Phân chia tài sản sau ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #242828 31/01/2013

  gnouhnguyen.thi

  Female
  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:31/01/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Phân chia tài sản sau ly hôn

  Kính gửi Luật sư

  Xin luật sư giải đáp thắc mắc của e.

  E tổ chức đám cưới  tháng 4 năm 2012 nhưng đến tháng 1 năm 2013 mới làm đăng ký kết hôn.

  Trong thời gian chung sống từ khi cưới nhau vợ chồng luôn bất hòa mâu thuẫn. Đôi khi chồng e còn đánh đập. Ngay cả bây giờ khi đang mang thai anh ta vẫn hành hung như vậy. Không công ăn việc làm nhưng vẫn không chịu đi làm cả ngày chỉ rong chơi, lêu lổng, rượu chè, đêm về còn chửi bới thậm tệ, hầu như đêm nào cũng vậy có lúc anh ta đánh e sảy thai.Trước và sau khi cưới nhau anh ta đi vay lãi, số tiền đó chỉ để rượu chè bài bạc không phụ gì cho cuộc sống sinh hoạt cho gia đình. Trước đi đăng ký hàng tháng vẫn gửi bố mẹ chồng 1.000.000đ/ tháng để lo cơm nước cho tụi em. ngoài ra các công việc giỗ, lễ tết, ma chay 1 tay e phải lo ( như: bố chồng e mất cách đây được 2 tháng khi đó e vân chưa làm đăng ký kết hôn e cũng phải lo vay mượn 20 triệu để làm ma chay, nhưng khi thu tiền viếng về thì số tiền đó mẹ chồng e cầm...).Số tiền chồng em vay mượn để ăn chơi trước khi cưới và sau khi cưới e cũng phải trả.Tiền lãi ngân hàng mà trước kia bố chồng cắm sổ đỏ e cũng phải trả.

  Trước khi cưới anh ta lấy xe máy của e đi cắm mấy lần, mỗi lần khoảng 20 triệu e đều phải tự tay lấy ra.Và bố chồng e cũng làm giấy vay nợ e 20 triệu nhưng vẫn không trả nay bố chồng e đã chết.

  1.Đến nay giấy tờ đăng ký kết hôn của e còn chưa được 1 tháng nhưng e muốn li hôn với anh ta thì phải làm như thế nào ( E không thể chịu nổi cảnh a ta không chịu đi làm, suốt ngày đàn đúm rượu chè, đêm về sỷ nhục mọi cách còn đánh đập).

  2.Sau khi ly hôn e có được chia tài sản gì không vì trong nhà không có tài sản chung. công sức đóng góp sau khi cưới và trước khi đăng ký kết hôn của e có được tính để phân chia tài sản không.

  3.Bây giờ bố chồng e đã mất vậy số tiền trước kia bố chồng e vay của e thì có được tính không, nếu tính thì như thế nào

   
  17087 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn gnouhnguyen.thi vì bài viết hữu ích
  ATIM2011 (04/02/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #242989   01/02/2013

  LSTHACHTHAO
  LSTHACHTHAO
  Top 100
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (671)
  Số điểm: 3784
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 245 lần


  Chào bạn! Trước tiên luật sư Nguyễn Thạch Thảo xin chia sẻ với bạn về những vấn đề trên, hy vọng bạn sẽ vượt qua được giai đoạn này. Thực ra việc quyết định ly hôn hay không sẽ phụ thuộc vào tình cảm cá nhân của mỗi người và những người trong cuộc mới là người có quyền quyết định cao nhất. Do vậy, luật sư sẽ tư vấn cho bạn về trình tự thủ tục khi ly hôn 

  1/ Nếu bạn muốn đơn phương xin ly hôn thì có thể liên hệ Tòa án nhận dân Quận, Huyện nơi chồng bạn có HKTT để xin mẫu đơn "đơn phương xin ly hôn" sau đó điền các thông tin vào. Trong đơn bạn phải thể hiện được nguyên nhân dẫn đến yêu cầu ly hôn, mâu thuẫn có trầm trọng hay không? đời sống chung của bạn và anh ta có thể hàn gắn được? 

