DanLuat 2015

Phân chia tài sản không di chúc

Chủ đề   RSS   
 • #26430 10/04/2009

  duynguyen1955

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Phân chia tài sản không di chúc

  Tôi có xin thắc mắc như sau:
  Gia đình tôi gồm có 8 người: trong đó 2 người ở nước ngoài. Cha mẹ tôi đã mất được 4 năm. Lúc ba mẹ tôi còn sống, tôi là người chăm sóc và ở tại ngôi nhà này, sau khi họ mất tôi đứng tên sổ hộ khẩu (QSDĐ thì vẫn do mẹ tôi đứng tên). Nay anh em tôi đòi chia gia sản và khi họp mặt thì có làm biên bản gia đình là bán cho tôi với giá cao vì họ nói cho tôi được quyền ưu tiên nhưng tôi không đồng ý. Sau đó họ có xuống địa phương nhờ tư pháp giải quyết, trong cuộc họp họ đã nâng giá nhà lên đến 1 tỷ và bắt buộc tôi mua, nếu tôi không mua thì sẽ có người khác mua và ông anh tôi đã đồng ý mua với giá đó. Biên bản đã được chính quyền địa phương xác nhận. Tôi không đồng tình với quyết định này và đòi sẽ kiện lên tòa án tỉnh. Theo luật sư, tôi làm vậy có được không và nếu đem sự việc ra tòa thì tòa sẽ xử lý ra sao? Tôi có được quyền mua với lợi thế la đã ở lâu năm không? Nếu ra tòa thì căn nhà đó sẽ được giám định giá hay vẫn bán với mức giá sàn 1 tỷ mà họ đã đưa ra? Tôi bối rối lắm! Kính mong quý luật sư giải thích dùm tôi, tôi xin chân thành cảm ơn và đa tạ.

  TB: Tôi đã có chồng và vợ chồng tôi có nhà (chồng tôi đứng tên QSDĐ) ở gần nhà ba mẹ tôi nhưng con chúng tôi đã ở nhà ba mẹ tôi từ khi lọt lòng cho đến nay và tôi thường xuyên lên chăm sóc ba mẹ tôi, được những người xung quanh làm chứng

   
  2377 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #26431   10/04/2009

  LsNongMinhDuc
  LsNongMinhDuc
  Top 500
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/04/2009
  Tổng số bài viết (76)
  Số điểm: 360
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 6 lần


  Kiện chia thừa kế

  Chào bà!

  Mặc dù biết bà rất bối rối nhưng chúng tôi không biết bà định kiện ra toà án với nội dung gì. Để có thể tư vấn được cho Bà chính xác và hiệu quả bà vui lòng trình bày rõ nội dung bà muốn khởi kiện.

  Bà có thể gửi cho tôi theo địa chỉ email nongtungduong@yahoo.com

  Chúc bà sức khoẻ.

  Luật sư Nông Minh Đức
  ĐT: 0988796368

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-