Pháp chế Doanh nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #207411 15/08/2012

  duongkimtin

  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/02/2012
  Tổng số bài viết (32)
  Số điểm: 1324
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 21 lần


  Pháp chế Doanh nghiệp

  Xin chào các Luật sư, các anh, chị trên diễn đàn Dân Luật.

  Nay tôi tạo chủ đề về pháp chế Doanh nghiệp trên diễn đàn này rất mong các Luật sư, các anh, chị trên diễn đàn Dân Luật cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn, "bí kíp" khi làm việc trong lĩnh vực Pháp chế Doanh nghiệp.

  Trân trọng cảm ơn!

   

   
  99205 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

4 Trang <1234>
Thảo luận
 • #323103   14/05/2014

  LSHaanh
  LSHaanh

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2014
  Tổng số bài viết (79)
  Số điểm: 636
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 38 lần


  Chào mọi người,

  Theo quan điểm của tôi, trở thành Luật sư trong một tổ chức hành nghề hay làm pháp chế còn phụ thuộc vào định hướng nghề nghiệp và kỳ vọng về mặt thu nhập của bản thân.

  Có thể nói chắc chắn rằng, nếu một Luật sư đang làm tốt trong một tổ chức hành nghề mà chấp nhận trở thành nhân viên pháp chế cho một Doanh nghiệp (có quy mô vừa) là điều rất khó.

  Bên cạnh đó, những LS đã hành nghề chắc phải biết để có thể làm tốt vị trí pháp ché của một DN họ phải có một nền tảng kiến thức vô cùng rộng (về doanh nghiệp, quản trị, kế toán, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm,  lao động...) và kinh nghiệm thực tiễn phong phú. Tuy nhiên, tại Việt Nam do thói quen về kinh doanh và điều kiện kinh tế, các DN có quy mô vừa và nhỏ thường chưa quan tâm lắm đến vấn đề này và nếu có thì phần chi phí bỏ ra cũng rất hạn chế. Theo quy luật khách quan, chi phí sẽ đi kèm với chất lượng, điều đó kéo theo bộ phận pháp chế chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

  Tôi thấy, khi một DN có tầm nhìn họ sẽ cân đong đo đếm chi phí, lợi ích đối với việc thuê ngoài và thành lập bộ phận pháp chế riêng cho mình. Ngoài ra, các hãng luật, VPLS tùy vào điều kiện, khả năng có thể chào những gói dịch vụ phù hợp cho khách hàng lựa chọn.

  Tôi cho rằng, để trở thành một nhân viên pháp chế "đủ tiêu chuẩn", đầu tiên phải nắm được một doanh nghiệp thành lập, biến động, vận hành như thế nào; biết được cơ chế tổ chức, hoạt động, phối hợp giữa các phòng ban trong doanh nghiệp ra sao (đây chỉ là mức độ cơ bản trên góc nhìn thực tế, chưa xét đến góc độ pháp lý), sau đó mới phân tích, nhìn nhận dưới góc độ pháp lý tất cả các vấn đề trên, và cuối cùng là đưa ra giải pháp, định hướng cho DN.

  Vài dòng chia sẻ!

  Mong nhận được góp ý của mọi người!

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn LSHaanh vì bài viết hữu ích
  nguyenthuthuy1986 (02/05/2016) thanh.pthanh (04/08/2017)
 • #328289   14/06/2014

  huongnt106
  huongnt106

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Topic hay quá mình muốn được tham gia và học hỏi cùng mọi người. Đúng là pháp chế doanh nghiệp cực rộng có nhiều vấn đề liên quan như kế toán tài chính, luật đầu tư, luật doanh nghiệp luật lao động, luật bảo hiểm... và các loại vấn đề pháp luật nội quy, quy chế nữa... làm sao tránh rủi ro nhất có thể và đem lại lợi ích cho doanh nghiệp

   
  Báo quản trị |  
 • #328332   14/06/2014

  Champs-Elysees
  Champs-Elysees

  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/12/2013
  Tổng số bài viết (72)
  Số điểm: 940
  Cảm ơn: 28
  Được cảm ơn 11 lần


  Muốn bàn về chủ đề pháp chế doanh nghiệp, trước hết cần có khái niệm thế nào là PHÁP CHẾ DOANH NGHIỆP. Điều tối thiểu đối với mỗi người theo con đường luật học là phải minh định rõ các khái niệm.

  Hình như Quốc hội chưa có 1 đạo luật nào trong đó nhắc đến khái niệm "Pháp chế doanh nghiệp".