  2/ Khi ly hôn, nếu bạn có những tài sản riêng trước hôn nhân thì đó vẫn thuộc tài sản riêng của bạn, những công sức đóng góp tạo dựng trong khối tài sản chung của gia đình bên chồng, nếu bạn chứng minh được thì sẽ được xem xét tính công sức.

  3/ Số tiền bố chồng bạn vay, nếu có chứng cứ chứng minh cho việc vay mượn đó mà nay bố bạn đã mất thì bạn có quyền yêu cầu trích trong di sản của ông còn lại sẽ trả khỏan vay đó.Bạn có thể tham khảo thêm các qui định sau :

   

  Điều 89. Căn cứ cho ly hôn

  1. Toà án xem xét yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì Toà án quyết định cho ly hôn.

  2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Toà án tuyên bố mất tích xin ly hôn thì Toà án giải quyết cho ly hôn.

   

  Điều 91. Ly hôn theo yêu cầu của một bên

  Khi một bên vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hoà giải tại Toà án không thành thì Toà án xem xét, giải quyết việc ly hôn.

   

  Điều 95. Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn

  1. Việc chia tài sản khi ly hôn do các bên thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết. Tài sản riêng của bên nào thì thuộc quyền sở hữu của bên đó.

  2. Việc chia tài sản chung được giải quyết theo các nguyên tắc sau đây:

  a) Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

  b) Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;

  c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

  d) Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

  3. Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản của vợ, chồng do vợ, chồng thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết.

  Điều 96. Chia tài sản trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà ly hôn

  1. Trong trường hợp vợ, chồng sống chung với gia đình mà ly hôn, nếu tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình không xác định được thì vợ hoặc chồng được chia một phần trong khối tài sản chung của gia đình căn cứ vào công sức đóng góp của vợ chồng vào việc tạo lập, duy trì phát triển khối tài sản chung cũng như vào đời sống chung của gia đình. Việc chia một phần trong khối tài sản chung do vợ chồng thoả thuận với gia đình; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết.

  2. Trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình có thể xác định được theo phần thì khi ly hôn, phần tài sản của vợ chồng được trích ra từ khối tài sản chung đó để chia.

  Thân chào

  LUẬT SƯ NGUYỄN THẠCH THẢO - ĐÒAN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYỄN THẠCH THẢO

  ĐC: 4/63 - QUANG TRUNG - PHƯỜNG 10 - QUẬN GÒ VẤP - TP.HCM ( Cách Ngã 6 Gò Vấp 100m. Hẽm đầu tiên bên phải)

  ĐTDĐ: 0989046966

  ĐTVP: (08).38940903

  EMAIL: lsthachthao@yahoo.com

  TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TIẾP TẠI VP HOẶC QUA ĐIỆN THOẠI THƯỜNG XUYÊN : Từ Thứ 2 - Chủ nhật vào lúc: 08h - 21h mỗi ngày

  1. Email: lsthachthao@yahoo.com.

  2. ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 0989 046 966

   
  Báo quản trị |  
 • #243044   01/02/2013

  ngocphung2012
  ngocphung2012

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:01/02/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


   kính gửi luật sư!

  vợ chồng em kết hôn tháng 10 năm 2011.trong quá trình chung sống có quá nhiều mâu thuẫn xảy ra không thể tiếp tục sống chung với nhau được nữa.trong quá trình chung sống có với nhau 1 người con chung,hiện được 7 tháng tuổi.nay 2 vợ chồng đồng ý ly hôn,mong luật sư tư vấn giúp em.

  về tài sản chung:sau khi kết hôn chồng em có mua được miếng đất nhưng do chồng đứng tên.hiện tại anh đem sổ vay cầm và đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người ta.như vậy phần tài sản đó em có được quỳên lợi gì không.

  và tiếp theo vợ chồng em có mua được 1 xe máy trị giá 40.500.000 mà trong đó số tiền của anh chỉ có 10 triệu,còn lại 30 triệu là em cũng đi vay mượn cho anh có để mua xe.xe thì em đứng tên,nhưng anh cung đã đem cầm cho người ta,đến nay số tiền vay 30 triệu vẫn chưa trả được.nếu ly hôn thì tài sản đó sẽ như thế nào.

