Phạm tội giết người

Chủ đề   RSS   
 • #29224 20/06/2009

  huongngoc158

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/06/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Phạm tội giết người

  Tôi có một vấn đề thắc mắc mong luật sư tư vấn dùm tôi:
  Anh họ tôi trong lúc nhậu xỉn đã dùng cây đánh vào đầu anh A gây tỷ lệ thương tích là 61%, trong lúc nhậu anh A đã chửi anh họ tôi nên 2 người có xảy ra mâu thuẫn, anh A chạy vào nhà cầm con dao, anh họ tôi chạy vào theo và trên tay có cầm một cái cây, anh họ tôi thấy anh A cầm dao chém tới tấp vào mình nên mới dùng cây đánh chống trả lại, trong lúc ẩu đả anh họ tôi đã đánh anh A bị thương.  Hiện giờ anh A đã hồi phục sức khoẻ và đi nhậu, đá gà.  Gia đình anh A nói anh ta phải nuôi não ở bệnh viện nhưng thực chất không hề có việc đó, và gia đình anh họ tôi cũng đã bồi thường tiền thuốc men cho anh A là 21triệu. Do nghĩ dù sao 2 bên cũng là bà con nên chắc anh A sẽ không thưa kiện, nhưng gia đình anh A đã làm đơn thưa anh họ tôi, sự việc lúc đầu được đem ra xã, huyện, và bây giờ lên đến tỉnh, sau này gia đình anh họ tôi mới biết gia đình anh A có cô bên vợ anh A làm việc ở toà án tỉnh. Gia đình anh A có qua đình anh họ tôi kêu đưa thêm 5triệu nữa thì sẽ làm đơn bãi nại cho anh họ tôi, nhưng đưa rồi thì họ ko giữ lời hứa, họ nói phải đưa thêm 30triệu nữa mới làm đơn bãi nại, rồi lần sau đòi lên 40triệu nữa. Gia đình anh A và gia đình anh họ tôi đều nghèo, số tiền 40triệu quá lớn nên gia đình anh tôi ko có khả năng để đưa.
  Anh họ tôi nhiều lần lên cơ quan cảnh sát điều tra để lấy lời khai, sau đó cơ quan cảnh sát điều tra có làm quyết định truy tố anh họ tôi tội "giết người" theo điều 93, anh họ tôi hiện giờ đang bị tạm giam.
  Xin luật sư cho tôi hỏi anh tôi bị truy tố vè tội đó có đúng hay không? Và với tội danh này thì anh họ tôi sẽ bị mức án bao nhiêu năm?
  Cơ quan cảnh sát điều tra không cho người nhà vào thăm, vậy xin luật sư tư vấn giúp chừng nào người nhà mới được vào thăm và vụ án này bao lâu mới đem ra toà xét xử?
  Vì gia đình nghèo nên khi cơ quan cảnh sát điều tra hỏi muốn thuê luật sư bên ngoài hay luật sư công an thì anh họ tôi đã chọn luật sư công an, như vậy trước khi xét xử thì luật sư công an có gặp anh họ tôi để trao đổi về vụ án khôn?

   
  3587 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #29225   19/06/2009

  truongvanthang
  truongvanthang

  Sơ sinh

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:25/03/2007
  Tổng số bài viết (48)
  Số điểm: 415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Phạm tội giết người

  Bạn cần nói rõ cây anh họ bạn dùng để đáng vào đầu anh A là loại cây gì? Nếu đó là thanh gỗ cứng có quy cách đủ lớn để sát thương thì việc truy tố tội giết người là có cơ sở (do dùng hung khí đánh vào đầu nơi có thể dẫn đến chết người, truy đuổi đến cùng ...). Việc Luật sư anh bạn chọn là do hội luật sư hoặc đoàn luật sư công cử người bào chữa. Tất nhiên sẽ gặp anh họ cậu theo quy định của bên bào chữa. Tuy nhiên, khi ra tòa thì những tình tiết có liên quan đến vụ án sẽ được tòa án xem xét từng động cơ, chi tiết diễn ra sự việc mà có bản án đúng người đúng tội chứ không nhất thiết áp dụng tội danh khởi tố, truy tố ban đầu của cơ quan công tố (viện kiểm sát nhân dân) về tội giết người.

  Cập nhật bởi truongvanthang vào lúc 19/06/2009 03:33:41
  Cập nhật bởi quoc007 vào lúc 19/06/2009 08:14:39
   
  Báo quản trị |  
 • #29226   20/06/2009

  huongngoc158
  huongngoc158

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/06/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


       Anh họ mình dùng cây tre ngắn, loại mà người ta dùng làm hàng rào cho chuồng vịt. Anh mình chỉ định chạy vào nhà anh A hỏi vì sao "ông đánh cháu" (ba anh A là cậu ruột của ông ngoại anh họ mình) chửi và đánh anh mình, thì nhìn vào trong cửa sổ nhà anh A đang cầm con dao nên anh minh sẵn có cái cây cắm ở đó nên nhổ mang vào phòng thân, nhưng không ngờ trong lúc xo xát sự việc xảy ra cho anh A nghiêm trọng vy. Lúc đầu anh A dùng con dao nhỏ(loại dùng để gọt hạt điều chém vào anh mình) anh mình dùng cây đánh văng con dao từ tay anh A nên tay anh A có bị thương tróc thịt ở tay, sau đó anh A dùng con dao khoai lớn chém vào anh họ mình, an mình liền lấy cây đánh tới tấp rồi bỏ đi, anh mình cũng ko nhớ rõ là đánh trúng đầu anh A. Nhưng vợ anh A và anh A khai báo với cơ quan điều tra là anh A ko cầm dao, mà hai vợ chồng họ đang tắm thì anh mình xông vào đánh anh A. Vậy cho mình hỏi nếu ra toà thì toà có tin vào những gì anh A nói không? họ toàn nói sai sự thật. Mình ko biết pháp luật có công bằng hay ko vì mình thấy nhiều điều bất lợi cho anh mình quá, ngay cả việc họ có cô làm việc ở toà án thì cũng bất lợi cho gia đình anh họ mình. Và cho mình hỏi thêm nếu bị tạm giam thì khi anh mình được kêu về công an xã thi tại sao công an xã ko giam anh mình ở huyện mà lại chuyển xuống tỉnh.
  Rất mong sự giải đáp của luật sư cũng như của các bán, mình cám ơn rất nhiều.
   
  Báo quản trị |