DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Phạm tội Tiêu thụ tài sản ăn cắp đang trong quá trình tạm giam

Luật sư tư vấn giúp em:

Bạn của em năm nay 19 tuổi, đã mua 1 chiếc xe tay ga không có giấy tờ, sau đó người anh họ của bạn em lại nhờ bạn em mua giúp anh ta 1 chiếc nữa. Tổng cộng là 2 chiếc.


Sau đó, những người bán xe bị bắt, đó là đường dây buôn buôn bán xe ăn cắp, bạn em cũng bị bắt và bị tắt điện thoại ko liên lạc được gì với bên ngoài. không ai biết vì sao bạn mất tích. 2 ngày sau thì có nhờ được 1 người nhắn tin với gia đình là bị chuyển đến giam ở trại tạm giam Chí Hòa.


 Luật sư cho em hỏi:

Bạn em bị chuyển qua trại giam như vậy thì có phải là bị chuyển qua hình thức tạm giam để chờ ngày khởi tố ko?


Việc bạn em mua 2 chiếc xe, tổng cộng cỡ 60tr như vậy nhưng với mục đích sử dụng chứ ko nằm trong đường dây tiêu thụ chuyên nghiệp thì tội mà bạn em mắc phải được xếp vào mức độ nghiêm trọng như thế nào? tội danh và mức hình phạt mà bạn em có thể gánh chịu là gì?


Bạn em sẽ bị tạm giam trong khoảng thời gian bao lâu với tội danh đó hay phải đến khi nào cơ quan điều tra và hoàn tất hồ sơ xong và khởi kiện.


Bạn em là lần đầu tiên phạm tội, gia đình có nhân thân tốt, hiện còn đang đi học. Vậy liệu có xin bảo lĩnh được ko ạ? nếu bây giờ chưa được thì xét khoảng thời gian nào là được ạ?


Bạn em bị giam thì 1 tuần có cho người thân vào thăm 2 lần. Mọi người cho em hỏi luôn về chế độ thăm nuôi ạ, mỗi lần có được nhiều người vào thăm ko ạ?


Trường hợp của bạn em có thể trở thành "ngay tình" vì ko biết đó là tài sản ăn cắp ko ạ? :(


Em hỏi nhiều quá
Mong luật sư giải đáp giúp em

  •  7574
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…