  còn về phần nợ:vào tháng 10 vừa qua.do anh làm ăn thua lỗ,anh co nhờ em đứng ra vay cho anh 2 đợt với tổng số nợ la 250 triệu,để anh chi trả cho công việc làm ăn.số tiền đó do 1 mình anh sử dụng,em không có thụ hưởng.về phần nợ đó sau ly hôn em có phải chi trả cùng anh không.

  con em mới được 7 tháng thì trong quá trình nuôi con em co được quyền cấp dưỡng hàng tháng không va nếu như hàng tháng anh không chiu cấp dưỡng nuôi con thì em có quyền khởi kiện nữa không.

  mong luật sư tư vấn giúp em.em chân thành cảm ơn!

   
  Báo quản trị |  
 • #243289   03/02/2013

  LSTHACHTHAO
  LSTHACHTHAO
  Top 100
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (671)
  Số điểm: 3784
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 245 lần


  Chào bạn! Trường hợp của bạn luật sư Nguyễn Thạch Thảo tư vấn cho bạn như sau:

  Khi vợ chồng bạn đồng ý ly hôn thì phần giải quyết còn lại chủ yếu là phân chia tài sản chung và vấn đề nuôi con. Theo thông tin bạn trình bày thì trường hợp của bạn sẽ được cụ thể như sau:

  1/ Về miếng đất: Do được tạo lập trong thời kỳ hôn nhân nên nó là tài sản chung của hai vợ chồng bạn. Khi ly hôn bạn có quyền yêu cầu chia đôi tài sản này. Tuy nhiên do hiện nay, việc sổ đã bị mang đi chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người khác nên bạn có thể đề nghị tòa án xem xét lại việc chuyển nhượng này hoặc đề nghị chồng bạn phải có trách nhiệm trong việc tự ý chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên. Kế đến là chiếc xe máy cũng là tài sản được tạo lập trong thời kỳ hôn nhân nên việc vợ chồng bạn có vay mượn tiền để mua xe máy thì khoản nợ đó cũng là khoản nợ chung và chiếc xe máy vẫn là tài sản chung nên khi ly hôn sẽ được xem xét chia đôi.

  2/ Về khỏan nợ: Hiện nay bạn đang đứng ra vay cho anh ta với khỏan nợ 250.000.000đ. Do đây là khoản nợ được vay trong thời kỳ hôn nhân và mục đích của bạn là vay cho nhu cầu làm ăn của chồng nên khi ly hôn bạn cũng nên đưa khỏan nợ này vào để yêu cầu chồng bạn phải cùng có trách nhiệm với khỏan nợ đó.

  3/ Về nuôi con: Do con bạn dưới 36 tháng tuổi nên về nguyên tắc sẽ do bạn trực tiếp nuôi dưỡng nếu vợ chồng bạn không có thỏa thuận gì khác. Ngoài ra bạn cũng có quyền yêu cầu chồng bạn phải có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con hàng tháng đến khi cháu tròn 18 tuổi. Mức yêu cầu cấp dưỡng sẽ do VC bạn tự thỏa thuận trước nếu không thỏa thuận được sẽ yêu cầu TA giải quyết.

  Thân chào.

  LUẬT SƯ NGUYỄN THẠCH THẢO - ĐÒAN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYỄN THẠCH THẢO

  ĐC: 4/63 - QUANG TRUNG - PHƯỜNG 10 - QUẬN GÒ VẤP - TP.HCM ( Cách Ngã 6 Gò Vấp 100m. Hẽm đầu tiên bên phải)

  ĐTDĐ: 0989046966

  ĐTVP: (08).38940903

  EMAIL: lsthachthao@yahoo.com

  TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TIẾP TẠI VP HOẶC QUA ĐIỆN THOẠI THƯỜNG XUYÊN : Từ Thứ 2 - Chủ nhật vào lúc: 08h - 21h mỗi ngày

  1. Email: lsthachthao@yahoo.com.

  2. ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 0989 046 966

   
  Báo quản trị |  
 • #248290   13/03/2013

  httt_tam
  httt_tam

  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:13/03/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thân chào luật sư!