   
  Báo quản trị |  
 • #328673   17/06/2014

  XMC
  XMC

  Sơ sinh


  Tham gia:24/02/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Ở cơ quan các anh, chị thì những ý kiến tư vấn pháp lý như thẩm định hợp đồng nó có tính bắt buộc hay chỉ là lưu ý.

  Bên em khi tư vấn thì phòng ban liên quan nói không đàm phán được như vậy, Oải quá.

   
  Báo quản trị |  
 • #328708   17/06/2014

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3772 lần


  Bác cứ lập văn bản tư vấn và biên bản làm việc cho các bên ký nhận vào, xem có bác nào dám nói là "không làm được" hay không! Bạn cần cứng rắn để bảo vệ những gì bạn tư vấn, chỉ cần 1 lần bị áp đảo thì cuộc chiến cam go hơn nhiều. Trách nhiệm của bạn là tư vấn thì phải làm tròn, còn họ và đặc biệt là người đại diện theo pháp luật của công ty mà không nghe, khi xảy ra rủi ro pháp lý tự gánh chịu. Cứ nói thẳng, mất lòng trước được lòng sau. 

  Pháp chế doanh nghiệp có nhiều cái khó, nhất là lĩnh vực chuyên môn sâu, phải trải qua quá trình làm việc mới hiểu được giữa luật và thực tế và áp dụng đúng, những bạn mới vào nghề cần nhanh chóng thích nghi. 

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
 • #328796   18/06/2014

  khoathads
  khoathads
  Top 75
  Male
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/07/2010
  Tổng số bài viết (794)
  Số điểm: 7154
  Cảm ơn: 112
  Được cảm ơn 416 lần


  Chào mọi người!

  Chủ đề của bạn DuongKimTin rất thú vị và là vấn đề đáng quan tâm trong xã hội hiện nay. Để biết được vai trò của pháp chế trong doanh nghiệp thì trước hết chúng ta phải hiểu ý nghĩa của hai từ "pháp chế" là gì. Theo tự điển pháp lý Việt Nam thì "pháp chế" có nghĩa là "Chế độ tuân thủ và chấp hành nghiêm chỉnh hiến pháp và pháp luật của mọi cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã xã hội, đơn vị vũ trang và mọi công dân". Như vậy, có thể nói công tác pháp chế trong doanh nghiệp là việc doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động của mình. Đến đây có thể nói, công tác pháp chế tại doanh nghiệp không đơn giản do hoạt động doanh nghiệp luôn gắn liền với rất nhiều quy định pháp luật liên quan (luật doanh nghiệp, luật thuế, luật hải quan, luật tài chính, luật chứng khoán, luật lao động...) và điều này đòi hỏi nhân viên pháp chế phải có kiến thức rộng về pháp luật lẫn kinh nghiệm thực tiễn. 

  Tuy nhiên, hiện nay một số các doanh nghiệp lại ít quan tâm đến công tác pháp chế (chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ) vì họ cho rằng đã có các dịch vụ pháp lý bên ngoài hỗ trợ hoặc có thể tự tìm hiểu pháp luật trong quá trình hoạt động nên đã không tổ chức bộ máy pháp chế trong doanh nghiệp. Đây có lẽ là nhận định sai lầm của một số doanh nghiệp vì nếu không tổ chức bộ máy pháp chế trong nội bộ doanh nghiệp thì có thể khiến họ gặp rủi ro trong quá trình hoạt động do không nắm rõ, kịp thời các quy định của pháp luật hoặc tốn kém chi phí để thuê dịch vụ pháp lý bên ngoài. Nhận thức được vấn đề này, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 55/2011/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của tổ chức pháp chế trong các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp nhà nước. Mặc dù Nghị định này chỉ áp dụng cho doanh nghiệp nhà nước, tuy nhiên các doanh nghiệp khác cũng có thể áp dụng nội dung nghị định này để định hướng xây dựng tổ chức pháp chế cho riêng mình (Nhà nước khuyến khích).

  Bản thân tôi cho rằng, làm công tác pháp chế trong doanh nghiệp không dễ nhưng cũng không khó. Không dễ ổ chổ nhân viên pháp chế phải có kiến thức bao quát toàn bộ tất cả các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động doanh nghiệp để kịp thời tư vấn cho chủ doanh nghiệp trong quá trình quản lý, hoạt động. Tuy nhiên, công tác pháp chế vẫn không khó vì làm công tác pháp chế cũng giống như bất kỳ công việc nào, nếu bạn có kế hoạch làm việc, cách giải quyết vấn đề, đặc biệt là "tư duy pháp lý" thì mọi khó khăn sẽ vượt qua.

