Phân chia tài sản và quyền nuôi dạy con khi xin ly hôn do vợ có lỗi?

Chủ đề   RSS   
 • #72917 11/12/2010

  quynhnhu2010

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/12/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Phân chia tài sản và quyền nuôi dạy con khi xin ly hôn do vợ có lỗi?

  Em xin chào các luận sư thân mến.

  Em đang có một vấn đề về ly hôn và phân chia tài sản, và quyền nuôi dạy con cái như thế này  mong các luật sư giúp đỡ giùm em. Em kết hôn đến nay được 5 năm rồi, khi con em chào đời được hơn 4 tháng thì em phải đi lao động bên Nhật Bản, vợ chồng em thì tài sản cũng chẳng có gì, hiện tại thì vợ và con em đang ở chung với mẹ em.

  Em tuy là con út trong nhà, nhưng nhà thì, vẫn đứng tên mẹ em chưa công bố cho em.trước khi qua Nhật thì hai vợ chồng em không có tiền bạc gì cả phải đi mượn hết 192 triệu để đóng tiền ký quỹ { thế chân } và khi em qua nhật làm việc đã chắt chiu gửi tiền về để trả nợ hết số tiền đã mượn đó.

  Tính đến nay cũng chỉ còn 3 tháng nữa là em hết hạn hợp đồng và về nước, như thế là số tiền ký quỹ 192 triệu đó sau này em về em sẻ được lãnh và khi còn ở bên đây em có gởi về 70 triệu cho ông anh vợ mượn để mua đất, nhưng vì là anh em nên khi em cho mượn không có giấy tờ gì hết,

  Và vợ em thì đang học bên điều dưỡng để sau này làm trong bệnh viện.lúc mới học thì cô ấy có bán hàng thêm bên ngoài được mấy tháng số tiền cô ây kiếm được trong thời gian đó không dc công khai. Và bây giờ khi nhà em phát hiện cô ấy đã đang cặp bồ với một người khác { ngoại tình } và khi em về thì nhất định là em sẽ ly dị với cô ấy.

  Vậy khi em ly dị thì số tiền kí quỹ 192 triệu và 70 triệu em cho anh của cô ấy mượn có bị chia làm hai không? và ai sẽ là người được quyền nuôi con? Khi cô ấy còn đang học, về điều kiện kinh tế thì cô ấy chắc không có khả năng, và hơn nữa cô ấy chính là nguyên nhân gây ra sự đổ vỡ gia đình?

  Rất mong các luật sư giúp đỡ em với.

   
  4667 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #73130   13/12/2010

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn!

  Tài sản tạo lập trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung của 2 vợ chồng và sẽ chia đều khi ly hôn, không phân biệt ai tạo lập hoặc ai nhiều ai ít.

  Vợ chồng bạn vay 192 tr  ký quỹ và đã dùng tiền lương trả dần cho đến hết, như vậy khi hết hạn bạn sẽ rút ra số tiền đó coi như là tiền lương bạn dành dụm từ đó đến nay, khoản tiền 70tr cho anh vợ vay cũng là thu nhập của bạn nên cũng được xem như tài sản chung của vợ chồng bạn.

  Tuy nhiên điều quan trọng là chứng minh số tài sản đó như thế nào? Nếu anh vợ bạn không thừa nhận số nợ đó (vì không có giấy tờ) thì bạn phải kiện anh ấy và khi nào chứng minh có số nợ đó thì mới chia.

  Về tiền mặt cũng vậy, nếu cô ấy có tiền hoặc bạn có thì phải chia, nếu không thì làm sao chia? (ví dụ trong thời gian lao động bạn lại vay tiền ai đó để chi phí và phải trích từ khoản 192tr đó để thanh toán v.v...).

  Về quyền nuôi dưỡng con cái thì  nếu 2 bên không tự thỏa thuận được với nhau, Tòa sẽ phán quyết dựa trên điều kiện tốt nhất cho trẻ.

  Thân ái chào bạn !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #73666   16/12/2010

  nkkhuy
  nkkhuy
  Top 200
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2010
  Tổng số bài viết (393)
  Số điểm: 4573
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 65 lần


  Chào bạn!

  Bạn có thể tham khảo ở Điều 95 Luật hôn nhân và gia đình.

  Về nguyên tắc tài sản tạo lập được trong thời kì hôn nhân là chia đôi, nhưng có xem xét đến hoàn cảnh của mỗi bên, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập duy trì  phát triển khối tài sản chung.

  Việc bạn cho anh bạn mượn tiền, bạn có nói là vì tình cảm mà không có văn bản, giấy tờ cụ thể, nếu anh bạn không nhận thì việc chứng minh cũng gặp nhiều khó khăn đó bạn. Vậy nếu thỏa thuận được theo tôi bạn nên khôn khéo một chút, hay để sau khi ly hôn bạn hay đòi lại số tiền này, đương nhiên việc này chỉ có bạn và anh của bạn biết.

  Trân trọng!

  nguyenhuylaw@gmail.com

  Phone: 0906.597.179

   
  Báo quản trị |  
 • #73689   16/12/2010

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Cám ơn góp ý bổ sung của bạn. Trân trọng !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đào Kim Lân - Email: kimlalaw2000@yahoo.com