Phân chia tài sản thế nào khi mẹ tôi mất

Chủ đề   RSS   
 • #168609 27/02/2012

  tuandtpt

  Male
  Sơ sinh

  Điện Biên, Việt Nam
  Tham gia:27/02/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Phân chia tài sản thế nào khi mẹ tôi mất

  Em xin chào BQT diễn đàn. Nhà em có ba anh chị em chúng em đã trưởng thành có công ăn việc làm. Hiện tại em vẫn đang ở với bố mẹ vì em là con trai duy nhất trong gia đình. Năm 2011 Mẹ em qua đời. Trước khi qua đời mẹ em có lập di chúc nhưng lại đưa cho bố em giữ. Mẹ em mới mất được 3 tháng bố em có bạn gái kém ông 18 tuổi. Ông năm nay 63 tuổi mới quyen cô ta được chưa đầy một tháng, cô ta ở chung với bố mẹ chồng và có 2 con nhỏ bằng tuổi con chúng em rất là bé. Em rất lo khi bố em nhất quyết đòi lấy và đưa cô ta về nhà. Mà nếu xẩy ra chắc là sẽ vậy vì cô ta đang ở chung với bố mẹ chồng cũ. Anh chị em xác định sau này khi mẹ em mất thì vẫn để cho ông cụ đi bước nữa nhưng với đối tượng này chúng em không thể chấp nhận được. Vì con cô ta còn nhỏ vậy mà bố em có tuổi rồi tự dưng phải làm khổ mình. Em muốn nhờ LS giúp em can ngăn được không? Còn nếu về mặt pháp luật thì chúng em sẽ có quyền như thế nào khi phân chia tài sản trong trường hợp xấu nhất./. Em cũng buồn lắm. Vì ngôi nhà đang sống là bao năm mẹ em vất vả làm ra, em cũng không muốn phải xa ngôi nhà đã từng gắn bó nhiều năm.
   
  4395 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #172277   15/03/2012

  tuanlawer
  tuanlawer
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/03/2012
  Tổng số bài viết (100)
  Số điểm: 515
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Chào bạn.
  Liên quan đến vấn đề của bạn, tôi có một số ý kiến như sau:
  Về việc can ngăn bố bạn lấy vợ thì người ngoài, kể cả luật sư cũng không can ngăn được. Chỉ có 3 anh chị em bạn là con cái trong nhà thì nên trao đổi, trò chuyện với bố trên cơ sở thấu hiểu tâm trạng và tình cảm của bố bạn.
  Về việc phân chia tài sản, bố mẹ bạn mỗi người sở hữu 50% khối tài sản chung của hai vợ chồng.  Mẹ bạn có để lại di chúc nên việc phân chia tài sản của mẹ bạn phụ thuộc vào ý chí của mẹ bạn thể hiện trong di chúc. Tài sản của bố bạn, sau này sẽ do 3 anh em bạn, người vợ tương lai (nếu có), con chung (nếu có), con riêng của vợ (nếu bố bạn nhận chăm sóc, nuôi dưỡng và cho hưởng thừa kế) là những người hưởng thừa kế theo pháp luật hàng thứ nhất của bố bạn (trường hợp xấu xảy ra và bố bạn không để lại di chúc).

  Trên đây chỉ là một số ý kiến tư vấn về trường hợp của bạn.

  Nếu có vướng mắc phát sinh, bạn có thể liên lạc qua email hoặc SDT để được tư vấn miễn phí.

  Trân trọng!

  CÔNG TY LUẬT DAZPRO

  Địa chỉ: Tầng 17 Tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh-Ba Đình-Hà Nội.

  TUANLAWER

  CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ:

  1. Tư vấn các vấn đề pháp lý: Đầu tư, doanh nghiệp, thương mại, lao động, đất đai, nhà ở, tài chính, kế toán, hôn nhân gia đình, thừa kế…;

  2. Tham gia tranh tụng;

  3. Đại diện ngoài tố tụng;

  TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ: tuanvitr@gmail.com hoặc SĐT 0983510295

   
  Báo quản trị |