pháp luật phá sản

Chủ đề   RSS   
 • #259764 07/05/2013

  vanhong248

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  pháp luật phá sản

  1.tại sao tòa án chỉ mở thủ tục giải quyết phá sản khi có đơn yêu cầu?
  2.khoản nợ thuế NSNN có đc thanh toán khi thanh lí tài sản và các khoản nợ hay không? nếu có thì theo thứ tự thứ mấy? tại sao?
  cám ơn các luật sư nhìu, mong nhận đc hồi âm sớm

   
  4619 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #260075   08/05/2013

  kajnodo92
  kajnodo92
  Top 100
  Male
  Lớp 12

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2011
  Tổng số bài viết (572)
  Số điểm: 18506
  Cảm ơn: 168
  Được cảm ơn 251 lần


  1. Phá sản là đảm bảo quyền lợi cho DN, thành viên công ty, cho chủ nợ, cho người lao động, nhà nước (chỉ thể hiện qua việc chủ sở hữu DNNN có quyền nộp đơn). Cái đơn yêu cầu chính thể hiện cho việc chủ thể nào đó có nhu cầu bảo vệ quyền lợi cho mình. Vì thế mà nếu ko có đơn => chủ thể trên ko yêu cầu, tức là họ ko có nhu cầu yêu cầu bảo vệ quyền lợi => chẳng việc gì mà tự nhiên tòa án lại nhảy vào được. .

  2. thứ tự nằm ở vị trí thứ 3, điểm c Điều 37. Nhà nước khi đó được coi là chủ nợ ko có bảo đảm. Bạn để ý thì sẽ hiểu thổi. Thuế khi đó sẽ được coi là khoản nợ của doanh nghiệp, htx. Bởi lẽ, chẳng bao giờ Nhà nước chịu bỏ qua cái nợ đó cho doanh nghiệp. Nó ko nằm ở vị trí đầu là may lắm rồi, cụ thể hơn thì:

  Nó lằm ở vị trí sau phí phá sản và người lao động là vì:

  - Phí phá sản là cái quan trọng nhất,  ko có nó thì các hoạt động trong khi tiến hành thủ tục phá sản ko diễn ra được. Trả cho nó trước là đương nhiên. Kiểu uống nước nhớ nguồn ý mà

  - Người lao động luôn là đối tượng được bảo vệ sau. Họ thấp cổ bé họng, nếu họ đã bỏ công sức lao động ra thì phải thanh toán lương cho họ là đương nhiên.

  Mặt khác, so  vs tiền lương thì tầm quan trọng của lương sẽ hơn. Ko có lương ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của người lao đồng, thuế ko thu thì cũng ko ảnh hưởng gì nhiều lắm, 1 DN thôi mà

  Nói thêm về cái vị trí của lương trả cho NLD và chủ nợ (ko tính tiền thuế Nhà nước ở cái so sánh này nhá), so sánh vs mấy tay chủ nợ thì điều kiện sống của NLĐ thấp hơn, họ phải được trả lương để đảm bảo cuộc sống. Với mấy tay chủ nợ thì được đánh giá là giàu, mất khoản nợ chắc cũng chưa ảnh hưởng đến cuộc sống lắm, đồng thời người ta cho rằng khi cho vay thì anh phải chịu rủi ro, trách nhiệm khi cho vay là  phải tìm hiểu kỹ đối tác, anh ko làm tốt cái này thì rủi ro có thể phải chịu là đương nhiên.

  Đại loại là thế. Mình dùng theo văn nói cho nó dễ hiểu.

  Thân.

  Cập nhật bởi kajnodo92 ngày 08/05/2013 11:41:05 CH

  Tư vấn pháp luật miễn phí - Đất đai - Thừa kế - Hôn nhân gia đình

  Đoàn Ngọc Khải - 0965354008 - khai.doanngoc@gmail.com

   
  Báo quản trị |