Phân chia tài sản khi ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #238604 10/01/2013

  hoangyenhanam

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nam, Việt Nam
  Tham gia:10/01/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Phân chia tài sản khi ly hôn

  Chào Luật sư. Tôi xin luật sư tư vấn về thủ tục ly hôn của vợ chồng tôi nội dung như sau:Tôi sinh năm 1988 xây dựng gia đình cuối tháng 4/2012 khi mà cả GĐ tôi ko ai đồng ý vì anh ta đã có 1 đời vợ, cuối cùng chúng tôi đã thuyết phục được GĐ, chồng tôi thành lập công ty tư vấn xây dựng từ trước đó. Khi về nhà chồng, vợ chồng tôi có thành lập thêm một công ty TNHH đầu tư xây dựng do tôi là chủ tịch kiêm giám đốc từ tháng 6/2012(Cty TNHH một thành viên) , Thực chất tôi chỉ đứng tên trên danh nghĩa để ký giấy tờ rút tiền và các hợp đồng...., còn mọi giao dịch hay quan hệ với đối tác đều do chồng tôi lo chứ tôi ko có quyền hành gì . Thời gian đầu khó khăn trong vấn đề tài chính và các công trình chưa có tôi đã vay bố mẹ và các anh chị em bên nhà tôi tiền để làm ăn, bố tôi đã xin cho vc tôi được 2 công trình trị giá trên 7tỷ đồng, làm ăn có lãi chồng tôi sắm sửa tài sản trong gia đình, mua xe oto trị giá 1tỷ (oto đứng tên công ty do tôi làm chủ) sau vài tháng chung sống anh ta lộ rõ bản chất vì biết gia đình tôi có quan hệ họ hàng với lãnh đạo Tỉnh để lợi dụng trong làm ăn. Anh ta và cả GĐ anh ta đối xử ko ra gì với tôi và GĐ tôi, thường xuyên đánh chửi tôi và bảo tôi chỉ ăn bám ko làm được gì (vì sau khi lấy nhau đc hơn 1 tháng tôi có thai nên cơ thể rất yếu) đỉnh điểm cách đây 2 tháng cả nhà xông vào chửi và đánh tôi thủng màng nhĩ phải vĩnh viễn mặc dù tôi đang mang thai (Tính tình vũ phu, GĐ chỉ còn mẹ và 2 cô e chồng ít học chua ngoa,đây cũng là lý do vợ trước ko ở được). Tôi ko giám nói với bố mẹ vì mọi quyết định là do tôi, nhưng tôi ko thể chịu đựng đc nữa tôi đã bỏ về nhà đẻ, mặc dù biết bmẹ rất đau lòng (kể ra thì dài và rất đau sót mong LS thông cảm) thời gian này a ta thường xuyên nhắn tin, với những lời lẽ ko thể chấp nhận đc, rồi đi dêu dao nói xấu, nói sai sự thật về tôi rất nhiều.

  Thưa luật sư

  Tôi quyết định ly hôn và xin luật sư tư vấn cho tôi về thủ tục ly hôn và phân chia tài sản, tôi muốn lấy lại công bằng vì những TS hiện tại mà a ta có được đều có công sức của tôi và bên nhà bố mẹ đẻ tôi vì a ta cả gia đình a ta đối xử với tôi và gia đình tôi quá tệ( bản thân a ta bảo tôi mày chỉ đẻ ra quái thai thôi, tao ko thích trẻ con, mẹ anh ta bảo cháu thì làm đéo gì mà a ta lại là con trai độc nhất, gia đình họ chỉ cần tiền suốt ngày sợ tôi lấy tiền mang về nhà nên rút tiền công trình a ta cho em gái đi lấy rồi về mẹ con cất, dấu đi), 

  Vậy tôi xin hỏi luật sư nếu ly hôn thì tôi được quyền lợi gì và anh ta có trách nhiệm gì.

  + chiếc oto đứng tên công ty do tôi làm chủ thì xử lý thế nào ạ.

  + tôi có mua 01 chiếc xe vespa a ta cho tôi 45tr tôi có 20tr đứng tên cá nhân tôi bjo a ta cứ đòi xe thì xử lý thế nào.

  + Tôi vẫn chưa nhập khẩu vào gia đình nhà chồng, và giấy tờ, oto, con dấu công ty a ta đang giữ và đang dọa cho tôi đi tù nếu ko trả xe và ký vào giấy bàn giao công ty.