  VD: Khi chủ doanh nghiệp yêu cầu bạn thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn có thể học hỏi từ những người có kinh nghiệm hoặc lên trang web của Sở KH&ĐT nghiên cứu cách giải quyết. Sau khi nắm được trình tự thực hiện công việc thì bạn tham mưu cho bộ phận chịu trách nhiệm thực hiện (Phòng hành chính chẳng hạn) hoặc nếu bạn trực tiếp thực hiện thì bạn phải soạn thảo các biểu mẫu và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thực hiện việc đăng ký...Có thể lúc đầu sẽ gặp khó khăn nhưng khi bạn "trãi nghiệm" rồi thì nó sẽ không làm khó bạn được nữa.

  Như một số bạn đã nêu ý kiến ở trên, làm công tác pháp chế có thể bị một số các bộ phận khác "đì" bằng cách yêu cầu bạn tư vấn hoặc làm luôn các công việc của họ (công việc đòi hỏi phải có chuyên môn liên quan đến pháp lý, vì dụ: nhân sự, tiền lương...). Nhưng bạn yên tâm, mọi việc đều xuất pháp từ các quy định của pháp luật và việc tư vấn cũng không gây trở ngại cho bạn nếu bạn có cách làm việc riêng của mình, đôi khi điều này lại giúp mình có thêm nhiều kiến thức pháp luật. Mặc khác, đối với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân viên/chuyên viên pháp chế thì họ đã chuẩn bị sẵn yêu cầu công việc (hoặc bản mô tả công việc) để bạn biết và thực hiện, rạch ròi với các công việc của nhân viên khác, do đó cũng không cần bận tâm lắm về việc này. 

  Nói tóm lại, công tác pháp chế trong doanh nghiệp là một trong những yêu cầu quan trọng trong giai đoạn hội nhập hiện nay. Có pháp chế trong doanh nghiệp sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro, những tổn thất do không nắm bắt các quy định của pháp luật đối với doanh nghiệp. Công tác pháp chế đòi hỏi nhân viên pháp chế phải có kiến thức pháp luật rộng, bao quát tất cả các lĩnh vực liên quan đến hoạt động doanh nghiệp (tùy quy mô, tổ chức của từng doanh nghiệp) và quan trọng nhất là tinh thần cầu tiến, đam mê pháp luật của nhân viên pháp chế. Tôi tin rằng trong tương lai gần công tác pháp chế sẽ được tất cả các doanh nghiệp quan tâm và nhân viên pháp chế sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình "sinh tồn" của doanh nghiệp.

  Trên đây là một số quan điểm cá nhân chia sẽ chủ đề của bạn DuongKimTin.

   
   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn khoathads vì bài viết hữu ích
  samthien (22/10/2015) letco (14/09/2020) chedinhphuc (11/10/2016)
 • #350827   18/10/2014

  Hongngoc.ht2512
  Hongngoc.ht2512

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/05/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Em chào các anh các chị
  Theo dõi bài viết này cũng thấy có ích cho việc định hướng nghề của em
  Em xin phép hỏi để trở thành nhân viên pháp chế cho các doanh nghiệp, ngân hàng cần phải làm gì ạ?
  Em là sinh viên năm 2 chuyên nghành Luật Quốc Tế ạ

   
  Báo quản trị |  
 • #384996   25/05/2015

  Em cũng mới làm Pháp chế doanh nghiệp. Lúc mới vô làm công việc nhiều vô kể, rắc rối bấy lâu của công ty đều đưa em giải quyết. Nào là hợp đồng, xử lý kỷ luật lao động, xử lý nợ...Vậy nhưng sau một thời gian sắp xếp công việc như: Soạn hợp đồng mẫu, lập lại nội quy lao động, quy chế lao động, hợp đồng lao động, Cập nhập những văn bản pháp lý mới về tài chính, thuế, môi trường, xnk...Làm công văn hướng dẫn trình tự xuất hàng, nhập hàng và các mẫu giấy tờ, biên bản. ...thì mọi việc trở nên khá nhàn. Nhưng lâu lâu lại có những rắc rối gây trở ngại cho việc kinh doanh. Có lẽ do em chị mới áp dụng lý thuyết mà chưa đi sâu và thực tiễn, không lường hết những rủi ro có thể xảy ra.

  Em thực sự rất mong các anh chị có thể chia sẻ nhiều hơn và cho em biết những trang web, clb...có thể chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi nhiều hơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #385989   01/06/2015

  luongbienhoa
  luongbienhoa

  Male
  Mầm

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:01/05/2015
  Tổng số bài viết (28)
  Số điểm: 860
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 6 lần


  topic hay quá . em mới năm nhất thôi . k biết ra trường có đc làm công việc yêu thích là pháp chế k nữa , thấy khó khăn quá

   

   
  Báo quản trị |  
 • #403537   22/10/2015

  Mình cũng đang làm pháp chế cho một công ty lớn!

