Phân chia tài sản trước và sau khi ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #133775 24/09/2011

  khocnhe_alone

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/09/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Phân chia tài sản trước và sau khi ly hôn

  chào cả nhà!

  Bố mẹ cháu sắp ra Toà để giải quyết vấn đề Ly Hôn, và lúc đó cháu sẽ nêu ra nguyện vọng của mình nhưng cháu không biết phải làm sao! Cháu cần các chú giải thích để giúp đỡ về điều này ạ!.
  Nếu như cháu không sống cùng 2 người họ, thì việc chia tài sản sẽ như thế nào?Còn nếu như cháu sống với mẹ thì sao? Các thứ như: nhà cửa, đồ đạc trong nhà...sẽ được chia như thế nào? Tiền nuôi dưỡng, học phí ...sẽ do bố cháu chi hết ạ. Nếu như cháu sống với bố còn 2 em cháu sống với mẹ thì có khác gì không ạ?
   
  4502 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #134029   25/09/2011

  chaulevan
  chaulevan
  Top 75
  Lớp 8

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (759)
  Số điểm: 10998
  Cảm ơn: 340
  Được cảm ơn 589 lần


  Chào bạn,
  Vấn đề bạn hỏi tôi có thể giải thích cho bạn vài điều như sau:
  - Vấn đề chia tài sản trong phiên xử ly hôn do bố, mẹ bạn thỏa thuận. Trường hợp bố mẹ bạn không thể thỏa thuận về việc chia tài sản và có yêu cầu tòa giải quyết thì Tòa án sẽ phân chia theo hướng sau: tài sản riêng (hình thành trước hôn nhân hoặc trong thời kỳ hôn nhân nhưng được tặng cho riêng, thừa kế riêng) thì của ai người ấy giữ; tài sản chung phát sinh trong thời kỳ hôn nhân được tòa chia trên cơ sở có sự cân nhắc về sự đóng góp của mỗi bên trong việc tạo lập cũng như gìn giữ khối tài sản đó.
  - Về vấn đề cấp dưỡng để nuôi con có thể do bố mẹ bạn thỏa thuận. Nếu bố mẹ bạn không thỏa thuận và yêu cầu tòa án phân xử thì tòa án sẽ quyết định ai sẽ là người trực tiếp nuôi con. Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ đóng góp tiền bạc để nuôi con cho đến khi con 18 tuổi. Trường hợp bạn chưa đủ 18 tuổi, tòa án sẽ chỉ định người nuôi dưỡng bạn. Việc bạn có ở cùng họ hay không bạn không thể quyết định được và tòa án không can thiệp. Nếu bạn đã trưởng thành (trên 18 tuổi) bạn có thể quyết định không ở cùng bố mẹ bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng là đối với người từ 18 tuổi trở lên, Tòa án sẽ không buộc bố mẹ bạn phải chu cấp tiền bạc để nuôi bạn. Trong trường hợp này, họ có chu cấp tiền bạc, vật chất để nuôi bạn hay không tùy thuộc vào sự tự nguyện, tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương của họ đối với bạn.
  Thân mến!

  CV

   
  Báo quản trị |