DanLuat 2015

phần đất có mồ mã ông bà

Chủ đề   RSS   
 • #278732 31/07/2013

  huynhduy172

  Sơ sinh

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:31/07/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  phần đất có mồ mã ông bà

  Kính gửi quí luật sư!

      Hiện tại gia đình tôi có phần đất mộ khoảng 3000m2 trong đó có các ngôi mộ: ông bà cố,ông bà nội và 2 cô. phần mộ ông bà cố được chôn trước 1975 kế đến là ông bà nội và gần nhất 2006 là 2 cô.

     Tôi và gia đình không ở trên phần đất này nhưng hàng năm đều về thanh minh,đến năm 2008 tôi có xây rào và lập bảng Huỳnh gia mộ.

     ông cố tôi có 7 người con trong đó ông nội tôi là con trai cả,theo lời ông nội tôi thì mỗi anh em đều được chia phần còn phần đất này là của ông để lại sau này chôn ông cố và ông bà. Qua nhiều năm gia đình cũng không có giấy tờ đất đai gì.

    Đến năm 2010 thì anh chị em trong gia đình mới kêu tôi đăng ký QSDĐ và được sư đồng thuận của anh em có làm giấy đồng thuận và xác nhận của ủy ban để cho tôi đi đăng ký QSDĐ. Khi tôi đến xin cấp thì UB xã cho biết có người đứng đơn ngăn cản không cho tôi đăng ký QSDĐ. người đó là cháu nội của bà cô thứ tư ( em ông nội) vì có lúc trước đây bà cô tư tôi cất chồi lá nhỏ ở tạm trên phần đất này và mất trước năm 1975 nhưng không chôn ở đây và đến năm 1994 con của bà cô tư ( ba của anh đứng ra ngăn cản) có kê khai phần đất này nhưng chưa dược cấp QSDĐ . và hiện tại người dứng ra ngăn cản cũng không ở phần đất này.

     Qua sự tranh chấp tôi có gửi đơn đến UBxã và được xã xác minh và mời 2 bên đến hòa giải và cũng công nhận phần đất này là của ông nội tôi và đề nghị anh ấy để tôi đứng QSDĐ nhưng anh ấy không đồng ý mà kêu chúng tôi phải đưa tiền cho anh ta. tôi không đồng ý, hòa giải không thành UBxã gửi hồ sơ lên UB huyện và tới gần một năm sau tôi được mời đến UB huyện, tôi gặp một anh tự giới thiệu là phó phòng tài nguyên môi trường và còn được anh ta giới thiệu là bà con với anh tranh chấp đất với tôi.vị cán bộ này cũng đề nghị tôi thương lượng đưa tiền cho anh tranh chấp,tôi nói để về hỏi ý kiến anh em lại.sau gần một năm tôi được mời về UBxã lần này cũng được gặp vị cán bộ phó phòng tài nguyên và phó chủ tịch xã và đia chính xã.lần này vị cán bộ cũng đề nghị thương lượng và số tiền mà anh kia đòi lên gắp đôi.tôi ko đồng ý và vị cán bộ nói tôi cũng ko dược đứng QSDĐ, tôi nói vì sao xã đã xác minh vậy rồi mà anh nói vậy, anh trả lời xã nhiều khi cũng sai,tôi nói nếu xã sai thì ở điểm nào và tôi muốn biết biên bản giải trình cái sai đó.anh ta không trả lời và yêu cầu tôi về suy nghĩ và thương lượng lại.quá bức xúc, ko biết vị cán bộ đó làm vậy là đúng sai như thế nào và mong được sự giúp đở của quí luật sư tôi nên tiếp tục làm gì, và theo luật thì như thế nào? nếu chúng tôi không đồng ý đưa tiền cho người tranh chấp.mong được sự giúp đở tận tình của quí luật sư 

        

   
  5995 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977

0 Thành viên đang online
-