  Công việc thì cũng nhiều nhưng cũng như những ngành nghề khác thôi! Ngành nào mà không làm hưởng lương được đâu! những yếu tố đòi hỏi ở người pháp chế như nhiều bài đã viết đó là khả năng đọc hiểu và vận dụng được pháp luật vào thực tế, cụ thể là doanh nghiệp của mình đang làm! Hầu như tất cả các lĩnh vực ngành nghề liên quan đến việc kinh doanh thì mình đều phải nghiên cứu cả. Cái này thì cũng hơi khó khăn vì pháp luật việt nam còn quá nhiều luật, nghị định và thông tư hướng dẫn, mỗi nghị định, thông tư đều có sửa đổi, bổ sung, do đó cần phải đọc hết những văn bản này, chắc lọc ra những cái nào cần cho doanh nghiệp của mình.

  Một yếu tố nữa là quan hệ đối ngoại, như là các cơ quan nhà nước: Công an, Tòa án, các Bộ, Sở, ban ngành liên quan. 

  Yếu tố cuối cùng cũng là quan trọng nhất đó là kinh nghiệm và học hỏi. Cách hay nhất là xin vào những công ty có bộ phận pháp chế và học hỏi những người đi trước và cố gắng nắm bắt công việc cụ thể, thời gian lâu dài thì sẽ có kiến thức và kinh nghiệm.

  Chúc các bạn nào có nguyện vọng làm pháp chế thì sẽ thành công

  Trân trọng!

  Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết rất hay từ nguồn trang sau đây:

  http://www.moj.gov.vn/ct/tintuc/Pages/thong-tin-khac.aspx?ItemID=3495

   

  Cập nhật bởi samthien ngày 22/10/2015 10:53:44 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #403552   22/10/2015

  vanminhthinhvuong
  vanminhthinhvuong

  Male
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/06/2015
  Tổng số bài viết (72)
  Số điểm: 1140
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 7 lần


  Kính chào các anh chị trên diễn đàn.

   

  Tôi mới làm công việc pháp chế doanh nghiệp thời gian chưa lâu. Theo tôi luật thì đã có, nhưng quá trình thực hiện thường theo các văn bản dưới luật và nhất là tùy từng cơ quan, từng địa phương mà công tác QLNN có đặc thù, đòi hỏi người làm cv pháp chế cần linh hoạt và vận dụng.

   

  Công ty tôi có hoạt động kinh doanh ở hầu khắp các tỉnh/TP trên cả nước nên việc thực hiện hồ sơ pháp lý rất rộng, chủ yếu tập trung ở 2 lĩnh vực là các thủ tục pháp lý-hành chính (chủ yếu là thủ tục hành chính) và các hợp đồng kinh tế.

   

  Anh chị cùng lĩnh vực xin chia sẻ thêm để cùng nhau trau dồi làm tốt công việc và hoàn thiện kỹ năng nhé. :)

  Phẩm chất NÔNG DÂN, Trí tuệ DOANH NHÂN...

   
  Báo quản trị |  
 • #403559   22/10/2015

  yenlethihai
  yenlethihai

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/06/2014
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 1 lần


  Em chào các anh, chị.

  Em ra trường và đi làm được 8 năm ở vị trí nhân viên pháp chế.

  Thực sự là khi mới ra trường đi làm, mặc dù em làm ở một doanh nghiệp lớn nhưng vị thế của pháp chế còn rất mờ nhạt, không có quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm rõ ràng. Mọi sự đều do kinh nghiệm làm việc, mày mò suốt 8 năm mà ra. 

  Vì e xác định gắn bó lâu dài nên việc đầu tiên khi em về làm là em đăng ký học văn bằng II đúng lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Bằng cử nhân luật e thấy chỉ đủ để xây móng, cho mình những kỹ năng cơ bản nhất, để khi va chạm, khi cần xử lý công việc, định hình được sẽ tìm gì và tìm ở đâu. Còn muốn làm tốt hơn nữa, cần có thêm chút chuyên môn, nghiệp vụ. Nói gì thì nói, mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực kinh doanh còn quá nhiều thứ cần học hỏi. Chỉ đơn giản như 1 số từ ngữ chuyên ngành, lúc mới ra trường chỉ có bằng cử nhân luật, em nghe mà không hiểu gì. Mình không hiểu việc mình đang làm thì làm sao làm tốt được.