  1 . ba mẹ em muốn cho em 1 mảnh đất do cha mẹ đứng tên chủ sở hữu, giờ nếu chuyển đổi tên sang cho em thì chi phí là bao nhiêu?(giấy tờ đát do 1 mình em đứng tên)

   2.Hiện em đã kết hôn, nếu em có miếng đất đó thì khi vợ chồng em ly hôn có phải chia mảnh đất của cha mẹ em cho em hay không?

   
  Báo quản trị |  
 • #248296   13/03/2013

  httt_tam
  httt_tam

  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:13/03/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thân chào luật sư!

  1.xin hỏi, trong luật hôn nhân và gia đình có qui định vợ chồng sống chung với nhau thời gian bao lâu mới được phân chia tài sản chung?

  2.tài sản riêng mà vợ tích lỹ và bên vợ cho tiền  trong thời gian(5 năm) sống chung ( 1 mảnh đất ) do vợ đứng tên thì có bị chia đôi khi ly hôn ko?

  3.thời gian sống chung (5 năm) thì 3 lần chồng đổ nợ (trên 350 triệu) , người vợ cũng đã gom tất cả tài sản  cưới để trả nợ (8 chỉ) . lương hàng tháng của vợ thì nuôi con , như vậy người vợ có phải trả nợ cho chồng nữa ko? chồng làm thì hàng tháng cũng góp để trả nợ. Nợ này chỉ có chồng tự đi vay mượn bên ngoài vợ ko biết.

                                 chân thành cảm ơn!

   
  Báo quản trị |  
 • #248959   16/03/2013

  LSTHACHTHAO
  LSTHACHTHAO
  Top 100
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (671)
  Số điểm: 3784
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 245 lần


  Chào bạn! luật sư Nguyễn Thạch Thảo tư vấn cho bạn như sau:

  1/ Trường hợp cha mẹ bạn cho bạn mảnh đất thì chi phí để làm các thủ tục sang tên qua cho bạn không mất nhiều tiền đâu, chỉ là những chi phí để làm các thủ tục công chứng hợp đồng tặng cho và các thủ tục hành chính để tiến hành việc trước bạ sang tên qua cho bạn thôi.

  2/ Nếu cha mẹ bạn cho riêng mảnh đất này và bạn cũng không nhập nó vào khối tài sản chung thì khi ly hôn bạn không phải phân chia mảnh đất này cho chồng. Vì đây là tài sản được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân. Bạn có thể tham khảo qui định sau:

   

  Điều 32. Tài sản riêng của vợ, chồng

  1. Vợ, chồng có quyền có tài sản riêng.

  Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại khoản 1 Điều 29 và Điều 30 của Luật này; đồ dùng, tư trang cá nhân.

  2. Vợ, chồng có quyền nhập hoặc không nhập tài sản riêng vào khối tài sản chung.

  Thân mến.

   

  LUẬT SƯ NGUYỄN THẠCH THẢO - ĐÒAN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYỄN THẠCH THẢO

  ĐC: 4/63 - QUANG TRUNG - PHƯỜNG 10 - QUẬN GÒ VẤP - TP.HCM ( Cách Ngã 6 Gò Vấp 100m. Hẽm đầu tiên bên phải)

  ĐTDĐ: 0989046966

  ĐTVP: (08).38940903

  EMAIL: lsthachthao@yahoo.com

  TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TIẾP TẠI VP HOẶC QUA ĐIỆN THOẠI THƯỜNG XUYÊN : Từ Thứ 2 - Chủ nhật vào lúc: 08h - 21h mỗi ngày

  1. Email: lsthachthao@yahoo.com.

  2. ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 0989 046 966

   
  Báo quản trị |  
 • #248825   15/03/2013

  LSTHACHTHAO
  LSTHACHTHAO
  Top 100
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (671)
  Số điểm: 3784
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 245 lần


  Chào bạn! Luật sư Nguyễn Thạch Thảo tư vấn cho bạn như sau:

  I/ Theo qui định của luật HNGĐ năm 2000 thì tài sản chung của vợ chồng là tài sản được tạo lập trong thời kỳ hôn nhân, cụ thể như sau:

  1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh và những thu nhập hợp pháp khác của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và những tài sản khác mà vợ chồng thoả thuận là tài sản chung.

