Phản ứng trước quy định mới như thế nào gọi là có văn hóa?

Chủ đề   RSS   
 • #476675 30/11/2017

  connitquy

  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/06/2016
  Tổng số bài viết (67)
  Số điểm: 4190
  Cảm ơn: 37
  Được cảm ơn 48 lần


  Phản ứng trước quy định mới như thế nào gọi là có văn hóa?

  Xoay quanh câu chuyện cải cách tiếng Việt – công trình nghiên cứu của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Hiền trong mấy ngày qua hứng chịu không ít những gạch đá của dư luận, thể hiện thái độ phản đối trước sự thay đổi này.

  Ngôn ngữ là yếu tố quan trọng, chúng quyết định việc trao đổi thông tin hàng ngày giữa con người với nhau trong xã hội, quan trọng hơn là nó được dùng để giáo dục con người và để giao kết với nhau trong hoạt động thương mại…

  Ở nước mình, bất kỳ sự thay đổi nào ảnh hưởng, tác động trực tiếp đến Nhân dân, đến quyền lợi, nghĩa vụ của họ, lẽ dĩ nhiên, họ sẽ có phản ứng mạnh mẽ và ngôn ngữ tiếng Việt cũng không là một ngoại lệ.

  Đáp lại sự phản ứng gay gắt của dư luận là những giải thích, tranh luận từ phía PGS.TS. Bùi Hiền, và đặc biệt có cả TS Ngữ Văn. Đoàn Hương – người hiện đang được công chúng quan tâm.

  Mình không hề phủ nhận rằng, một số cư dân mạng đã sử dụng những lời lẽ tục tĩu để phản ứng gay gắt về việc cải cách này, nhưng đó chỉ là một số chứ không phải toàn thể, trong khi phát biểu của TS. Đoàn Hương trong buổi phỏng vấn lại sử dụng câu từ thiếu tôn trọng Nhân dân, trích dẫn đoạn trả lời “…Đây là công trình khoa học. Phải có những nhà khoa học định đoạt, chứ không thể nào để một đám quần chúng không hiểu gì cả ào ào vào ném đá"

  Từ đây, báo chí đồng loạt đưa tin về sự phản ứng của Nhân dân trước Đề án cải cách tiếng Việt.

  Nhưng một câu hỏi mà mình muốn hỏi các bạn rằng “Phản ứng trước quy định mới như thế nào gọi là có văn hóa?”

   
  4466 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #476684   30/11/2017

  BUICHUNG681997
  BUICHUNG681997

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/11/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  t vẫn đang lắng nghe , chờ đợi những đề xuất của tiến sĩ , giáo sư . Điều tôi quan tâm bây giờ đó là Một văn bản cụ thể nói về những ưu điểm , độ áp dụng , và cho những ví dụ cụ thể để chứng minh rằng sự thay đổi của họ là hợp lý . xin cảm ơn 

   
  Báo quản trị |