Phân chia tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #234409 20/12/2012

  Blackpearls

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/12/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Phân chia tài sản

  Ông bà ngoại em trc đây có 2 cái nhà , 1 nhà ở HQV và 1 nhà hiện tại là nhà e đag ở , từ khi mẹ lấy bố , bố vì ko muốn để 2 ô bà già cả ở 1m chả may có chuyện j và cũng muốn ở cùng để vun đắp t/c nên qđ bán nhà của bố ở NLB về đây xây lại nhà ở cùng ô bà ( nhà e ở hiện tại trc khi bố về xây là nhà cấp 4 dột nát ) , sổ đỏ đứng tên ông bà .Ôg bà nói xây nhà hết tiền r ô bà sẽ cho vốn làm ăn hoặc sẽ cho cái nhà ở HQV để về sau con cái lớn còn ở , bố e cũng c.ơn ôg bà vì t/c đó nhưg cũng k đả động j đến chuyện đó vì bố nghĩ k muốn lấy tiền của ô bà mà muốn tự thân kiếm tiền vẫn hơn.Sau đó 1 time thì ôg bà em nge cô e xúi giục bán nhà ở HQV đi mà ko nói cho bố mẹ e biết , đến khi mẹ e biết đc ô bà e lại nói cấm ko đc cho bố e biết ,1 time sau nữa thì ô e đem số tiền bán nhà đó sag tên cho cô e . Và đến thời điểm này ô bà e bắt mẹ e phải kí giấy cho tặng để chia đôi cái nhà mà nhà e đag ở cùng ô bà cho cô e nghĩa là cô ấy có quyền quyết định ngang = mẹ e , mẹ e nhất định ko kí , mẹ nói nếu chia đôi thì phải chia đôi số tiền bán căn nhà trc đó , nhưng ông bà ko chịu , ông bà nói nếu ko kí thì sẽ làm di chúc để lại chia đôi thì cũng phải chịu  . Vậy cho e hỏi nếu ông e sang tên cho cô e số tiền bán căn nhà trc đó thì khi ra trc pháp luật mẹ có đc phân chia hay ko hay số tiền đó sẽ thuộc về mình cô . Và e nge nói nếu bố mẹ e chứng mìh đc mìh bỏ toàn bộ tiền ra xây căn nhà đang ở thì cô e phải bỏ tiền ra trả cho 1 nửa căn nhà đã xây , vậy phải làm cách nào để cm ạh ? Vì bố mẹ e chỉ đơn giản nghĩ xây lên để ở nên cũng ko có giấy tờ j .

   
  4658 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #234786   22/12/2012

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1017 lần
  Lawyer

  Căn cứ theo luật thì 02 căn nhà trên là của ông bà ngoại em, nên ông bà em có quyền làm di chúc hoặc tặng cho bất kỳ ai dù mẹ em không đồng ý. Riêng phần tiền bỏ vào xây dựng thì nếu bố mẹ em chứng minh được thì ông bà chỉ trả lại phần tiền đã đầu tư xây dựng!

  Đối với sồ tiền ông bà bán căn nhà ở HQV thì ông bà có quyền sử dụng định đoạt tặng cho bất kỳ ai, mẹ em không có quyền yêu cầu hay bắt buộc chia đôi.

  Thậm chí lúc này ông bà nếu chẳng may nghe lời cô em xúi đuổi bố mẹ và gia đình em ra cũng vẫn được!

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_ThaiHung vì bài viết hữu ích
  trongqui1510 (22/12/2012)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977