  Tôi thật sự đau khổ và không biết thế nào cả. Khẩn thiết Kính mong luật sư tư vấn giúp tôi đẻ tôi được giải thoát, Tôi sắp đến tháng sinh rồi mà cứ thế này ko biết con tôi có ảnh hưởng gì ko nữa, a ta chửi mắng đánh đập tôi từ khi có bầu đc gần 4 tháng. Tôi ở Hà Nam

  Rất cảm ơn luật sư! (nhân tiện tôi muốn tìm luật sư thì tôi liên hệ ở đâu ah)

   
  12478 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #238843   11/01/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Chào chị,

  Trước tiên xin chia sẻ những lo lắng của chị  và mất mát do chồng gây ra đối với chị .

   

  Việc ly hôn ngoài vấn đề phân chia tài sản còn có vấn đề con chung ( chị đang mang thai 4 tháng ) nên có lẽ Tòa sẽ không thụ lý giải quyết ly hôn cho vợ chồng chị khi chị đang mang thai.

  Nhưng tư xin tu vấn giúp chị về vấn đề tài sản chung khi ly hôn Tòa sẽ xem xét nguồn gốc tài sản:

  - Nếu tài sản riêng của mỗi người thì của ai thuộc về người đó: như các phương tiện do chị đứng tên thuộc công ty do chị làm chủ tịch kiêm giám đốc thì là tài sản riêng của chị.

  - Các tài sản tạo lập trong thời kỳ hôn nhân thì là tài sản chung : Tòa sẽ chia đôi mỗi người hưởng một nữa giá trị tài sản.

  Sau một năm kể từ khi con chị được sinh ra thì chồng chị mới có quyền nộp đơn xin ly hôn, trong giai đoạn này nếu chị tiếp tục bị chồng chị đáng đập hành hạ chị có quyền báo công an, chính quyền hoặc hội liên hiệp phụ nữ bảo vệ cho chị. Nếu có đầy đủ chứng cứ chị có quyền tố cáo về hành vi này của chồng chị ra cơ quan điều tra.

  Mọi chi tiết xin liên hệ: VPLS Luật Định  - website: vplsluatdinh@mvo.vn

  gặp LS Nguyễn Trường Hồ - MP: 0916784068

   

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  
 • #238992   11/01/2013

  hoangyenhanam
  hoangyenhanam

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nam, Việt Nam
  Tham gia:10/01/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cảm ơn Luật sư,tôi xin nói rõ hơn rằng :...a ta chửi mắng đánh đập tôi từ khi tôi có bầu đc gần 4 tháng,tới thời điểm khi ngồi viết những dòng tâm sự này tôi đã mang thai được 7,5 tháng.Cho phép tôi được hỏi 1 số câu hỏi sau:

  + Tôi có được đơn phương gửi đơn ly hôn không,nếu có thì sau bao lâu tòa sẽ xử cho tôi,vì nếu đợi con tôi sinh ra được 1 năm thì tôi sợ rằng tôi không thể sống được đến lúc đó vì những lời chì chiết,mắng mỏ,xúc phạm thậm chí là đánh đập của anh ta mất.

  + Nếu trong thời gian đợi tòa xử,anh ta mang tài sản là chiếc ô tô đi bán thì có sao không?

  + Anh ta đang thúc ép tôi phải sang nhượng lại công ty tôi đang đứng tên cho cô em gái Út của anh ta nhằm chiếm đoạt tài sản ( ô tô,xe máy.... ),nếu tôi gửi đơn ly hôn và đợi tòa xử rồi mới sang nhượng lại công ty thì không thể,vậy tôi xin hỏi :

  + Nếu tôi hoàn tất thủ tục sang tên công ty rồi mới gửi đơn lên tòa thì có bất lợi gì cho tôi khi xử phân chia tài sản không?

  + Tôi đang rất hoang mang và bối rối,xin hãy tư vấn cho tôi nên làm những gì mà theo Luật sư là đúng đắn và tốt cho đứa bé nhất.Xin cảm ơn

   
  Báo quản trị |  
 • #239306   14/01/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Thường Tòa án bảo vệ quyền lợi của bà mẹ và trẻ em, em cứ đơn phương nộp cho Tòa trình bày hoàn cảnh để xem Tòa sớm thụ lý giải quyết cho em. Trước đây, tôi có nói Tòa sẽ bác đơn nếu trường hợp chồng bạn xin ly hôn mà người vợ đang có thai hoặc nuôi con nhỏ thì Tòa sẽ hoãn không thụ lý cho đến 1 năm sau đó mới thụ lý trở lại.

  Còn trường hợp bạn là người vợ nộp đơn xin ly hôn để thoát khỏi hoàn cảnh hiện tại thì Tòa vẫn thụ lý giải quyết.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