phân chia thừa kế

Chủ đề   RSS   
 • #22371 03/07/2009

  thibmt

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/06/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  phân chia thừa kế

  Tôi có một câu hỏi mong giải đáp giúp.
  Cha mẹ tôi có một căn nhà và có 8 người con. Khi mẹ tôi mất(1983), bà không để lại di chúc.  Tôi cùng với 2 chị và người em kế sang định cư bên Mỹ từ năm 1975 đến nay, Ơ ViệtNam tôi còn người 2 người em(gái út và trai út), chị cả, và anh trai trưởng. Ba tôi sống cùng với anh trai trưởng trong căn nhà đó, còn lại thì ai cũng có gia đình và ra ở riêng.
  Sau này khi ba tôi mất (1986), Ông có để lại di chúc trao căn nhà đó cho anh chị em tôi. Gia đình anh trai trưởng vẫn sinh sống tại căn nhà và là nơi thờ cúng ba mẹ tôi. Năm 2002, 2 chị tôi ở nước ngoài có gửi tiền về cho anh trai trưởng xây căn nhà này.
  Em gái Út và chị Cả đã kí giấy trao phần tài sản thừa kế căn nhà cho anh trai trưởng tôi.
  Tôi cũng đã về VN sinh sống được 10năm và có nhà riêng. Mọi việc đếu tốt đẹp cho đến khi anh trai trưởng tôi vừa mới mất 04/2009. Chị dâu tôi (vợ anh trai trưởng) cùng với con của chị đã đánh và đuổi anh chị em chúng tôi ra khỏi nhà, con của chị còn tệ hơn nữa là hăm doạ đòi đánh chúng tôi nếu chúng tôi bước vào căn nhà này. Họ còn làm đơn kiện chúng tôi ra toà nói chúng tôi ùa vào lấy căn nhà ấy, mà anh em chúng tôi không hề nghĩ là sẽ chia căn nhà ấy. Thiết nghĩ, anh em chúng tôi lúc nào cũng thương những đứa cháu, căn nhà đó cũng là do chúng tôi gửi tiền về xây nên, chuyện học hành chúng tôi cũng lo phần nào...Tôi rất đau buồn khi mất đi người anh, nay chị và con của anh ấy lại đối xử với anh em chúng tôi như vậy làm tôi rất bức xúc.

  Trước đây căn nhà này do anh trai trưởng tôi đứng tên. Nay anh mất đi, chúng tôi muốn lấy lại phần tài sản của anh em chúng tôi trong căn nhà này. Mong quý luật sư tư vấn và giải đáp liệu chúng tôi có lấy được phần tài sản do cha me tôi để lại hay không?
  Nếu được mong có thể trả lời qua Email của tôi theo địa chỉ thibmt@gmail.com 
  Xin cảm ơn và chúc gặp nhiều thành công.! 

   
  2558 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận