DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phân biệt Ngoại hối và Ngoại tệ

Ở nước ta, nhiều người đồng nhất giữa khái niệm ngoại hối và ngoại tệ.  Điều này về bản chất là không sai do ngoại tệ cũng là một loại ngoại hối và thông thường nó chiếm tỷ trọng lớn trên thị trường, tuy nhiên đây là cách hiểu chưa đầy đủ. Chúng ta có thể phân biệt Ngoại hối và Ngoại tệ thông qua bảng dưới đây:

Tiêu chí Ngoại tệ Ngoại hối
Khái niệm Là đồng tiền của nước này đối với nước khác, nó có thể được chi trả trực tiếp hoặc thông qua đồng tiền thứ ba trong thanh toán quốc tế. Là ngoại tệ và các phương tiện có giá trị dùng chi trả trong thanh toán quốc tế. 
Thành phần Bao gồm tiền giấy, tiền kim loại, tiền tín dụng Bao gồm ngoại tệ; Các phương tiện thanh toán quốc tế ghi bằng ngoại tệ như hối phiếu, séc, kỳ phiếu, thư chuyển tiền, điện chuyển tiền; Các chứng khoán có giá trị bằng ngoại tệ như cổ phiếu, trái phiếu quốc gia, vàng tiêu chuẩn quốc tế...
Phạm vi Có phạm vi  hẹp hơn (nằm trong ngoại hối). Có phạm vi lớn hơn.  

Trên đây là 3 tiêu chí để phân biệt giữa ngoại hối và ngoại tệ, các bạn có thêm tiêu chí thì bổ sung cho bài viết được hoàn chỉnh hơn nhé!

  •  18011
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…