DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Pháp luật Phá thai từ Việt Nam cho đến Chi - Lê

(phamthanhhuu)

300.000 ca nạo phá thai mỗi năm và cũng chừng ấy thai nhi bị tướt bỏ quyền sống, quyền ngắm ánh mặt trời. Số liệu trên đã đưa Việt Nam trở thành số 1 Đông Nam Á, giải 5 Thế giới trong bản xếp hạng tỉ lệ những nước phá thai cao.

Con số này gấp 30 lần số người chết vì tai nạn giao thông, tai nạn giao thông thì ai cũng khiếp sợ, vậy 300.000 ca nạo phá thai mỗi năm thì mức độ kinh sợ đến cở nào?

Xin đừng “Đổ thừa” vào ý thức, sự lệch lạc lối sống, tiêu cực… mà thử hỏi Pháp luật đã làm gì để hạn chế việc này?

Pháp luật với chức năng điều chỉnh các mối quan hệ xã hội, định hướng hành vi con người theo lẽ tốt đẹp nhằm xây dựng một đất nước ổn định và phát triển bền vững. Vậy pháp luật Phá thai của Việt Nam giờ này ở đâu?

Từ câu chuyện này làm tôi nghĩ đến đất nước cách Việt Nam nửa vòng trái đất Chi – Lê (Phá thai được coi là bất hợp pháp). Khi bé gái 11 tuổi có bầu vì bị cưỡng hiếp nhưng đã quyết định tiếp tục mang thai và sinh con. Tổng thống Sebastian Pinera cho rằng: điều này nhận thấy sự chín chắn và trưởng thành của đứa bé. Không hiểu sao câu nói ấy của Tổng thống Sebastian Pinera đã gây ra một làn sóng tranh cãi tại Chi – Lê.

Cô bé nói với kênh truyền hình địa phương rằng có con giống như việc "có một con búp – bê  trong tay". "Tôi sẽ yêu em bé rất nhiều, dù bé là con của người đàn ông đã làm tổn thương tôi".

Từ câu chuyện trên hi vọng Pháp luật, những ai tạo nên cái thai, ai đã từng phá thai, có ý định phá thai, đang mang thai, hoặc sẽ có thai…hãy đọc được và lưu tâm sáu chữ “thai nhi có quyền được sống”.

  •  7107
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…