán xét người khác và sở thích cá nhân của họ? Smile"

  Câu trả lời của An Yên:

  "tôi không nhân danh ai cả, chỉ thấy điều xằng bậy thì lên tiếng thôi. vả lại, tôi nói điều này cho nhiều người nghe, thì y như rằng, chục người thì cả chục đều phán: đồ bệnh hoạn Very Happy Very Happy 


  thử bạn nói sở thích của mình cho ba mẹ nghe xem họ có phán như thế không?????"

  ////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

  Tôi rất bất bình xã hội này tại sao chúng ta phải lên án chà đạp họ. Họ muốn làm gì thì cứ làm miễn sao không gây hại ai như cướp của giết người như vụ án Bình Phước giết 6 mạng người. Họ có thể lao động kiếm việc làm lương thiện và đóng góp phát triển xã hội. Họ chỉ tìm người cùng sở thích là quyền của họ và lập diễn đàn để giao lưu cùng nhau mà cũng đòi tố cáo công an và đòi tố cáo lên báo(Vụ việc xảy ra từ tháng 8 nhưng đến tháng 11 chưa thấy báo nào đăng tin cả nhưng diễn đàn cho những người cùng sở thích đã tự tháo xuống). Tại sao phải bàn luận ác ý, chửi bới chỉ trích họ không sợ nhân quả báo ứng giáng xuống con cái của họ sao. Tôi hy vọng nhân quả báo ứng sẽ trả báo lên An Yên và đồng bọn là những kẻ chuyên gây đau khổ người khác. Luật pháp không trị được họ nhưng luật nhân quả sẽ trị họ và lên con cháu của họ.

  ///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

  Vì vậy mong những thành viên Dân Luật hãy trả lời rõ ràng 3 câu trả lời trên theo tiêu chí của pháp luật. Tôi xin cám ơn rất nhiều với những anh em luật sư của diễn đàn Dân Luật.

  Cập nhật bởi nakoruru123 ngày 31/10/2015 07:03:49 CH
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-