   

  Quyền sử dụng đất mà vợ chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng. Quyền sử dụng đất mà vợ hoặc chồng có được trước khi kết hôn, được thừa kế riêng chỉ là tài sản chung khi vợ chồng có thoả thuận.

  Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất.

  2. Trong trường hợp tài sản thuộc sở hữu chung của vợ chồng mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu thì trong giấy chứng nhận quyền sở hữu phải ghi tên của cả vợ chồng.

  3. Trong trường hợp không có chứng cứ chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó là tài sản chung.

  Do vậy, luật không qui định thời hạn phải sống chung bao nhiêu năm mới được xem xét là tài sản chung đâu nhé.

  II/ Tài sản riêng của vợ chồng:

   

  1. Vợ, chồng có quyền có tài sản riêng.

  Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại khoản 1 Điều 29 và Điều 30 của Luật này; đồ dùng, tư trang cá nhân.

  2. Vợ, chồng có quyền nhập hoặc không nhập tài sản riêng vào khối tài sản chung

  Do vậy, nếu người vợ được gia đình mình cho tặng riêng (trong thời kỳ hôn nhân) và người vợ không đồng ý nhập nó vào khối tài sản chung thì đó vẫn là tài sản riêng của người vợ.

  III/ Đối với những khỏan nợ của người chồng đã vay mượn bên ngoài, nếu người vợ chứng minh được những khoản nợ này mình không biết và việc vay mượn của người chồng không phải là dùng trong mục đích sử dụng của cuộc sống gia đình thì người vợ sẽ không chịu trách nhiệm. Bạn lưu ý các qui định sau nhé

   

  Điều 29. Chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân

  1. Khi hôn nhân tồn tại, trong trường hợp vợ chồng đầu tư kinh doanh riêng, thực hiện nghĩa vụ dân sự riêng hoặc có lý do chính đáng khác thì vợ chồng có thể thoả thuận chia tài sản chung; việc chia tài sản chung phải lập thành văn bản; nếu không thoả thuận được thì có quyền yêu cầu Toà án giải quyết.

  2. Việc chia tài sản chung của vợ chồng nhằm trốn tránh thực hiện nghĩa vụ về tài sản không được pháp luật công nhận.

   

  Điều 95. Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn

  1. Việc chia tài sản khi ly hôn do các bên thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết. Tài sản riêng của bên nào thì thuộc quyền sở hữu của bên đó.

  2. Việc chia tài sản chung được giải quyết theo các nguyên tắc sau đây:

  a) Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

  b) Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;

  c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

  d) Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

  3. Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản của vợ, chồng do vợ, chồng thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết

  Thân chào.

  LUẬT SƯ NGUYỄN THẠCH THẢO - ĐÒAN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYỄN THẠCH THẢO

  ĐC: 4/63 - QUANG TRUNG - PHƯỜNG 10 - QUẬN GÒ VẤP - TP.HCM ( Cách Ngã 6 Gò Vấp 100m. Hẽm đầu tiên bên phải)

  ĐTDĐ: 0989046966

  ĐTVP: (08).38940903

  EMAIL: lsthachthao@yahoo.com

  TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TIẾP TẠI VP HOẶC QUA ĐIỆN THOẠI THƯỜNG XUYÊN : Từ Thứ 2 - Chủ nhật vào lúc: 08h - 21h mỗi ngày

  1. Email: lsthachthao@yahoo.com.

  2. ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 0989 046 966

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LUẬT SƯ NGUYỄN THẠCH THẢO - ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYỄN THẠCH THẢO

ĐC: 4/63 - QUANG TRUNG - PHƯỜNG 10 - QUẬN GÒ VẤP - TP.HCM

ĐTDĐ: 0989046966 - ĐTVP: (08).38940903

EMAIL: lsthachthao@yahoo.com