  Đúng như các anh, chị đã chia sẻ, pháp chế doanh nghiệp nếu làm đúng chức năng của mình, công việc rất nhiều và vất vả. Em làm pháp chế DN nhưng trực thuộc bộ phận hành chính nhân sự, nên ngoài công việc chính, e còn làm thêm ti tỉ việc khác. Từ việc đơn giản nhất như pha trà rót nước, có khi còn cọ cả nhà vệ sinh, cho đến việc tiếp khách, hậu cần...CV vất thì vất thật nhưng e biết vị trí của mình, biết tầm quan trọng của mình và quan trọng là sếp cũng nhìn nhận đúng như vậy. Nên dù thế nào vẫn thấy mình yêu ngành yêu nghề.

  Em đang chờ nhập học lớp luật sư để học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng của các thầy cô, anh chị đi trước.

  Có vài dòng chia sẻ, e mong được học hỏi nhiều hơn từ mọi người.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn yenlethihai vì bài viết hữu ích
  samthien (22/10/2015)
 • #403603   22/10/2015

  nguyentruong17
  nguyentruong17

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/10/2015
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Giờ em mới nghe đến pháp chế doanh nghiệp đấy. Mới đi làm nên chưa thấy công ty nào có nên em vẫn bỡ ngỡ. Mà thường đơn vị lớn họ thuê tư vấn của văn phòng pháp luật luôn chứ bác :3

   
  Báo quản trị |  
 • #416421   23/02/2016

  Venus123
  Venus123

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/03/2013
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  oánh dấu khi cần, bận quá chưa theo dõi dc hết :)

   
  Báo quản trị |  
 • #416457   23/02/2016

  Có bạn nào trong toppic này làm pháp chế cho ngân hàng không ạ?

   
  Báo quản trị |  
 • #416520   24/02/2016

  trunghieu6592
  trunghieu6592
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2014
  Tổng số bài viết (401)
  Số điểm: 3645
  Cảm ơn: 33
  Được cảm ơn 129 lần


  help me: Em đang làm pháp chế doanh nghiệp. các anh chị cho em hỏi giờ công ty muốn thay đổi cơ cấu tổ chức từ Chủ tịch công ty sang hội đồng thành viên ngoài những thủ tục nội bộ như quyết định của chủ sở hữu, biên bản hội đồng thành viên của tổ chức là chủ sơ hữu.....v.v.. có cần phải đăng lý gì với sơ kh-dt không ạ. Cảm ơn

   
  Báo quản trị |  
 • #417417   02/03/2016

  trunghieu6592 viết:

  help me: Em đang làm pháp chế doanh nghiệp. các anh chị cho em hỏi giờ công ty muốn thay đổi cơ cấu tổ chức từ Chủ tịch công ty sang hội đồng thành viên ngoài những thủ tục nội bộ như quyết định của chủ sở hữu, biên bản hội đồng thành viên của tổ chức là chủ sơ hữu.....v.v.. có cần phải đăng lý gì với sơ kh-dt không ạ. Cảm ơn

  Tất nhiên là bạn phải thông báo với Sở KH-ĐT rồi, vì trong giấy đề nghị thành lập công ty trước đây bạn chọn mô hình Chủ tịch công ty, bây giờ bạn thay đổi sang mô hình Hội đồng thành viên.

  Luật doanh nghiệp 2014 Điều 32. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

  1. Doanh nghiệp phải thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi về một trong những nội dung sau đây:

  a) Thay đổi ngành, nghề kinh doanh;

  b) Thay đổi cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, trừ trường hợp đối với công ty niêm yết;

  c) Thay đổi những nội dung khác trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email.

  Email: luatsutrantrongqui@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LSTranTrongQui vì bài viết hữu ích
  trunghieu6592 (07/04/2016)
 • #416935   27/02/2016

  landev
  landev

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/02/2016
  Tổng số bài viết (72)
  Số điểm: 485
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Mình cũng đang tìm hiểu về vấn đề này, rất cảm ơn anh chị đã chia sẽ

   
  Báo quản trị |  
 • #417385   02/03/2016

  atngoclan
  atngoclan

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/03/2016
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Lúc trước có nghe nói nhiều đến pháp chế doanh nghiệp, giờ mới hiểu

   
  Báo quản trị |  
 • #420799   06/04/2016

  yenlethihai
  yenlethihai

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/06/2014
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 1 lần


  Pháp chế Ngân hàng thời điểm này là 1 công việc rất áp lực.

   
  Báo quản trị |